in

CSC coin là gì? Tìm hiểu dự án CoinEx Smart Chain – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

CoinEx Smart Chain (CSC) là gì?

CoinEx Smart Chain () là một blockchain xây dựng trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), phi tập trung và có tốc độ giao dịch với hiệu suất cao từ 4.000 đến 10.000, được tạo ra bởi đội ngũ CoinEX cho chuỗi tài chính phi tập trung và công khai. Nó có thể cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường trên chuỗi hiệu quả và chi phí thấp để chạy các ứng dụng hợp đồng thông minh phi tập trung (DApps) và lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Với nguyên tắc thân thiện với các nhà phát triển, đơn giản và dễ sử dụng. CSC là một blockchain tương thích với Ethereum. Nó không chỉ đạt được khả năng tương thích hoàn toàn với EVM mà còn tương thích với các hợp đồng thông minh trên chuỗi ETH, và HECO. Có nghĩa là cả Ethereum và hầu như tất cả DApp, các thành phần hệ sinh thái và công cụ trên hệ sinh thái này có thể được chuyển sang CSC trực tiếp hoặc chỉ với những thay đổi nhỏ và người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập vào mạng CSC.

Ngày 30/06/2021, CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainnet sau khi testnet hoạt động ổn định được một tháng. Đây là một cột mốc quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa của CoinEx.

CoinEx Smart Chain (CSC) lập quỹ đầu tư 10 triệu đô

Để xây dựng CSC, một thành phố blockchain mới với việc triển khai mở, đội ngũ CSC nên tập hợp những người dùng, tài nguyên và nhà phát triển hiện có trên thị trường càng sớm càng tốt. Quỹ hỗ trợ 10 triệu đô của CSC và CSC Global Hackathon Grants luôn đồng hành cùng nhau. Cả hai đều tập trung vào việc xây dựng các dự án trong các lĩnh vực phổ biến (chẳng hạn như DeFi, NFT, bảo hiểm và oracles) và nhằm mục đích thúc đẩy hệ sinh thái CSC thông qua phát triển phối hợp trong nhiều lĩnh vực. Ngoài quỹ hỗ trợ 10 triệu đô, CSC cũng đã thiết lập một quỹ hỗ trợ cho , là lĩnh vực blockchain phổ biến nhất tại thời điểm này. Thông qua quỹ metaverse, các dự án xuất sắc thể hiện triển vọng lớn trong giai đoạn đầu có thể nhận được khoản tài trợ một lần trị giá 200.000 đô la. Hơn nữa, các nhà phát triển tham gia CSC Global Hackathon Grants thậm chí có thể chia sẻ giải thưởng lên đến 300.000 đô la và nhận các tài nguyên tương ứng, chẳng hạn như quảng bá thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, v.v.

Hệ Sinh Thái của CoinEX

CoinEx Chain sử dụng hoạt động song song của ba chuỗi là , Smart và Privacy, cũng như các công nghệ chuỗi chéo để tạo ra một hệ sinh thái trao đổi phi tập trung phong phú và cơ sở hạ tầng tài chính blockchain.

CoinEx Chain sử dụng mô hình song song trichain để xây dựng một hệ sinh thái sôi động hơn xung quanh DEX. Ba chuỗi công khai là chuỗi DEX, chuỗi Smart và Privacy, chịu trách nhiệm tương ứng về các , hợp đồng thông minh và bảo vệ quyền riêng tư trên chuỗi.

Token CET cần tham gia vào các hợp đồng tài chính phức tạp có thể được chuyển sang chuỗi Smart, sau đó được chuyển trở lại chuỗi công khai DEX sau đó. Các token CET cần tham gia vào việc nhầm lẫn token cũng có thể được thực hiện thông qua giao dịch của chuỗi Privacy và cuối cùng có thể được trả lại cho chuỗi công khai DEX. Ba chuỗi này chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ tương ứng của chúng và chúng được kết nối với nhau thông qua công nghệ cross-chain thông qua cơ chế chuyển tiếp. Ngoài việc đảm bảo tốc độ xử lý giao dịch và các thuộc tính chức năng tương ứng, chúng cũng có thể cùng nhau cung cấp các chức năng phong phú hơn và an toàn hơn, đồng thời tạo thành hệ sinh thái chuỗi công khai phi tập trung CoinEx.

