in

EASY coin là gì? Đánh giá dự án EasyFi – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án EasyFi là gì?

EasyFi là dự án được fork ra từ Compound và được xây dựng trên nền tảng Network.

EasyFi được xây dựng cùng với sứ mệnh giải quyết những thách thức cố hữu mà các giải pháp đời đầu phải đối mặt, những thách thức này bao gồm tốc độ và chi phí vốn cho các hoạt động DeFi trên quy mô lớn.

Đội ngũ EasyFi đã cam kết đồng hành cùng với những sản phẩm sản phẩm và hướng tới mục tiêu cuối cùng là chuyển giao cho cộng đồng quyền kiểm soát giao thức, với một cách tiếp cận có ý thức. Về các khoản phân phối, như đã cam kết trong lộ trình, EasyFi sẽ khởi chạy nền tảng cho vay ngang hàng trên MATIC Network, với các khoản vay thế chấp và các khoản cho vay vi mô, hoán đổi nợ tín dụng và ủy quyền tín dụng. Một lộ trình chi tiết sẽ sớm được công bố.

Giao thức 2 lớp của EasyFi ( Layer 2 scaling techniques)

Layer 2 scaling techniques di chuyển các giao dịch ra khỏi chuỗi và gói chúng thành các bằng chứng (proofs) được gửi trở lại chuỗi chính.  Các giải pháp 2 lớp cung cấp tốc độ tốt hơn và chi phí giao dịch thấp.  Các mạng được tối ưu hóa này tương thích với Ethereum và có thể tùy chỉnh ở mức độ lớn.  Do đó, cung cấp sự linh hoạt cần thiết để hoạt động trong một thị trường ngách trong khi liên tục được kết nối với mạng Ethereum chính.

Có rất nhiều giải pháp 2 lớp giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch cao, nhưng cần được sàng lọc cải tiến và triển khai.  Giao thức Mạng EasyFi được thiết kế như một giải pháp bất khả tri (agnostic solution) 2 lớp để cung cấp khả năng trao đổi tài sản nhanh chóng trên nhiều mạng 2 lớp  ở chế độ cắm & chạy và chuyển đổi giữa lưu trữ ngoài chuỗi trực tuyến khi cần thiết.

Các giải pháp 2 lớp hiện có

 1. State channels: Kênh trạng thái
 2. Sidechains: Bề mặt chuỗi

Giả định rằng mọi người tham gia mạng trên một State Channel atcs (kênh trạng thái hoạt động) như  validator là một tập hợp cố định trong khi bất kỳ ai cũng có thể sử dụng the network on a side chain và có một tập hợp trình xác thực rất riêng biệt.

Sidechains được phân loại thêm thành sidechains có giám sát và không giám sát (custodial and non-custodial sidechains).  Trên một sidechain giám sát (custodial sidechain), các tài sản được chuyển sang một chuỗi song song với cơ chế đồng thuận và của riêng chúng trong khi các tài sản sidechain không giám sát ( non-custodial sidechain asset)  được bảo đảm trên chuỗi chính thông qua các hợp đồng thông minh.  

Một trong những khuôn khổ để xây dựng non-custodial slidechains được gọi là Plasma.  Ưu điểm chính của plasma là nó cho phép tạo ra bảo mật thông qua chuỗi chính (Ethereum), đây không phải là trường hợp của tất cả các non-custodial sidechains.  Plasma cho phép thực thi các tiêu đề khối vào chuỗi chính, về cơ bản là ảnh chụp nhanh số dư tại một thời điểm nhất định, được đóng gói dưới dạng một giao dịch duy nhất.  Các giao dịch này được đóng gói thành Merkle Tree và mã băm gốc được tạo trong khi gửi trên chuỗi chính.  

Trên một chuỗi plasma, Validators sẽ stake đối với quyền xác thực trên chuỗi khối.  Chỉ những người xác nhận được chọn hoặc được chỉ định mới có thể xác nhận, làm cho nó chủ yếu trở thành  proof of stake chain.  Do đó, Plasma cho phép giao dịch ngoài chuỗi với tốc độ cao hơn và rẻ hơn nhiều.  Mô hình toán tử đơn có thể được sử dụng trong Plasma với một cơ chế chống gian lận cần thiết cho phép thực hiện các giao dịch một cách lạc quan trên sidechain. 

Optimistic Rollups cũng là slidechain không giám sát bao gồm đủ dữ liệu trong các khối để mọi người có thể tái tạo và thử thách trạng thái của họ, từ đó giải quyết vấn đề về tính khả dụng dữ liệu của Plasma nhưng dễ gặp phải vấn đề về khả năng mở rộng của chính chuỗi chính (Ethereum).  ZK-Rollups có kiến ​​trúc rất giống với OR, nhưng bằng chứng gian lận được thay thế bằng bằng chứng hợp lệ.  Các bằng chứng hợp lệ này rất tốn kém để tính toán, do đó chi phí cao hơn.

