in

Dự án Kin (KIN) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Kin và token KIN

 

Dự án Kin (KIN) là gì?

Dự án KIN được tạo ra bởi công ty truyền thông xã hội KIK. Mục đích của dự án là để kết nối trực tiếp giữa người sử dụng và người tạo ra nội dung số trong hệ sinh thái Kik Messenger, cho phép người sử dụng trả thưởng cho người sáng tạo nhằm loại bỏ mô hình quảng cáo truyền thống (như mô hình của ). Ngoài ra hệ sinh thái Kik Messenger còn trả thưởng cho những người có đóng góp cho hệ sinh thái bằng KIN token.

Token KIN là gì? Nó đóng vai trò gì trong hệ sinh thái

KIN token là một token ERC-20 chạy trên của , nó được thiết kế để trở thành đơn vị tiền tệ chính trong hệ sinh thái Kik messenger. Kin là viết tắt của Kinship, ý nghĩa của cái tên này là tăng cường mối liên kết trong hệ sinh thái KIN. 

Thông tin về token KIN 

 • Ticker (Kí hiệu): KIN
 • Blockchain: Ethereum (sau ngày 08/12/2020 sẽ chuyển sang blockchain)
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Địa chỉ contract: 0x818fc6c2ec5986bc6e2cbf00939d90556ab12ce5
 • Loại token: Token tiện ích (Utility Token)
 • Tổng cung: 10,000,000,000,000 KIN
 • Tổng cung lưu thông: 1,518,114,145,968 KIN

Tuy nhiên KIN token sắp tới sẽ được chuyển sang blockchain của Solana để tăng cường khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch.

Phân bổ token

Với tổng cung là 10 nghìn tỷ KIN, trong đó 60% được phân bổ để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái thông qua Kin Reward Engine, trợ cấp cho nhà phát triển và người dùng, Node Incentive, Marketing và vận hành.

 • 1 nghìn tỷ KIN được phân phối qua pre-sale và public sale vào năm 2017.
 • 3 nghìn tỷ KIN được chia cho Kik Interactive.
 • 6 nghìn tỷ còn lại được chia cho Kin Foundation.

Phân bổ token trên KIN

Lịch trình phân phối token

Dự án đã unlock 30% cho Kik và đã phân bổ 10% hàng quý và quý trình phân phối sẽ diễn ra trong 10 quý.

Kin Foundation chiếm đến 60% nguồn cung và sẽ được phân bổ theo thời gian với tỷ lệ 20% phần duy trì hàng năm và được phân bổ vĩnh viễn theo công thức:

Phân bổ hàng năm = (Số dư KIN dự trữ mở cho năm 20XX) x (20%)

Lịch trình cụ thể vào năm 2020:

Lịch trình phân phối token KIN

Hệ sinh thái của KIN

Để hiểu được hệ sinh thái của KIN thì bạn phải biết về Kik Messenger. Kik Messenger là một nền tảng truyền thông xã hội và là ứng dụng nhắn tin lớn thứ 7 thế giới với 300 triệu người dùng đã đăng ký và 15 triệu người dùng hoạt động. Chức năng chính của Kik Messenger là gửi tin nhắn, ngoài ra còn chia sẻ hình ảnh, video, trang web, tệp âm thanh và các loại phương tiện khác. Hệ sinh thái của KIN bao gồm những người dùng, người cung cấp dịch vụ số và các thương hiệu đang hoạt động trên Kik Messenger. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng KIN là trở thành một hệ sinh thái phi tập trung của dịch vụ kỹ thuật số cho cuộc sống hàng ngày.

(Tokenomic) của KIN

KIN token được tích hợp luôn vào ứng dụng Kik Messenger để bạn có thể giao dịch với bạn bè, tip cho người phục vụ, đặt pizza hay trả thưởng cho người sáng tạo nội dung. Hình dung một cách đơn giản thì Tokenomic của KIN token giống như hệ thống điểm thưởng (loyalty point) trong các siêu thị thông qua hệ thống KIN Reward Engine.

KIN Reward Engine là gì?

Để áp dụng rộng rãi KIN token, ứng dụng Kik Messenger đã đưa ra KIN Reward Engine để trao KIN token cho người dùng khi hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định. KIN Reward Engine thực chất là một hệ thống ghi lại tất cả các đóng góp của các thành viên trong cộng đồng để trả thù lao tự động.Bạn hoàn toàn có thể là người tạo ra nhiệm vụ để trả thưởng KIN token hay là người nhận nhiệm vụ để được thưởng KIN token. 60% tổng nguồn cung Kin đã được dành riêng cho KIN Reward Engine, với mức phát hành theo kế hoạch là 0,061% dự trữ còn lại mỗi ngày sau khi ra mắt kể từ quý 3 năm 2018 . Trong số KIN token mới phát hành, 75% sẽ được dùng làm phần thưởng và 25% còn lại làm ngân sách tiếp thị và hoạt động cho Kin Foundation. Số lượng KIN mà một dịch vụ hay người dùng được thưởng sẽ phụ thuộc vào đóng góp vào nền kinh tế chung.