Điểm nổi bật của dự án CoinEx Smart Chain

CSC có các tính năng sau:

 • Khả năng tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum. Các nhà phát triển có thể dễ dàng di chuyển Dapp sang CSC, dựa trên Máy ảo Ethereum (EVM), sử dụng các công cụ phát triển hoàn thiện và người dùng cũng có thể nhanh chóng truy cập vào mạng CSC.
 • Hiệu quả cực cao và phí giao dịch thấp. Với giao thức đồng thuận POS, CSC tạo một khối trong vài giây, hỗ trợ TPS cực cao và giữ phí giao dịch ở mức thấp trong thời gian chờ đợi.
 • Không cần sự cho phép đối với những người đề xuất khối. CSC hỗ trợ tối đa 101 người đề xuất khối, được sắp xếp và xác định theo số lượng cổ phần CET. Nó không yêu cầu xem xét các tổ chức tập trung, làm cho mạng trở nên phi tập trung hơn.

Khi hệ sinh thái của CSC sẽ ngày càng phát triển. Khi chuỗi công khai thu hút nhiều dự án hơn như các ứng dụng DeFi, cộng đồng CSC sẽ phát triển thành một (tổ chức tự trị phi tập trung). Đến lúc đó, CET, với tư cách là token gốc, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quản trị cộng đồng, bỏ phiếu, ra quyết định, v.v.

Đồng thuận và Người xác nhận

Giao thức đồng thuận của CSC nhằm đạt được các mục tiêu sau:

 1. So với Ethereum, thời gian tạo khối khoảng 3 giây.
 2. Tương thích với hệ sinh thái Ethereum càng nhiều càng tốt.
 3. Cơ chế quản trị dựa trên chuỗi.
 4. Lên đến 101 người đề xuất khối mà không được phép.

CSC thông qua sự đồng thuận PoS (Cam kết Quyền và Lợi ích)

Tích hợp các tính năng của Proof of Stake (PoS) và Proof of Authority (PoA), CSC sử dụng PoS làm cơ chế đồng thuận cơ bản với cơ chế tạo khối của PoA. Dự án được thực hiện như sau:

 • Các khối được tạo bởi một số lượng hạn chế của trình xác thực.
 • Trình xác nhận lần lượt tạo ra các khối trong PoA. Nói cách khác, chúng có cùng xác suất tạo khối, tương tự như động cơ đồng thuận Clique của Ethereum.
 • Tập hợp các trình xác thực được lựa chọn và loại bỏ bởi quản trị trên chuỗi dựa trên các mã thông báo được Stake mà không có bất kỳ sự cho phép nào.
 • Bất kỳ ai cũng có thể ủy quyền token cho nút mà họ tin tưởng.

Về ngưỡng của các nút, CSC đã đặt giới hạn trên tổng số trình xác thực, tức là chỉ 101 nút hàng đầu bằng số tiền đặt cược mới có thể trở thành trình xác nhận để khai thác khối và tận hưởng phần thưởng. Ngoài ra, CSC đặt số tiền đặt cược tối thiểu là 10.000 CET cho mỗi trình xác thực, có nghĩa là trình xác nhận sẽ bị loại nếu số tiền đặt cược của nó ít hơn yêu cầu.

Theo mô hình này, CSC không chỉ đạt được sự phân quyền mà còn tạo ra các khối trong vòng 3 giây. Thêm vào đó, phí giao dịch cực kỳ thấp (dưới 0,01 USDT tại thời điểm hiện tại).

Mô hình coinEX Smart Chain

Validators

Trong giai đoạn khối khởi đầu của mạng, một số nút đáng tin cậy sẽ hoạt động như một tập hợp những người xác thực ban đầu. Đối với việc quản lý các đặc quyền và tiền đặt cọc, một hợp đồng hệ thống quản lý trình xác thực sẽ được triển khai sau khi mạng được khởi chạy.

