in

BANCOR NETWORK là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token BNT

 

Bancor Network là gì?

Bancor Network là một nền tảng chuyển đổi tiền điện tử cross-chain cho phép người dùng chuyển đổi các token thuộc các khác nhau mà không cần trung gian hoặc bên thứ ba khác.
Trái tim của mạng lưới này nằm ở giao thức Bancor Protocol, nó được lấy cảm ứng từ hệ thống ổn định tiền tệ được hình thành bởi John Maynard Keynes và E.F. Schumacher. Cái tên Bancor được chọn để bày tỏ lòng kính trọng đối với John Maynard Keynes, người đã dùng nó để đặt tên cho một loại tiền tệ dự trữ xuyên quốc gia mà ông đề xuất tại hội nghị Bretton Woods năm 1944.
Kể từ năm 2017, Bancor đã xử lý hàng tỷ khối lượng trên hàng nghìn token, với hàng triệu khoản phí do các nhà cung cấp thanh khoản tạo ra.

Phương thức hoạt động của Bancor Network

Bancor Protocol được tạo thành từ một mạng lưới các smart contract (được gọi là nhóm thanh khoản – Liquidity Pool) được thiết kế để thực hiện giao dịch các token và tổng hợp thanh khoản on-chain.
Điều khiến cho Bancor khác biệt so với hầu hết các sàn giao dịch DEX và CEX khác là tính thanh khoản của nó. Với những sàn giao dịch DEX và CEX khác, tính thanh khoản đến từ một số ít các nhà tạo lập thị trường. Nhưng với Bancor, tính thanh khoản được cung cấp bởi hàng nghìn người dùng không liên kết (unaffiliated), mỗi người sẽ nhận được một phần phí giao dịch của Bancor. Điều này xuất phát từ nguyên nhân việc thêm thanh khoản trên Bancor là permissionless, không có bên trung gian nào có thể chặn hoặc kiểm soát nó.
Mỗi Liquidity pool trên Bancor đều được trữ token BNT trong các khoản dự trữ. BNT đóng vai trò như một token trung gian kết nối các pool trong network và các blockchain với nhau.
Ví dụ: một giao dịch từ DAI sang được thực hiện bằng quy trình chuyển đổi DAI>BNT>BAT.

Phương thức hoạt động của Bancor Network

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực tế hoạt động của Bancor Network khá đơn giản.
Tính thanh khoản được cung cấp bằng cách tạo một hợp đồng thông minh theo dõi số dư của các token khác nhau, đảm bảo chúng luôn luôn được cân bằng ở mức an toàn.
Cấu trúc này loại bỏ nhu cầu trao đổi qua một bên trung gian thứ ba. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện trao đổi on-chain trong ví web3 tương thích với Ethereum hoặc EOS của mình.
Hoạt động này giống như một chiếc đồng hồ cát, bất kể khi ta đổ cát theo hướng nào thì bản thân nó sẽ luôn chứa một lượng cát không thay đổi. Trong trường hợp này, bản thân đồng hồ cát là một hợp đồng thông minh và mỗi hạt cát đại diện cho các token mà bạn đang giao dịch.

Token BNT là gì?

BNT là token trong hệ sinh thái Bancor Network có một số chức năng sau:

 • Staking reward: Người dùng có thể stake BNT của họ trong các Bancor Pool và nhận được phần thưởng bằng token BNT. Phần thưởng này sẽ làm tăng lợi nhuận của việc staking trong Bancor Pool đồng thời tạo ra động lực cho người nắm giữ BNT trở thành nhà cung cấp thanh khoản trên network Bancor.
 • Governance: Sau khi ra mắt BancorDAO, BNT sẽ được sử dụng để bỏ phiếu cho các quyết định chính của Bancor Protocol.
 • Chuyển đổi Cross-chain: Sử dụng BNT trong các pool cho phép Bancor xử lý hiệu quả các giao dịch cross-chain. BNT được và tự hủy trên các chuỗi để xử lý các giao dịch cross-chain này.

Một số thông tin cơ bản về token BNT

 • Token name: Bancor
 • Token Symbol: BNT
 • Blockchain: Ethereum Erc-20
 • Contract Address: 0x1f573d6fb3f13d689ff844b4ce37794d79a7ff1c
 • Maximum Token supply: 67.738.799 BNT
 • Circulating Supply: 63.129.903 BNT

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án Bancor Network

Bancor Network được thành lập vào năm 2016 bởi 2 anh em Guy và Galia Benartzi. Trong đó Guy nằm trong Hội đồng thành lập, và Galia phụ trách mảng phát triển kinh doanh.
CTO của Bancor là Yudi Levi. Trước đó, Yudi là người đồng sáng lập và CTO của AppCoin. Anh cũng đã dành hơn một thập kỷ với tư cách là kiến trúc sư trưởng của một số dự án di động, bao gồm Dice, Mytopia và Particle Code.

Cách kiếm và sở hữu BNT Token

Hiện tại bạn có thể kiếm token BNT bằng những cách sau:

Mua trực tiếp BNT token trên các sàn giao dịch

Người dùng có thể mua BNT trên các sàn đã niêm yết bằng các cặp BNT/USDT, BNT/ETH, BNT/ hoặc BNT/BUSD.

Nhận token từ các chương trình Airdrop

Tính đến thời điểm ngày 1/1/2020, Bancor đã airdrop 60.000$ bằng token ETHBNT cho những địa chỉ ví có trữ BNT. ETHBNT là một token trong Bancor Pool, nó được coi như phí giao dịch khi người dùng chuyển đổi trên Bancor network. Người dùng có thể chuyển đổi ETHBNT thành ETH, EOS hoặc bất kì Erc-20 token nào trong mạng của Bancor.

Sàn giao dịch BNT Token

Tính đến thời điểm hiện tại BNT đã được niêm yết trên một số sàn như: , ,

Ví lưu trữ token BNT

BNT là token Erc-20 nên nó có thể được lưu trữ trên tất cả mọi ví có hỗ trợ ERC-20 như: Ví Metamask, ví Trustwallet, Myetherwallet những ví cứng như Trezor, Archos, Ledger hoặc những ví của các sàn đã niêm yết token này.

Tổng kết

Bancor Network hoạt động dựa trên Bancor protocol, một khái niệm trao đổi tiền tệ có lịch sử ra đời từ những năm 1940. Nó sử dụng Ethereum và EOS smart contract để cho phép trao đổi token giữa các nền tảng này.
Lý do chính khiến dự án thành công đến ngày nay là vì nó không qua bên trung gian thứ ba và không chịu kiểm soát của bất kì tổ chức nào. Mặt khác, sự thành công của dự án còn đến từ các yếu tố sau:

 • Bancor Network Token (BNT) là một Erc20 token được tạo ra bởi một Ethereum smart contract. Nó hỗ trợ cả token ETH và EOS và có dự định hỗ trợ nhiều blockchain khác nữa.
 • Dự án cũng đang xây dựng một thị trường dApp để khuyến khích cộng đồng tích hợp giao thức của nó.
 • Bancor cho phép các giao dịch rẻ hơn mà không cần trao đổi với nhiều bên khác nhau, dẫn đến tốc độ giao dịch cũng được cải thiện đáng kể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Bancor Network mà Tech7 muốn chia sẻ với các bạn.Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài phân tích sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

MakerDAO & DAI là gì? Thông tin chi tiết về các đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái MakerDAO & DAI

ChainBridge là gì? Tìm hiểu về ChainBridge protocol của Polkadot là gì?