ICO của KIN 

ICO của KIN được thực hiện vào tháng 9 năm 2017, thu được 98 triệu đô la chỉ trong 2 tuần. Có hơn 10.000 người từ 117 quốc gia tham dự mua ICO, nhưng rất tiếc là người dân Canada tạo ra lại không được phép tham dự mặc dù đây là quốc gia mà công ty KIK được tạo ra.

Điểm nổi bật của dự án KIN

Thứ nhất là ứng dụng đã có sẵn. Việc ra mắt KIN token chỉ là để tích hợp vào hệ sinh thái sẵn có. Đa phần các dự án blockchain đều chỉ mới xây dựng sản phẩm chứ đừng có nói đến ứng dụng thực tế. Riêng dự án KIN đã có tất cả, từ người dùng, hệ sinh thái cho tới các trường hợp sử dụng cụ thể khi KIN thậm chí còn chưa được ra mắt.

Thứ hai là KIN token có một nền tảng sử dụng mạnh mẽ. Trong thế giới tiền điện tử, nơi mà hầu hết các dự án đều chết yểu vì thiếu hụt người dùng và kém hiệu quả thì KIN đã chứng minh được sự hữu dụng khi có một hệ sinh thái hoàn toàn khỏe mạnh với hàng triệu người dùng hoạt động và hàng chục ngàn giao dịch mỗi ngày.

Thứ ba là sự tương thích với blockchain. Hệ thống điểm thưởng và micropay là những trường hợp mà công nghệ blockchain tỏ ra hiệu quả khi chống được sự gian lận và tích hợp chéo giữa nhiều dịch vụ khác nhau. Có thú vị không khi điểm thưởng ở siêu thị Coopmart có thể được dùng để tip cho bồi bàn ở Pizza Hut?

Hiện tại, đang có khoảng 35 ứng dụng hoạt động hàng tháng với hơn 3.1 triệu người dùng trên hệ sinh thái và đây cũng chính là nguồn thu chính hàng tháng của dự án.

Cách kiếm token KIN

Bạn có thể tải ứng dụng Kik Messenger về máy và làm nhiệm vụ hay post các nội dung số lên mạng xã hội của Kik để nhận được phần thưởng là KIN token, ở hình phía dưới thậm chí có người dùng đã kiếm được hơn 24 triệu KIN token trên ứng dụng Kik Messenger. Nếu bạn chỉ muốn mua KIN token để đầu tư thì có thể lên các sàn giao dịch chấp nhận mua bán KIN token để sở hữu, mình sẽ liệt kê các sàn giao dịch đó ở phía dưới bài.

Cách kiếm tiền từ token KIN

Chuyển đổi Kin (KIN)

Do KIN token sắp được chuyển giao từ blockchain của Ethereum sang blockchain của Solana nên bạn phải thực hiện việc chuyển đổi càng sớm càng tốt, sau đây là một số lưu ý về việc chuyển đổi KIN token :

 • Nếu bạn đang sử dụng Trust  hoặc  Atomic Wallet, thì các ví này đã xác nhận là sẽ hỗ trợ nhưng chưa nói rõ ngày cụ thể. Bạn có thể chờ đợi cho tới khi chúng được đổi sang phiên bản Solana (SPL Kin). 
 • Nếu KIN token của bạn đang ở trên bất kỳ sàn giao dịch nào đang hỗ trợ việc chuyển đổi, Kin của bạn sẽ được tự động chuyển đổi. Các sàn giao dịch này bao gồm Global, Gate.io, Cointiger, Mercatox và HitBTC.
 • Nếu private key của bạn nằm trên Ledger , sẽ có một ứng dụng Ledger mới sẽ khả dụng.
 • Nếu bạn đang sử dụng MyKinWallet với Ledger, bạn có thể đợi ứng dụng Ledger mới được đề cập ở trên. Nếu bạn đang sử dụng MyKinWallet với một private key, thì private key của bạn sẽ vẫn hoạt động sau khi chuyển đổi.
 • Nếu bạn đang sử dụng một ví hoặc sàn giao dịch chưa được đề cập ở trên và bạn không có quyền truy cập vào các  private key của mình (hoặc ví không cho phép bạn trích xuất chúng), thì bạn có thể chuyển Kin của mình sang ví giấy trước Ngày 8 tháng 12. Khi bạn đã làm xong thì có thể gửi Kin của bạn đến bất kỳ ví hoặc sàn giao dịch nào được hỗ trợ sau này.
 • Nếu bạn đang sở hữu KIN token bằng private key của Ethereum thì xin hãy chờ đợi, sẽ có một công cụ giúp bạn chuyển KIN token sau này.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch KIN token