Sau khi khối được tạo, bất kỳ ai cũng có thể tham gia bầu chọn người xác nhận bằng cách gọi hợp đồng hệ thống để stake CET. 101 nút hàng đầu theo số lượng token đã stake, sẽ tạo thành tập hợp những người xác thực tiếp theo. Cuộc bầu cử và loại bỏ như vậy diễn ra sau mỗi 200 khối. Với thời gian tạo khối là 3 giây, tập hợp những người xác thực sẽ được cập nhật 10 phút một lần.

Security

Theo cơ chế tạo khối của PoA, hơn một nửa số trình xác nhận N / 2 + 1 trong mạng là đáng tin cậy và đáng tin cậy, và trong hầu hết các trường hợp, mạng có thể chạy an toàn và bình thường.

Tính khả dụng của CSC phụ thuộc vào mỗi nút trong tập hợp các trình xác nhận trong đồng thuận PoS mà chúng có thể tạo các khối kịp thời. Tuy nhiên, trình xác thực có thể không tạo khối do một số lý do, chẳng hạn như sự cố phần cứng, phần mềm, cấu hình hoặc mạng. Những hoạt động không ổn định đó sẽ gây nguy hiểm cho hiệu suất của mạng và mang lại nhiều bất ổn hơn cho hệ thống.

Để đảm bảo sự ổn định của mạng, CSC giới thiệu cơ chế phạt và duy trì nội bộ một hợp đồng phạt để ghi lại các khối mà mỗi trình xác nhận đã bỏ qua. Khi con số vượt quá ngưỡng được xác định trước, trình xác thực sẽ bị tịch thu một phần số token đã đặt cọc.

Lợi nhuận

Lợi nhuận của trình xác thực thường đến từ hai khía cạnh: phần thưởng khai thác và phí giao dịch trong mỗi khối. Lợi tức được phân phối theo tỷ lệ phần trăm mã thông báo được xác nhận bởi người xác nhận trong tổng số tiền đặt cược.

Vì các trình xác thực lần lượt tạo ra các khối với cùng một xác suất (trong trường hợp chúng luôn trực tuyến), lợi suất của chúng được xác định theo tỷ lệ CET đã đặt cược của chúng.

Khai thác WaterLoan

WaterLoan cung cấp cho người dùng CSC một kênh cho vay và tăng trưởng tài sản mới. Cam kết xây dựng nền tảng cho vay DeFi an toàn nhất, WaterLoan bảo vệ tài sản tiền điện tử của người dùng thông qua tối ưu hóa phòng thủ và kiểm tra mã thường xuyên. Trên WaterLoan, người đi vay cần phải trả tiền lãi, số tiền này sẽ được chuyển đến tay người gửi tiền. WaterLoan có hai hình thức vay: vay ổn định và vay thay đổi. Lãi suất trước đây thường cao hơn lãi suất thả nổi. Tuy nhiên, lãi suất vay ổn định sẽ không thay đổi cho đến khi lãi suất được cân đối lại. Các khoản vay thường được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, chúng có thể được sử dụng làm vốn lưu động hoặc đòn bẩy.

Có ba mô hình khai thác trên WaterLoan:

 • Gửi tiền: Giành tiền lãi và nhận phần thưởng WAT.
 • Vay: Trả lãi và nhận phần thưởng WAT.
 • Nhà cung cấp LP: Cung cấp thanh khoản WAT / USDT & Nhận phần thưởng WAT. 

WaterLoan sẽ hỗ trợ gửi và cho vay các tài sản phổ biến, chẳng hạn như USDT, USDC, CET, và IFT, trên CSC. Người dùng có thể gửi mã thông báo của họ để kiếm lãi suất tiền gửi. Đồng thời, họ có thể sử dụng tiền gửi của mình làm tài sản thế chấp để vay các mã thông báo khác, do đó nhận ra hoạt động linh hoạt của tài sản.

Roadmap của dự án CoinEX Smart Chain

Roadmap dự án CoinEX Smart Chain

 • Tháng 4 năm 2021: CSC Faucet.
 • Tháng 5 năm 2021: CSC testnet, CSC whitepaper và ứng dụng cho Chương trình quỹ hạt giống.
 • Tháng 6 năm 2021: CSC explorer, CSC mainnet.
 • Tháng 7 năm 2021: Cải tiến liên tục trong hệ sinh thái CSC.