Hệ sinh thái của EasyFi

Hệ sinh thái hệ thống EasyFi

Cho vay vi mô

Cho vay vi mô là việc cung cấp các khoản vay nhỏ, lãi suất thấp cho các cá nhân và doanh nghiệp. EasyFi dự định tạo điều kiện cho người cho vay cung cấp các khoản vay không được phân cấp có giá trị nhỏ hơn cho người đi vay. Các rủi ro vốn có về vỡ nợ tín dụng và không thanh toán được các bên cho vay hiện tại chia sẻ một cách tương xứng.

Những người cho vay ở đây cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm dành cho danh mục đầu tư của hàng chục khoản vay nhỏ. Bằng cách phân tán rủi ro cho một số lượng lớn người cho vay, nó được đảm bảo rằng toàn bộ danh mục đầu tư không bị xóa sổ và khoản lỗ được chia sẻ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường cho vay sang các khía cạnh mới.

Khoản vay thế chấp

Thế chấp quá mức là một rào cản gia nhập, do đó điều quan trọng là phải giảm thiểu rủi ro thị trường phát sinh từ sự biến động và thanh lý sau đó. Các thị trường tài chính truyền thống có các biện pháp đánh giá mức độ tín nhiệm phù hợp và các tổ chức hỗ trợ tương ứng để thiết lập mức độ tín nhiệm của người dùng.

Defi thiếu các cơ chế do thiếu quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến người dùng. Điều này yêu cầu duy trì dữ liệu người dùng trong một khoảng thời gian để xây dựng uy tín tín dụng và ghi lại bất kỳ sự mặc định hoặc không thanh toán nào của người vay. Do đó, bằng cách sử dụng Koinfox TrustScore, đánh giá của người vay trở nên dễ dàng hơn cho việc giải ngân các khoản vay ở tỷ lệ thế chấp thấp nhất có thể.

Ủy quyền tín dụng

Ủy quyền tín dụng có thể được hiểu là một thỏa thuận trong đó nhà cung cấp biết người tìm kiếm và cho vay vốn trực tiếp cho người vay đã biết mà họ lựa chọn. 

Bất kỳ hai bên đánh giá giao thức nào cũng có thể ký kết một thỏa thuận đáng tin cậy trong đó đối tác có thể vay vốn của người gửi tiền. Lãi suất, điều khoản cho vay và các giao ước được đưa vào một thỏa thuận ủy quyền và được lưu trữ trên chuỗi, cung cấp một điểm tham chiếu bất biến cho tất cả các bên liên quan.

Giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng

Rủi ro tín dụng liên quan đến vỡ nợ có thể được chuyển giao cho bên thứ ba thông qua các hợp đồng phái sinh. Các thỏa thuận này hoạt động như một bảo hiểm vì chúng cho phép các nhà đầu tư hoán đổi hoặc bù đắp rủi ro tín dụng với các nhà đầu tư khác. Do đó, CDS có hai cách sử dụng chính, thứ nhất là hoạt động như một biện pháp phòng ngừa hoặc bảo hiểm chống lại việc vỡ nợ và thứ hai, như một công cụ đầu cơ về chất lượng tín dụng của người đi vay hay còn gọi là pháp nhân tham chiếu. Các giao dịch hoán đổi này được giao dịch qua quầy trên thị trường tài chính truyền thống giữa các nhà giao dịch thay cho sự kiện tín dụng tích cực hoặc tiêu cực và lợi nhuận sau đó. EasyFi dự định tự động hóa toàn bộ quy trình thông qua các hợp đồng thông minh và cung cấp thị trường hiệu quả cho các giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng.

Roadmap

Roadmap cập nhật mới nhất từ tháng 1 đến tháng 3 2021. 

EasyFi Access: Một bộ hoàn chỉnh các hợp đồng thông minh phiên bản mới và nâng cao để liquidity, mining, staking, yield farming với giao diện người dùng UI/UX. Một nền tảng chuyên dụng cho dự án DeFi mới và đối tác tiềm năng để hình thành, xây dựng và thúc đẩy các chương trình khuyến khích và tương tác cộng đồng khác nhau. đặc quyền và quyền truy cập cho chủ sở hữu

Multichain Expansion: Mở rộng nhiều chuỗi với việc tích hợp & khởi chạy giao thức Lending chính trên mạng blockchain hoàn toàn mới cùng với việc tích hợp sâu hơn với Mạng Matic & Ethereum hiện có. Đồng thời khởi chạy EasyFi Access với nhiều đối tác trong hệ sinh thái.

Tokennized Legendary Asset Market: Công bố roadmap tích hợp được mã hóa, cổ phiếu, hàng hóa, tài sản, kim loại quý, v.v. làm thị trường tài sản thế chấp trên giao thức cho vay chính

Muitiple Wallet Intergration: Mở rộng hệ sinh thái sản phẩm với việc tích hợp ví mới với giao thức chính. Tích hợp đa dạng các DeFi để mở rộng thị trường EasyFi Lending và tiếp cận EASY.

