in

BZZ coin là gì? Đánh giá dự án Swarm Network – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án Swarm Network là gì?

Swarm Network là một hệ thống các node mạng ngang hàng (peer to peer) tạo ra một dịch vụ lưu trữ và truyền thông phi tập trung. Hệ thống tự duy trì về mặt kinh tế nhờ vào cơ chế khuyến khích tích hợp được thực thi thông qua các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối .

Kiến trúc này giúp hệ thống có khả năng chống lại các sự cố kết nối, sự cố node hoặc các cuộc tấn công DDOS có chủ đích và cho phép dịch vụ không có thời gian chết.

Lý do Swarm Network ra đời?

World Wide Web (WWW) hay Internet ngày nay đã giảm đáng kể chi phí phổ biến thông tin, đặt quyền lực của nhà xuất bản trong tầm tay của mọi người dùng, những chi phí này vẫn không bằng 0 và việc phân bổ của chúng ảnh hưởng rất nhiều đến việc ai sẽ xuất bản nội dung nào và ai sẽ sử dụng nội dung đó. Mặc dù mô hình World Wide Web hiện tại đã được phố biển toàn cầu và mạng lại nhiều giá trị. Nhưng mô hình World Wide Web có nhiều sai sót. Do hậu quả chủ yếu không lường trước được của quy mô kinh tế trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng, cũng như hiệu ứng mạng trên mạng xã hội, các nền tảng đã trở thành những kho chứa dữ liệu khổng lồ, nơi lượng lớn dữ liệu người dùng đi qua và được lưu giữ trên các máy chủ thuộc về các tổ chức đơn lẻ. ‘Tác dụng phụ’ này của mô hình dữ liệu tập trung đã cho phép các tập đoàn tư nhân lớn có cơ hội thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu người dùng, định vị các ống hút dữ liệu của họ ngay tại điểm nghẽn trung tâm: các máy chủ đám mây nơi mọi thứ gặp nhau. Dữ liệu tập trung và bị kiểm soát bởi các tập đoàn kinh tế, chính phủ và được sử dụng để thao túng nội dung, truy cập thông tin riêng tư mà không cần sự cho phép và khai thác kinh doanh trên thông tin cá nhân người dùng. Đây chính xác là những gì David Chaum đã dự đoán vào năm 1984, khởi động cho phong trào Cypherpunk mà Swarm được truyền cảm hứng.

Mạng lưới Blockchain (peer to peer) nổi lên như là một phần cách mạng tính phân quyền về dữ liệu. Trong đó ̉i kể đến giải pháp phân tán dữ liệu hiện nay như Bittoren hoặc , nhưng những dự án như thế này vẫn chưa thực sự là giải pháp triệt để, do thiếu cơ chế khuyến khích người dùng trong cấu trúc nền tảng. Do đó vẫn không thoát khỏi tính phi tập trung và cơ chế khuyến khích khi người tham gia vào mạng lưới.

Giải pháp swarm là gì

Swarm là một ngăn xếp Web 3.0 được phân cấp, khuyến khích và . Đặc biệt, nền tảng cung cấp cho người tham gia các giải pháp lưu trữ, truyền, truy cập và xác thực dữ liệu. Các dịch vụ dữ liệu này ngày càng cần thiết hơn cho các tương tác kinh tế. Bằng cách cung cấp quyền truy cập toàn cầu cho tất cả các dịch vụ này, với đảm bảo quyền riêng tư mạnh mẽ và không có biên giới hoặc các hạn chế bên ngoài, Swarm cổ vũ tinh thần tình nguyện toàn cầu và đại diện cho cơ sở hạ tầng cho một xã hội kỹ thuật số tự chủ.

Với chuỗi khối Ethereum là CPU của máy tính thế giới, Swarm được coi là “đĩa cứng” của nó. Tất nhiên, mô hình này tin vào bản chất phức tạp của Swarm, có khả năng lưu trữ nhiều hơn là lưu trữ đơn giản, như chúng ta sẽ thảo luận. Dự án Swarm đặt ra để hoàn thành tầm nhìn này và xây dựng hệ thống lưu trữ và giao tiếp của máy tính thế giới.