CoinEx Smart Chain (CSC) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án CoinEx Smart Chain và Token CSC

Token gốc

CoinEx Token (CET) là một dịch vụ giá trị gia tăng và chương trình đặc quyền dựa trên hệ sinh thái CoinEx, là mã thông báo gốc của CoinEx Smart Chain. CET được sử dụng để dựa trên giao thức Ethereum ERC20 và sẽ được chuyển sang CSC sau khi mạng chính hoạt động.

CET trên CSC chạy giống như ETH chạy trên Ethereum và các chức năng chính của nó là:

 • Là phần thưởng khối cho người xác thực.
 • Để thanh toán phí cho việc chuyển giao và các hợp đồng quyền chọn trên CSC.
 • Thanh toán phí giao dịch để triển khai hợp đồng thông minh trên CSC.
 • Được ủy quyền cho những người xác thực đã chọn.

Tiêu chuẩn token Token CSC

Vì CSC tương thích với hệ sinh thái Ethereum, hợp đồng ERC20 được hỗ trợ trên CSC được gọi là hợp đồng “CRC20”. CRC20 “nâng cao” các giao thức hiện có bằng cách giới thiệu nhiều cài đặt hơn, có thể tiết lộ nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như đơn vị mã thông báo và độ chính xác.

Đội ngũ của dự án CoinEX Smart Chain

Đội ngũ phát triển dự án CSC

Trong số các thành viên cốt lõi của CoinEx, các thành viên kỹ thuật chiếm một tỷ lệ tương đối lớn. Khả năng tổng thể của nhóm kỹ thuật là tốt và các thành viên trong nhóm có nền tảng kinh nghiệm kỹ thuật khác nhau bao gồm mật mã, giao thức cơ bản, tiếp thị và hoạt động. Nhóm có kinh nghiệm phong phú trong ngành công nghiệp blockchain, đặc biệt là trưởng nhóm nhà phát triển, người có khoảng 13 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển.

Nhà Đầu Tư và Đối Tác của dự án CoinEX Smart Chain

Nhà đầu tư dự án CoinEX Smart Chain

Khoản đầu tư của CoinEx được dẫn dắt bởi Bitmain và các đối tác chính của nó bao gồm 4Y Capital, ViaBTC Capital, Matrixport, Bitcoin.com, CoinBull, Consensus Lab, .com, BTC.top, Hoo Exchange, Wa Yi, ChainFor.com, … Các tổ chức đầu tư và các đối tác lớn có kinh nghiệm phong phú trong ngành, có thể thúc đẩy sự phát triển của các dự án ở một mức độ nhất định.

Lưu trữ CoinEx Smart Chain (CSC) ở đâu?

CSC là token CRC20 của CoinEx Smart Chain. Một số ứng dụng ví có thể dùng để lưu trữ như ViaWallet, MetaMask, …

Kết luận

CoinEx Smart Chain (CSC) là dự án tiềm năng và nó ngày càng phát triển. Đồng thời CSC còn đưa ra các quỹ đầu tư để mở rộng hệ sinh thái của mình. CSC sẽ không ngừng cải thiện thông lượng của chuỗi khối, làm cho ứng dụng khách blockchain dễ sử dụng hơn, tăng cường bảo mật của các dịch vụ lưu ký và cung cấp các dịch vụ chuỗi chéo mã thông báo linh hoạt hơn. Trong khi đó, làm phong phú thêm các ứng dụng phi tập trung sẽ là một trong những hướng phát triển của CoinEx Smart Chain trong tương lai. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DAR coin là gì? Tìm hiểu dự án Mines of Dalarnia – Thông tin và update mới nhất về dự án

tin-van-crypto-19-11

Tin vắn Crypto 19/11: Bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh khi điều kiện kinh tế vĩ mô được cải thiện cùng tin tức Ripple, Genesis, Unchained, Binance, Bitstamp, Avalance, Zulu