in

BTCLT coin là gì? Đánh giá dự án BitClout – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án BitClout là gì?

BitClout là một dự án tiền điện tử hoàn toàn mới nhằm xây dựng một mạng xã hội nơi tất cả người dùng có thể tham gia và đầu tư vào tiền điện tử. BitClout cung cấp các tính năng của một nền tảng mạng xã hội, bao gồm chia sẻ bài đăng và hình ảnh, người theo dõi, khung thời gian và cả chức năng bình luận.

Về cơ bản, BitClout được xem như Twitter của cộng đồng tiền điện tử. Ngoài các tính năng độc đáo, dự án phi tập trung còn cho phép người dùng tham gia giao dịch token, điểm khác biệt chính là mỗi token đại diện cho một nhân vật có tầm ảnh hưởng, chẳng hạn như Musk, Justin Bieber, Kanye West và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác bên trong và bên ngoài cộng đồng tiền điện tử.

BitClout ra đời với mục tiêu tạo ra sự cộng hưởng giữa đầu cơ và giá trị pháp lý, từ đó tạo ra sản phẩm đa dạng, tiện lợi hơn và cho phép người dùng đầu cơ vào những người nổi tiếng để gia tăng đóng góp cho cộng đồng.

Phương thức hoạt động của Bitclout

Cách thức hoạt động của BitClout có nhiều điểm tương đồng với , hay nói cách khác, người dùng có thể trực tiếp thanh toán bằng Bitcoin. Theo Diamondheads, người sáng lập BitClout, sau mỗi 1 triệu BTCLT được bán, giá BTCLT sẽ tăng gấp đôi, và điều này tạo ra sự khan hiếm cho BitClout và cơ hội tăng giá trị tích lũy cho những người tham gia vào nền tảng từ sớm.

Phương thức hoạt động

Ngoài việc mua trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể kiếm BTCLT bằng phương pháp mining BTCLT, nhưng cần lưu ý rằng số lượng BTCLT tối đa được phân bổ cho phương pháp mining sẽ bị giới hạn ở 500.000 BTCLT trong những năm tới.

Creator Coin là gì?

Với BTCLT, người dùng BitClout có thể mua và bán các token đại diện cho những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Mỗi hồ sơ trên BitClout sẽ đại diện cho tài khoản Twitter của một người nổi tiếng và tương ứng với token của người đó, được gọi là Creator , về mặt công nghệ thì Creator coin là các token NFT. Creator coin có thể được mua và bán bởi bất kỳ ai.

Ví dụ: Twitter của người sáng lập và CEO của là @cz_binance, mã thông báo tương ứng sẽ là “cz_binance”. Tương tự, đồng tiền của là “elonmusk”, và của Ariana Grande là “arianagrande”.

Mặt khác, Bitclout vẫn có một thiếu sót khi các vụ kiện gần đây đã làm dấy lên nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc vi phạm bản quyền do nền tảng này sử dụng hình ảnh của nhân vật của công chúng nhưng không được sự chấp thuận từ họ.

Đáng chú ý, các token trong danh sách “Top Weekly Creators” (Những người sáng lập hàng đầu, được niêm yết hàng tuần) đã chứng kiến ​​mức giá cao ngất trời. Tính đến 9 giờ sáng ngày 19 tháng 4 năm 2021 (GMT +7), đồng tiền elonmusk trị giá khoảng 63,316 đô la.

Creator Coin ngoài tác dụng đầu cơ còn là thước đo hiệu quả đóng góp của những người nổi tiếng cho cộng đồng hay nói cách khác là sự đầu tư vào con người và giá trị mà con người tạo ra.

Nếu một người nổi tiếng đạt được thành tích mới, chẳng hạn như album mới của Justin Bieber đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong nhiều tuần, giá của Creator Coin của anh ấy có thể tăng vọt. Ngược lại, nếu có bê bối, giá coin của Justin có thể giảm xuống.

BitClout hiện có hơn 15.000 Creator Coin, đại diện cho 15.000 người nổi tiếng nhất trên Twitter và tương ứng với hơn 15.000 địa chỉ ví trên blockchain của BitClout.

Tuy nhiên, không phải tất cả 15.000 hồ sơ người dùng đều là của người nổi tiếng, những hồ sơ chưa được xác nhận vẫn ở trạng thái “bảo lưu”.

Nhà đầu tư có thể trực tiếp mua Creator Coin bằng cách gửi BTCLT đến địa chỉ tương ứng. BitClout sẽ khai thác các đồng tiền mới cho mỗi lần mua Creator Coin.

Creator Coin

Công thức định giá Creator Coin’s tính bằng đồng đô la (USD): 

Creator Coin Price = 0.003 * Number of Creator Coin Circulating^2 * BTCLT Price (USD)

Một điều thú vị khác về BitClout là người dùng cũng có thể tạo Creator Coin của riêng họ hoặc tạo cho một cá nhân được đánh giá là có ảnh hưởng và tiềm năng.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Giao diện BitClout khiến chúng ta liên tưởng đến Twitter, với giao diện trực quan và thân thiện, tập trung vào các tính năng cơ bản của một mạng xã hội sơ khai như đăng trạng thái, gửi tin nhắn và cập nhật hồ sơ BitClout. Bên cạnh mạng xã hội, nền tảng giao dịch, các bản cập nhật Top Weekly Creators và ví của người dùng cũng dễ dàng truy cập.

