in

Channels Finance (CAN) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Channels Finance và đồng tiền mã hóa CAN

 

Dự án Channels Finance (CAN) là gì?

Channels Finance (CAN) được ví như là một ngân hàng DeFi, là một nền tảng vay/cho vay DeFi dựa trên chuỗi Huobi Eco Chain (Heco) và với giao thức của pool Smart-Vault 2.0 đã có hơn 45 triệu USD đã bị khóa. CAN là token của nền tảng của Channels Finance.

Channels Finance công bố trên Heco vào ngày 14 tháng 1 năm 2021. Toàn bộ số tiền cam kết vượt quá 12 triệu USD trong 24 giờ.  Vào ngày 23 tháng 1 năm 2021, cao hơn  59 triệu USD.

Phương thức hoạt động của Channels Finance (CAN)?

Channels Finance là một giải pháp Oracle của Heco Chain

Channels Finance thông qua giải pháp oracle xác minh dữ liệu đa nguồn phi tập trung được thiết kế và phát triển độc lập, là giải pháp phi tập trung duy nhất trên chuỗi Heco. Cơ chế này khá gần giống với nhưng phát triển trên chuỗi Heco thay vì .

Channels Finance nâng cấp giao thức vay chuỗi chéo Heco Chain và Compound của Ethereum.

Channels đã nâng cấp Giao thức cho vay kết hợp Compound (CAN-Compound) cho phép cross chain với các token ERC-20 và các loại cũng như các token chính do sàn giao dịch đầu tư tạo ra điều này hỗ trợ nhiều loại tài sản hơn để tham gia vào dự án Yield Farm của Channels Finance. Dẫn đến là người dùng sẽ bị thu hút và dễ dàng tiếp cận với nền tảng này.
Channnels Finance cung cấp poolVault tương tự Yearn.Finance là Harvest (CAN-Harvest), cho phép canh tác năng xuất dựa trên giao thức của Channels Finance. Đồng thời khi  người dùng gửi tiền vào pool, thì nền tảng cũng tận dụng để cung cấp thanh khoản cho pool Compound. Điều này giúp tối ưu hóa lợi nhuận mà nền tảng mang lại.

Đặc điểm nổi bật của Channels Finance?

Canh tác năng xuất Pool Harvest giống như Smart Vault (CAN-Harvest), pool này giúp tài sản được tối ưu hóa hoạt động khai thác lợi nhuận, pool Harvest sẽ chạy trực tiếp trên của chuỗi Heco. Mô hình Smart Vault (CAN-Harvest) giống với yVault của Yearn.Finance.
Tận dụng token nhàn rỗi: Hệ sinh thái token Houbi Eco Chain rất đa dạng, hầu như người dùng đã quen với các smart contract trên Ethereum. Đội ngũ Channels Finance tiếp cận thị trường bằng việc  tận dụng nền tảng cross-chain Ethereum và Heco sẽ cho phép người dùng tận dụng tối đa các tài sản nhàn rỗi. 
Giao thức tối ưu lợi nhuận cung cấp tính năng tối ưu hóa tự động, để các tài sản deposit trên nền tảng có thể đạt được lợi nhuận tối đa với mức điều chỉnh thủ công tối thiểu, giúp giải quyết nỗi lo lắng về việc hiểu, so sánh và tính toán lợi ích mọi lúc. Đồng thời loại bỏ các thao tác thủ công không hiệu quả. Thông qua chênh lệch lãi suất giữa 2 pool, cung như cung cầu nhàn rỗi giữa các token tối ưu hóa lợi nhuận.
Tối ưu thanh khoản pool: Khó khăn của những dự án DeFi thường nằm ở khả năng cung cấp thanh khoản, thường các dự án sau này kết hợp với Uniswap để tận dụng tối đa kho tiền để cung cấp thanh khoản. Channels Finance  giải quyết bằng cách sử dụng các tài sản được gửi trong giai đoạn borrowing/ (dưới dạng liquidity pool) để tối đa hóa lợi nhuận trong thiết kế Smart-vault 2.0.

Hệ sinh thái của Channels Finance (CAN)?

Hệ sinh thái của Channels Finance chủ yếu là các pool Lending và Borrowing gồm Compound (CAN-Compound), Havest (CAN-Harvest) 

Smart-Vaults (CAN-Harvest)

Trong thiết kế Smart-Vault ( CAN-Harvest) của Channels giao thức cho phép:

 • Return 75% doanh thu sản xuất cho những user là Liquidity Provider (LP).
 • 20% thu nhập từ farming sẽ được phân phối cho những người dùng deposit CAN.
 • 5% còn lại sẽ được sử dụng để mua lại token và dự trữ hoạt động dự án.

Khi cả pool borrowing/lending và smart-vault đều hoạt động, giao thức sẽ tự động tối ưu hóa việc phân bổ tài sản giữa Can-Compound và Can-Harvest thông qua balancer, để đạt được lợi nhuận tối đa liên tục.

Token Channels Finance (CAN) là gì?

Channels Finance (CAN) là native token HRC-20 của Channels Finance, được sử dụng làm phần thưởng cho user cung cấp thanh khoản, mining. Hay khi deposit CAN token vào CAN-Harvest cũng sẽ nhận được reward từ farming.