Tương lai là một ẩn số và nhiều thách thức đang ở phía trước đối với nhân loại. Điều chắc chắn trong xã hội kỹ thuật số ngày nay là để có chủ quyền và kiểm soát số phận của chúng ta, các quốc gia và cá nhân như nhau phải duy trì quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu và giao tiếp của họ. Tầm nhìn và mục tiêu của Swarm bắt nguồn từ cộng đồng công nghệ phi tập trung và các giá trị của nó, vì ban đầu nó được thiết kế để trở thành thành phần lưu trữ tệp trong bộ ba sẽ tạo thành máy tính thế giới: Ethereum, Whisper và Swarm.

Nó cung cấp khả năng đáp ứng theo yêu cầu của các chạy trên thiết bị của người dùng và lưu trữ được khuyến khích tốt bằng cách sử dụng bất kỳ loại cơ sở hạ tầng lưu trữ nào – từ điện thoại thông minh đến các cụm có tính khả dụng cao. Tính liên tục sẽ được đảm bảo với các ưu đãi được thiết kế tốt cho băng thông và lưu trữ.

Các tính năng nổi bật của Swarm

 • Bảo toàn quyền riêng tư, giao tiếp và dự phòng được tích hợp để đảm bảo tính khả dụng và liên tục phân phối dữ liệu ngay cả khi các node riêng lẻ chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Mọi dữ liệu, mọi thiết bị. Theo yêu cầu.
 • Dữ liệu được chia thành các phần nhỏ được lưu trữ trên toàn mạng mà không có các trung tâm trung tâm dễ bị tấn công. Các nhà khai thác không thể biết nội dung nào được lưu trữ trên các node của họ trong khi vẫn được trả tiền để lưu trữ.
 • Không có bên trung ương nào kiểm soát dữ liệu hoặc có thể kiếm tiền từ dữ liệu đó. Thay vì phụ thuộc vào những bên trung gian để đảm bảo tính sẵn có và toàn vẹn của dữ liệu, tất cả các nhà khai thác node đều phải tham gia vào việc kích hoạt nền kinh tế dữ liệu công bằng.

Về Bee

Bee là một ứng dụng của Swarm được triển khai trong Go (một ngữ lập trình Ethereum). Đó là khối xây dựng cơ bản cho Mạng Swarm và việc triển khai ứng dụng khách đầu tiên. Cấu trúc của Bee là lip2p với các Mô – dun cho chạy các node mạng để xây dựng hệ thống mạng ngang hàng truyền tải và lưu trữ dữ liệu.

Bee cung cấp các cấu trúc cấp cao để lưu trữ tệp, nguồn cấp dữ liệu và lưu trữ khóa-giá trị, đồng thời cung cấp quyền truy cập cấp thấp vào các ứng dụng cũng như các thư viện khác tạo ra một Chủ sở hữu duy nhất và các khối Trojan ở phía máy khách.

Cấu trúc hạ tầng của Swarm

Dự án Swarm được thiết lập để xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông và lưu trữ permissionless cho liên lạc kỹ thuật số tự chủ của ngày mai. Từ quan điểm của nhà phát triển, Swarm được coi là cơ sở hạ tầng công cộng cung cấp năng lượng cho các ứng dụng web tương tác thời gian thực quen thuộc từ thời đại Web 2.0. Nó cung cấp một API cấp thấp cho các nguyên thủy đóng vai trò như các khối xây dựng của các ứng dụng phức tạp, cũng như cơ sở cho các công cụ và thư viện cho ngăn xếp phát triển Web 3.0 dựa trên Swarm. API và các công cụ được thiết kế để cho phép truy cập vào mạng Swarm từ bất kỳ trình duyệt web truyền thống nào, để Swarm có thể ngay lập tức cung cấp một giải pháp thay thế riêng tư và phi tập trung cho World Wide Web (WWW) ngày nay.