BitClout ban đầu được định hình là một công cụ đầu cơ. Đối với kế hoạch dài hạn, nền tảng này cũng nhằm mục đích mở rộng đặc quyền cho các nhà đầu cơ cũng như tăng lợi ích cho những người nổi tiếng.

Nhược điểm

Đầu tiên, nhược điểm rõ ràng nhất của BitClout là phụ thuộc vào danh tiếng của người nổi tiếng. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó người nổi tiếng mà bạn đầu tư vào BitClout bị bôi nhọ, thì những người đầu tư vào người nổi tiếng đó sẽ phải trả giá rất nhiều hoặc giúp những người thực hiện cuộc tấn công kiếm lời. Tiếp theo, BitClout được cho là cố tình thổi phồng giá của Creator Coin để tạo ra sự “thổi phồng” và thu hút các nhà đầu tư mới với mục đích kiếm lời. Thật vậy, theo công thức định giá của Creator Coin, giá của Creator Coin sẽ tăng theo số lượng Creator Coin được phát hành, dẫn đến tăng vốn hóa. Tuy nhiên, BitClout hiện đang tính toán vốn hóa bằng cách nhân giá bán mới nhất với tổng lượng cung hiện có trên thị trường, thay vì cộng giá trị của đồng xu với nhau trong mỗi lần phát hành.

Token BTCLT là gì?

BTCLT là  token của nền tảng BitClout, token có những chức năng chính sau: 

 • Phương tiện thanh toán, trao đổi, mua và sở hữu Creator Coin.
 • Phần thưởng cho người tạo ra Creator Coin, khi người khác muốn đầu tư vào token của họ.
 • Phần thưởng cho miner, những người chạy node để duy trì nền tảng.

Một số thông tin cơ bản về token BTCLT

 • Token : Bitclout token
 • Ticker: BTCLT
 • Blockchain: đang cập nhật
 • Token Standard: đang cập nhật
 • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
 • Cung ước tính lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung khởi tạo: 19.000.000 BTCLT

BTCLT Token Allocatinon

Nhà sáng lập Diamondhands đã khai thác trước 2 triệu BTCLT để huy động vốn từ những nhà sáng lập và nhà đầu tư. Về mặt kỹ thuật thì BTCLT không có giới hạn về nguồn cung. BTCLT không có token sale, không IDO. 

Nhà đầu tư

Danh sách các nhà đầu tư của Bitclout có rất nhiều cái tên nổi bật như , a16zcrypto, Pantera, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital,…

Nhà đầu tư

Các kiếm và sở hữu token BTCLT

Hiện BTCLT giao dịch trên sàn Blockchain.com. Anh em có thể giao dịch trên sàn này. Hoặc tạo tài khoản trực tiếp trên nền tảng Bitclout để mua BTCLT.

Hướng dẫn mua trên Bitclout.com

Bước 1: Truy cập Bitclout.com. Tạo tài khoản trên nút “Sign up”

Truy cập Bitclout.com

Bước 2: Chọn “Log in With google” để tạo tài khoản bằng email.

Log in With google

Bước 3: Sau khi đăng nhập mail, dưới đây là cụm seed phrase của tài khoản, lưu lại cụm này để đăng nhập lần tới hoặc restore lại tài khoản.

lưu lại cụm này để đăng nhập

Bước 4: Đăng nhập vào trang chủ, hiển thị thông tin địa chỉ ví và thông tin số dư tài khoản

Đăng nhập vào trang chủ

Bước 5: Nạp tiền vào ví

 Nạp tiền vào ví

Chọn mục “Buy Bitclout”. Sẽ có hai cách nạp tiền, Bitclout bằng USD. và Mua Bitclout bằng Bitcoin

 • Buy with USD: Bạn thanh toán bằng APP Pay hoặc thẻ ngân hàng để mua Bitcoin sau đó tự động convert sang Bitclout.
Buy Bitclout
 • Buy with Bitcoin: Bạn nạp BTC vào ví và swap sang BTCLT

nạp BTC vào ví và swap sang BTCLT

Bước 6: Mua creator Coin tại mục “Buy Creator coins”. Dưới đây có thể thấy danh sách các Creator coin và mức giá. Sử dụng BTCLT để mua

 Sử dụng BTCLT để mua

Ví lưu trữ BTCLT token

Lưu trữ trên sàn Bitclout hoặc ví sàn Blockchain.com

Tương lai của Bitclout, có nên đầu tư BTCLT coin không?

Bitclout là một nền tảng mạng xã hội ứng dụng Social token, mô hình không có tokenomic rõ ràng, số lượng cung ước tính tới thời điểm hiện tại vẫn không xác định được, các Creator Coin không trực tiếp sở hữu bởi chính những người đó. Đây là một dự án thú vị, có rất nhiều tiềm năng với những người ủng hộ khổng lồ. Tuy nhiên, mô hình hoạt động với Creator Coins khá giống với . BitClout hoặc sẽ trở thành một hiện tượng mới với sự phát triển mạnh mẽ, hoặc đơn giản, nó sẽ là một dự án không hoàn vốn.   Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ERN coin là gì? Đánh giá dự án Eternity Chain – Thông tin và update mới nhất về dự án

Convergence (CONV) là gì? Thông tin về dự án Convergence Finance và CONV Token