Một số thông tin cơ bản về token Channels Finance (CAN)

 • Tên Token: Channels Finance (CAN)
 • Ticker: CAN
 • : Houbi Eco Chain
 • Token Standard: HRC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x0903807fa8fa9aabf0f58215671d6f7d43779949
 • Cung lưu thông: ….pending
 • Tổng cung: 10.000.000 CAN

Phân bổ token Channels Finance (CAN)

 • Người dùng khai thác qua pool Compound: 35%.
 • Người dùng khai thác qua pool Harvest: 35%.
 • Đội ngũ sáng lập: 15%.
 • Các nhà đầu tư và leader cộng đồng: 15%.

Sơ đồ phân bổ token CAN

Thông tin chi tiết về kế hoạch phân phối token của Channels Finance

CAN-Compound users: Phân bổ 3 năm,

 • 2880 CAN hàng ngày (một nửa cho lending, một nửa cho borrowing),
 • 316 CAN cho holder hàng ngày

CAN-Harvest users: Phân bổ 3 năm,

 • Tuần 1: 45.000 CAN,
 • Tuần 2: 35.000 CAN
 • Tuần 3: 28.000 CAN
 • Tuần 4: 23.000 CAN
 • Các tuần tiếp theo: 21.596 CAN

CAN-Compound users: Phân bổ 3 năm,

 • 2880 CAN hàng ngày (một nửa cho lending, một nửa cho borrowing),
 • 316 CAN cho holder hàng ngày

CAN-Harvest users: Phân bổ 3 năm,

 • Tuần 1: 45.000 CAN,
 • Tuần 2: 35.000 CAN
 • Tuần 3: 28.000 CAN
 • Tuần 4: 23.000 CAN
 • Các tuần tiếp theo: 21.596 CAN

Chi tiết bảng so sánh về phân bổ token của Channels Finance so với Compound và Harvest trong bảng sau
So sánh Channels Finance với Compound và Harvest

Đội ngũ phát triển dự án

Founder team Channels Finance chủ yếu là technical team được đầu tư bởi -founder và cựu CTO của Huobi. Các thành viên chủ chốt của team đều tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc:

Mingyang Shen: 

Cựu Robot AI algorithm engineer của Xiaomi. Hơn 2 năm kinh nghiệm phát triển smart contract cho ETH, EOS, TRON. Sở hữu một công ty blockchain có thu nhập ổn định (doanh thu 500k USD vào năm ngoái), được tài trợ bởi cựu CTO của Huobi, ông Ying SONG

Samson Yee

Thành viên của FSA. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Từng làm việc tại các tổ chức tài chính như Barclays Capital, AIA và Big Four Audit Công ty. Doanh nhân nối tiếp với các dự án khởi xướng trong lĩnh vực bảo hiểm và blockchain.

Jasper Young

Thế mạnh của ông là thiết kế sản phẩm quản lý tài sản kỹ thuật số và chiến lược doanh nghiệp. 

Cách kiếm và sở hữu CAN Token

Giống như Yearn.Finance (YFI). Channels Finance không có presale token. Cách kiếm CAN chỉ có thể cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider) cho nền tảng. Hoặc Deposit tài sản vào các pool để Borrowing/Lending sẽ nhận được phần thưởng. 
CAN đang trong quá trình phân bổ token cho người dùng ở phần trên đã đề cập. Các bạn truy cập vào Channels.Finance để tham gia vào các đợt mining hàng tuần.

Hướng dẫn mining để nhận CAN trên HECO

Bước 1: Cài đặt extension Wallet trên IE.
Bước 2: Cài đặt Huobi network parameters trên MetaMask.
Bước 3: Đăng nhập tài khoản Huobi và chuẩn bị HT dùng để làm phí giao dịch.
Bước 4:

Ví lưu trữ token CAN

CAN là token HRC-20 do đó hiện nay chỉ có ví Huobi mới hỗ trợ, hoặc các ví hỗ trợ mạng Heco hiện nay.

Có nên đầu tư Channels Finance (CAN) không? 

Channels Finance là một dự án sáng lập bởi đội ngũ Huobi và tài trợ bởi các quỹ đầu tư Trung Quốc. Dự án vừa mới ra mắt trong tháng 1/2021, là một nền tảng DeFi duy nhất trên Heco, bên cạnh đó cross-chain với các token ERC-20. Đây thực sự là một thị trường tiềm năng. Khi hệ sinh thái Huobi càng ngày mở rộng, các token nhàn rỗi sẽ có cơ hội tận dụng tối đa cơ hội canh tác lợi nhuận.

Tổng kết

Channels Finance là một trong những dự án công bố xây dựng nền tảng DeFi thông cross chain giữa Huobi Ecology và Ethereum. Nếu chúng ta đã biết đến Alpha Finance Lab ở mạng Smart Chain, thì có lẽ hệ sinh thái trên Channels Finance sẽ tương đương và mở rộng hơn nữa. Channels Finance phát triển từ việc cung cấp giao thức DeFi như Lending, Borrowing và Yield Farming, thời gian tới sẽ có Swap. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tìm hiểu dự án My DeFi Pet – Thông tin và update mới nhất về dự án

CWS coin là gì? Đánh giá dự án Seascape Network – Thông tin và update mới nhất về dự án