Thiết kế layer của Swarm 

Trong đó cốt lõi của Swarm là Overlay Network được xây dựng dựa trên giao thức mạng ngang hàng (p2p) để tạo thành cấu trúc liên kết cho phép định tuyến thông báo giữa các node

Phần này chi tiết về chức năng các lớp thiết kế và kiến ​​trúc của hệ thống:

(1) một giao thức mạng ngang hàng để đóng vai trò truyền tải lớp dưới

(2) mạng overlay với các giao thức cung cấp năng lượng cho bộ lưu trữ bất biến phân tán của các khối (khối dữ liệu có kích thước cố định)

(2) mạng lớp phủ với các giao thức cung cấp năng lượng cho bộ lưu trữ bất biến phân tán của các khối (khối dữ liệu có kích thước cố định)

(4) lớp ứng dụng xác định các tiêu chuẩn và phác thảo các phương pháp hay nhất cho các trường hợp sử dụng phức tạp hơn

Hệ sinh thái Swarm

Hợp tác – cách tiếp cận đầu tiên

Quan điểm của Swarm là định hình tương lai hướng tới một xã hội toàn cầu hoàn toàn tự chủ và các thị trường mở không cần xin phép (Permissionless). Các nguyên tắc thiết kế của đội ngũ Swarm là phục vụ cho các nhà phát triển dApp, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hoạt động bất kể họ sử dụng blockchain nào. Kết quả thấp là dApp truyền thông xã hội, báo chí miễn phí, kho lưu trữ, dữ liệu blockchain và .

Fairdrive – cổng vào nền kinh tế dữ liệu công bằng

Fairdrive là một dịch vụ truyền tệp an toàn, có khả năng chống kiểm duyệt, mở để thực sự phân cấp bất kỳ loại tệp nào. Một khu vực an toàn mạng, nơi người dùng luôn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu cũng như quyền riêng tư của họ. Mã nguồn mở và được cung cấp bởi Swarm.

Roadmap

Roadmap

 • 2015-2020: Nghiên cứu dưới sự hỗ trợ của Ethereum Foundation
 • 6/2020: Book of Swarm (giống Whitepaper)
 • 2020 Khởi chạy mạng lưới
 • 9/2020: Ra mắt bản Beta
 • 6/2021: Khởi chạy token
 • 6/2021: Coinlist Sale

Token BZZ là gì?

Token là tài sản gốc của nền tảng Swarm Network. Nó cho phép khuyến khích băng thông và lưu trữ. Những ưu đãi này đảm bảo rằng các nhà khai thác node được liên kết và có động lực để chạy và duy trì mạng.

Một số thông tin cơ bản về token BZZ

 • Token : Swarm Network
 • Ticker: BZZ
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: 62.571.428,57 BZZ

BZZ Token Allocation

BZZ Token Allocation

 • Early token sale: 42%
 • Public token sale: 8%
 • Hệ sinh thái: 23%
 • Đội ngũ hiện tại và tương lai: 20%
 • Nhà sáng lập Swarm Foundation: 7%

Token Sale

Token Sale

Đội ngũ phát triển dự án

Đang cập nhật

Lịch sử gọi vốn

Những nhà đầu tư sớm tháng 9/2020 

 • Giá 0,20 DAI / BZZ. 
 • Đã huy động được 2 triệu USD cùng với bản phát hành Beta

Private Round vào tháng 12/2019

 • Giá: 0,25 DAI/BZZ
 • Đã huy động được 4 triệu USD cùng với cột mốc Swarm Live

Các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư

Cách kiếm và sở hữu BZZ Token

Swarm Foundation thông báo sự ra mắt Bee Soft sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 6 năm 2021. Và ngay sau đó, đợt bán công khai token BZZ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14 tháng 6 năm 2021 thông qua CoinList.

Ví lưu trữ BZZ Token

Anh em đăng ký tham gia bán token trên Coinlist, có thể lưu giữ trên này. Đồng thời BZZ là token dạng ERC-20, anh em có thể lưu ở các ví tiêu chuẩn hiện nay:

 • Coin98 Wallet
 • Trust Wallet
 • Wallet

Tương lai của Swarm Network, có nên đầu tư BZZ coin không?

Swarm Network là một nền tảng xây dựng hợp đồng thông minh của Etthereum, lớp cấu trúc Swarm Network cho phép xây dựng các Mô đun để bất kỳ ai cũng có thể chạy một Node cho phép lưu trữ và truyền tải dữ liệu phi tập. Với cấu trúc này của Swarm Network sẽ cho phép cấu trúc lại layer 2 của ethereum và sau đó mở rộng cho bất kỳ ứng dụng nào khởi chạy trên nó theo thời gian thực. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

RAYS coin là gì? Đánh giá dự án Raydius – Thông tin và update mới nhất về dự án

YFII coin là gì? Đánh giá dự án DFI.money – Thông tin và update mới nhất về dự án