in

CONV là gì? Đánh giá dự án Convergence Finance – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của DeFi nói riêng và ngành blockchain nói chung, ngày càng có nhiều xu hướng phát triển mới xuất hiện mà tiêu biểu trong số đó là trào lưu đưa các loại tài sản từ thế giới thực vào blockchain giúp người dùng có thể giao dịch các loại tài sản trên các giao thức DeFi phổ biến.

Hiện tại, các bạn đã có thể giao dịch một số mã chứng khoán nhất định trên một số giao thức DeFi, nhưng có thể trong tương lai không xa các bạn sẽ có thể sở hữu và giao dịch các loại tài sản như bất động sản trên blockchain mà không cần thông qua các thủ tục pháp lý phức tạp.

Convergence Finance (CONV) là gì

Convergence Protocol là giao thức hỗ trợ token hoá các loại tài sản từ thế giới thực, và đồng thời giúp người dùng có thể sở hữu và giao dịch các loại tài sản này một các dễ dàng.

Security token, Utility token, và WST là gì

Ở phần sau của bài viết các bạn sẽ gặp 3 khái niệm security token, utility token, và WST, vậy 3 khái niệm này là gì?. Cùng Tech7 tìm hiểu 3 khái niệm cơ bản này nhé.

Security token hay còn được gọi là “token chứng khoán” là một loại tài sản kỹ thuật số thể hiện giá trị của một loại tài sản thực. Security token phải tuân thủ các quy định của luật chứng khoán.

Utility token hay còn được gọi là “token tiện ích” là một công cụ được sử dụng để người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm dịch của một công ty nào đó. Utility token không được tạo ra để trở thành một loại tài sản đầu tư.

WST hay còn gọi lại Wrapped Security Token, là các security token đã được đóng gói thông qua Convergence Protocol để đưa vào blockchain và cho phép người dùng giao dịch.

Convergence Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì

Vấn đề tài chính truyền thống và Security token

Quan điểm của nhà phát hành

 • Hệ thống phân phối không thể mở rộng

Các tổ chức phát hành security token không thể huy động vốn hiệu quả, chủ yếu là do nhu cầu của nhà đầu tư yếu. Ngoài ra, các cấu trúc pháp lý phức tạp được yêu cầu đặc biệt cho các đợt phát hành security token tạo ra rào cản gia nhập cao đối với các tổ chức phát hành để mã hóa tài sản của họ.

 • Quyền truy cập không cần nhận diện và phí thanh khoản

Thiếu tính dân chủ hóa, vì các đợt phát hành security token theo truyền thống chỉ mở cho các nhà đầu tư được cấp phép. Khả năng tăng giá tài sản do thanh khoản và phí bảo hiểm chưa được nhìn nhận một cách hợp lý.

Quan điểm của nhà đầu tư

 • Thiếu tính thanh khoản

Tính thanh khoản hạn chế đối với các security Token. Tính thanh khoản security token thấp hơn nhiều so với ính thanh khoản utility token trên các DeFi DEX khi được đo lường bằng khối lượng giao dịch.

 • Quyền sở hữu là không cần thiết

Security Token hấp dẫn một số nhà đầu tư tổ chức vì họ được hỗ trợ bởi tài sản thế giới thực và quyền sở hữu của họ được công nhận về mặt pháp lý. Các nhà đầu tư security Token có các quyền có hiệu lực pháp lý liên quan đến quyền sở hữu và được hưởng lợi từ hệ thống sở hữu tự động, minh bạch và nhanh hơn trên blockchain. Mặc dù vậy, quyền sở hữu hợp pháp có vẻ không đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn để họ hy sinh tính thanh khoản.

 • Thiếu khả năng kết hợp

Security Token không giống như utility token, nó không thể được chuyển liên tục qua các giao thức và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tập trung và phi tập trung. Hiện tại, security token hoạt động giống như cổ phiếu và được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

DeFi and Utility Tokens

Các giao thức DeFi là các nền tảng không cần trung gian, không yêu cầu sự tin cậy cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua các thiết kế khuyến khích kinh tế tiền điện tử, các chức năng của hợp đồng thông minh và quản trị DAO. Các protocol này cung cấp dịch vụ 24/7 và có khả năng giải quyết gần như ngay lập tức, cho phép người dùng của họ tiếp cận thị trường toàn cầu vượt ra ngoài biên giới có chủ quyền, mở cửa 24/7.

Decentralized Protocols

 • Thiếu tiếp xúc với thế giới thực

Hơn 95% TVL trong DeFi được thúc đẩy bởi tiền điện tử. Các sàn giao dịch tài sản tổng hợp là những người tiên phong cung cấp chứng khoán và chỉ số. Tuy nhiên, hiện tại không có nền tảng nào cho phép người dùng tiền điện tử mua IPO, hoặc thậm chí là bất động sản.

 • Mất kết nối ngoài chuỗi với nhà phát hành tài sản

Hiện nay, khá dễ dàng các giao thức DeFi khác nhau lấy các tài sản kém thanh khoản trong thế giới thực làm tài sản thế chấp (ví dụ: giao thức cho vay. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ làm sao để các tổ chức phát hành tài sản vẫn đảm các hoạt động thanh lý và chuyển giao lợi ích kinh tế một cách hiệu quả.