EasyFi: Revinvigorate Version: Phiên bản EasyFi làm mới và trẻ hóa với giao diện người dùng / UX hoàn toàn mới và tải thêm các tính năng mới. bảng điều khiển đa giám sát trực quan để phân tích thời gian thực trên nhiều chuỗi

Roadmap của Easy Token

Token EasyFi (EASY) là gì?

Easy là token ERC20 là Unity/Distributions Token của hệ sinh thái EasyFi. Tính năng của Easy token trong hệ sinh thái này bao gồm:

 • Easy Governance: Cho phép người dùng có thể tham gia vào quản trị protocol và cho phép cộng đồng kiểm soát các quyết định quản trị khác nhau.
 • Protocol incentivization: Cho phép người dùng kiếm phần thưởng và cung cấp quyền biểu quyết trong việc duy trì và phát triển protocol.
 • Staking rewards: Cho phép các dự án khác mở chức năng lending & borrowing trên mạng lưới EasyFi, do đó cho phép họ trả thưởng người dùng stake EASY dưới dạng token riêng của các dự án đó.
 • Dual Farming: Hình thức canh tác kép, cho phép người dùng gửi token để nhận EASY hoặc MATIC.
 • Liquidity: Cung cấp thanh khoản để nhận Rewards EASY hoặc MATIC Token và lãi xuất cho các Lending Pools trên EasyFi.
 • Cross chain settlement: Công cụ thanh toán cross-chain trong nhiều cầu nối khác nhau được tạo ra để giao tiếp và chia sẻ thanh khoản với nhiều sidechains và mainchains như Binance Smart Chain, , v.v.

Một số thông tin cơ bản về token EASY

 • Token : EasyFi TOKEN
 • Ticker: EASY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x913d8adf7ce6986a8cbfee5a54725d9eea4f0729
 • Cung lưu thông: 531.625
 • Tổng cung: 10.000.000.000 EASY
Sự phân bổ của token EasyFi

ổng nguồn cung 3.950.000 EASY được dành cho việc phân phối cho cộng đồng và các chương trình ưu đãi khác nhau trong thời gian 20 tháng. Trong vài tháng đầu tiên, khi giao thức được khởi chạy, tổng cộng 1.250.000 EASY đã được phân bổ để phân phối theo kiểu tuyến tính như một phần của yield farming. 2.700.000 EASY còn lại được giữ riêng trong một quỹ hệ sinh thái nhằm mục đích sử dụng cho các chương trình khuyến khích khác trong tương lai.

 • 2.000.000 EASY được phân bổ cho người sáng lập và đội nhóm. 10% EASY được phân bổ sẽ được mở khóa vào tháng thứ 6 và sau đó được phân phối hàng ngày theo kế hoạch.
 • 2.000.000 EASY được phân bổ để làm nền tảng cho việc phát triển sản phẩm & mở rộng kinh doanh với thời hạn 21 tháng. 10% EASY được phân bổ sẽ được mở khóa vào tháng 9 và sau đó được phân phối hàng ngày trong khoảng thời gian được giao.
 • 265.000 EASY được phân bổ cho quỹ dự phòng thanh khoản.
 • 1.785.000 EASY đã được phân phối cho những người ủng hộ sớm, nhà đầu tư chiến lược & cố vấn của dự án, vesting trong 15 tháng.

Đội ngũ phát triển dự án

Ankitt Gaur:

 • -Founder Koinfox – ứng dụng hỗ trợ giao dịch với 75,000 người dùng trên 30+ quốc gia.
 • Founder Tradelink.network – blockchain platform hỗ trợ doanh nghiệp, đã từng nhận tài trợ của Matic Network.

Anshul Dhir :

 • Co-Founder Koinfox – ứng dụng hỗ trợ giao dịch với 75,000 người dùng trên 30+ quốc gia.
 • Founder Exuberant FinServ, Qadcore, Ethix Ventures

Cách kiếm và sở hữu EASY Token

Bạn cũng có thể mua Easy token trên hầu hết các sàn tập trung như Binance, Huobi, Bitmax, Bilaxy, Hotbit,..

Ví lưu trữ Easy Token

EASY là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Tổng kết

Easyfi giải quyết vấn đề về phí giao dịch khi mạng Ethereum càng ngày trở nên đắt đỏ. Với công nghệ 2 lớp của state channel và slidechains đặc biệt  là Plasma đã đề cập ở trên thì khả mở rộng cross chain trên là rất lớn. Đây là đồng có khả tích hợp nhiều DeFi. 

Đừng quên tham gia nhóm Telegram của chúng mình để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

HALO coin là gì? Đánh giá dự án HaloDAO – Thông tin và update mới nhất về dự án

ATP coin là gì? Tìm hiểu dự án Atlas Protocol – Thông tin và update mới nhất về dự án