Các loại ví lưu trữ

Do KIN là một loại token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ ở trên bất kỳ wallet nào chứa được token ERC-20 như Trust wallet, Meta Mark…Nhưng vì KIN token sắp được chuyển sang blockchain của Solana nên bạn nên sử dụng các ví dưới đây  :

 • Math Wallet
 • Wallet
 • Solong Wallet
 • Bonfida Wallet
 • Torus (sắp ra mắt)
 • Hoặc bạn có thể dùng ví chính thức của KIN token là Mykinwallet

Các sàn giao dịch mua bán KIN token

Hiện tại KIN token chủ yếu được giao dịch trên 6 sàn :

 • CoinTiger
 • Fatbtc
 • HitBTC
 • Bithumb Global
 • Gate.io
 • Hitbtc

Tuy rằng còn một vài sàn nữa cũng có giao dịch KIN token nhưng vì khối lượng quá nhỏ nên mình không đề xuất.

Đội ngũ và roadmap của KIN token

Đội ngũ phát triển

Như đã nói ở đầu bài, KIN token được tạo ra bởi công ty truyền thông xã hội KIK. Ngoài ra KIN token được quản lý nguồn cung bởi Kin Foundation, một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được tạo ra bởi công ty KIK để quản lý nguồn cung của KIN token.

Đội ngũ phát triển KIN Token

Roadmap

Sản phẩm của dự án KIN đã hoàn thiện từ năm 2018 nên trong tương lai sẽ chỉ còn một số điều chỉnh nhỏ. Thay đổi lớn nhất sắp tới đây là việc KIN token sẽ chuyển sang blockchain của Solana. Tương lai những điều chỉnh sẽ tập trung vào việc tăng cường chất lượng app để cải thiện trải nghiệm. Những kế hoạch hiện tại của KIN bao gồm :
– Cho phép người dùng thanh toán trực tiếp bằng KIN.
– Hỗ trợ trao đổi KIN giữa các ứng dụng trong hệ sinh thái
– Tìm kiếm những dịch vụ tốt để trao thưởng KIN, khuyến khích mọi người chi tiêu KIN trong hệ sinh thái.

Có nên mua Kin (KIN) ?

Do KIN token có bản chất là một token được dùng làm điểm thưởng (loyalty point) nên nó không có nhiều tiềm năng để đầu tư, nguồn cung của KIN token cũng cực kỳ lớn và được tạo ra rất nhiều mỗi ngày nên khó có thể tăng giá đột biến. Nhưng KIN token là một trong số ít token có dự án đã đi vào thực tế và đang trên đà phục hồi cùng với thị trường tiền điện tử nên sẽ khó có khả năng lỗ, phù hợp cho bạn nào có tầm nhìn xa và ưa thích sự an toàn.

Nhà đầu tư và Đối tác

Kik đã gọi vốn thành công tổng cộng 215.8 triệu USD trong 7 vòng. Nguồn vốn mới nhất của Kik huy động được vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 là đến từ ICO.

Kik có tận 17 nhà đầu tư lớn. Bên cạnh đó, Kin trở thành đối tác của nhiều ví và sàn giao dịch cũng như dịch vụ . Unity technology, một công ty hoạt động về video gaming cũng đã trở thành một trong các đối tác của Kin.

Đánh giá dự án 

Mặc dù khó đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư nhưng KIN là một dự án thật sự chất lượng trong thị trường tiền điện tử vốn đầy rẫy sự lừa đảo và kém an toàn. KIN không phải là một dự án hướng tới lợi nhuận mà muốn trở thành một loại tiền điện tử được đưa vào sử dụng trong cuộc sống hằng ngày và phần nào dự án đã thành công, nhiều năm sau KIN toàn có khả năng trở thành đế quốc khổng lồ như Facebook hay Google. Bên cạnh đó, đối thủ của KIN là một dự án cũng không mấy xa lạ với người dùng Crypto, dự án đó có tên là .

Tổng kết 

Bài viết này đội ngũ Tech7 đã trình bày đầy đủ thông tin về dự án KIN, mong rằng qua đó có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý cho bài viết, hãy để lại nhận xét, Tech7 sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KPAD coin là gì? Đánh giá dự án KickPAD – Thông tin và update mới nhất về dự án

Aurox (URUS) là gì? Thông tin về dự án Aurox và ARUS token