Cơ hội tổng hợp

Cả tài chính truyền thống và phi tập trung đều có những ưu và nhược điểm tương ứng. Để khai thác sức mạnh tổng hợp thì cả phải được tích hợp. Thập kỷ tới sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với các utility token và security token, cùng với nhiều công ty tiền điện tử bước vào thế giới ‘thực’ bằng cách niêm yết công khai.

Convergence hoạt động như thế nào?

Convergence Protocol bao gồm token wrapping module, cấu trúc Convergence AMM, Convergence Pools, và Convergence DAO

Token Wrapping Module

Token Wrapping Module sẽ giúp đóng gói các security token và phát hành các WST. Các token WST này sẽ được đưa vào blockchain và cho phép người dùng giao dịch.

Cấu trúc Convergence AMM

Được xây dựng trên Ethereum và tương thích với EVM với các chuỗi khác (ví dụ: , và chain khác), Convergence AMM cho phép giao dịch WST 24/7. Tính năng này tìm cách điều hướng lệnh tốt nhất một cách thông minh từ các nguồn thanh khoản tổng hợp để cung cấp cho nhà giao dịch mức giá tốt nhất. Nó loại bỏ sự phức tạp và cho phép các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận để tự do cung cấp thanh khoản và giao dịch giữa các pool.

Convergence Pools

Convergence Pool cho phép chủ sở hữu WST token tự tạo pool riêng cho tài sản của mình hoặc cung cấp thanh khoản cho những người dùng khác. Convergence Pool mang lại cho chủ sở hữu WST token sự dễ dàng và linh hoạt để quản lý tài sản của mình.

Convergence DAO

Mục đích của việc thiết lập ConvergenceDAO là cung cấp tính minh bạch và phân cấp cao hơn cho Convergence Protocol. Chủ sở hữu CONV token sẽ có quyền quản trị để bỏ phiếu cho các đề xuất khác nhau. Ví dụ: các loại WST được bao gồm trong Convergence AMM và token tiện ích có thể được sử dụng để các WST nhất định.

WST có các tính chất gì?

Đảm bảo nguồn thanh khoản

WST là một loại token được giao dịch trên toàn hệ sinh thái Convergence để đảm bảo thanh khoản cho các loại tài sản này.

Bảo đảm lợi ích kinh tế cho người nắm giữ

Dự án sẽ đảm bảo lợi ích kinh tế sẽ được chuyển cho chủ sở hữu WST token thông qua DAO. Ví dụ: đảm bảo cho chủ sở hữu WST rằng họ có thể từ số tiền thu được từ đợt IPO của công ty (ví dụ: SpaceX).

Khả năng kết hợp

WST không bị giới hạn chỉ cho mục đích giao dịch và thanh khoản. Bằng cách làm việc với các loại giao thức DeFi khác nhau, WST sẽ luân chuyển xung quanh chuỗi cung ứng DeFi với các loại tiện ích ngày càng tăng. Nhờ Convergence, sẽ sớm có các được hỗ trợ bởi WST và các giao thức cho vay và đi vay với WST làm tài sản thế chấp.

Thông tin cơ bản về CONV token

 • Token Name: CONV Token
 • Ticker: CONV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10.000.000.000 CONV
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

4% được bán thông qua hình thức Seed Sale
10.4% được bán cho các đối tác chiến lược
0.6% được bán cho cộng đồng
10% được phân bổ cho team
5% được phân bổ cho cố vấn
10% được phân bổ để làm thanh khoản
40% được phân bổ để phát triển hệ sinh thái
10% được phân bổ cho cộng đồng
10% được phân bổ làm quỹ dự trữ

Token Release Schedule

Tỷ giá CONV token ngày hôm nay

Updating

CONV token dùng để làm gì?

 • Tham gia vào quy trình quản trị dự án
 • Làm phần thưởng cho các LP (người cung cấp thanh khoản)
 • Người dùng CONV token sẽ nhận được một số đặc quyền nhất định như: được tham gia vào các đợt bán công khai WST

Ví lưu trữ CONV token

CONV là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Cách kiếm và sở hữu CONV token

Tham gia IDO trên Polkastarter để có cơ hội mua CONV token.
Trở thành nhà cung cấp thanh khoản để nhận CONV token.

Mua bán CONV token ở đâu?

Updating

Roadmap

Updating

Tương lai của dự án Convergence Finance thế nào, có nên đầu tư vào CONV token hay không?

Convergence Finance sẽ cách mạng hóa cách mọi người giao dịch trong thế giới thực và tiếp xúc với tiền điện tử bằng cách cung cấp tính thanh khoản, minh bạch cao hơn cho tất cả các nhà đầu tư. Bằng cách kết hợp các ưu điểm của security token với các tính năng thanh khoản, tự động hóa và minh bạch của DeFi, Convergence Protocol tổng hợp thế giới tài chính truyền thống và DeFi. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

FTM coin là gì? Đánh giá dự án Fantom – Thông tin và update mới nhất về dự án

LKR coin là gì? Đánh giá dự án Polkalokr – Thông tin và update mới nhất về dự án