in

Empty Set Dollar (ESD) là gì?Thông tin ĐẦY ĐỦ NHẤT về ESD Token

 

Empty Set Dollar (ESD) là gì?

Empty Set Dollar (ESD) là thuật toán hay còn được gọi là alogrithmic stablecoin và phát triển bởi mục đích trở thành tiên tệ dự trữ của (tài chính phi tập trung).

Để tự ổn định, giao thức sử dụng việc mở rộng và thu hẹp nguồn cung tự nguyện xung quanh mức giá trung bình có trọng số theo thời gian (TWAP) từ pool được khuyến khích trên Uniswap.

Điểm nổi bật của Token ESD

Empty Set Dollar (ESD) có 3 đặc tính chính là:

 • Stability: sự ổn định giá của Empty Set Dollar được duy trì quanh $1 dựa vào cung cầu giãn trên thuật toán Rebase.
 • Composable: ESD là token ERC-20 đơn giản hoạt động như một đồng stablecoin và token quản trị.
 • Decentralization: Từ lần đầu tiền được ra mắt token ESD đã được quản trị một cách phi tập trung hoàn toàn.
 • Chọn tham gia Điều chỉnh nguồn cung (Opt-in Supply Adjustments): Tất cả việc mở rộng và thu hẹp nguồn cung đều được khuyến khích và tự nguyện.

Empty Set Dollar không những đóng vai trò stablecoin mà còn đóng vai trò governance token hay còn được gọi là token quản trị của giao thức ESD. Hơn nữa, ESD còn được là phần thưởng cho các thành phần tham gia vào Empty Set Dollar với mục đích phát triển mạng lưới.

Tỷ lệ phân bổ Token

Rebase có giá trị dương (TWAP > $1 và không nợ)

Lúc giá Empty Set Dollar theo TWAP > $1.05, sẽ tiến hành phát hành ESD theo các thông số bên dưới:

 • 3% là tỉ lệ nguồn cung mở rộng tối đa
 • Tỷ lệ mở rộng sẽ được tính theo công thức: (TWAP – 1)*100% hoặc 3%.
 • ESD trong được chia 77.5%.
 • Người mua Coupon sẽ không được redeem.
 • Người cung cấp thanh khoản cho ESD-USDC trên Uniswap sẽ được chia 20%.
 • ESD Treasury được phân bổ với tỉ lệ 2.5%.

Rebase có giá trị dương (TWAP > $1 và có nợ)

Khi tồn tại nợ trước đó dưới dạng coupon và rebase có giá trị dương, ESD sẽ được phát hành thêm và phân bổ theo những thông số bên dưới:

 • 6% là tỉ lệ nguồn cung mở rộng tối đa
 • Tỷ lệ mở rộng sẽ được tính theo công thức: (giá TWAP – 1)*100% hoặc 6%.
 • Bond ESD trong DAO sẽ không được nhận ESD.
 • Người mua Coupon được phân bổ với tỉ lệ 75%.
 • Người cung cấp thanh khoản cho ESD-USDC trên Uniswap sẽ được chia 20%.
 • ESD Treasury được phân bổ với tỉ lệ 2.5%.

Rebase có giá trị âm (TWAP

phân bố token rebase có gí tri âm

Khi diễn ra rebase có giá trị âm, ESD sẽ phát hành nợ dưới hình thức Coupon, điều đó khiến người nắm giữ ESD được phép mua coupon với mức chiết khấu cao so với tỷ lệ phát hành nợ theo công thức (TWAP -1)*100%, với mức tối đa 3%.

Empty set Dollar v2

ESD v2 đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển, sau đó, ESD v2 sẽ được on-chain để thực hiện biểu quyết. Một trong những đề xuất đó chính là Fractional Reserve (dự trữ theo phân đoạn). Dự trữ theo phân đoạn là một thuật ngữ được dùng trong ngân hàng, các ngân hàng dự trữ một phần là các ngân hàng thương mại chỉ dự trữ một phần nhỏ tài sản có khả năng thanh khoản cao so với tổng tài sản mà ngân hàng đó đang dự trữ.

Trong v2, giao thức ESD sẽ áp dụng hệ thống mới với tỷ lệ dự trữ nằm trong khoảng 20-30% tổng lượng bằng USDC. Số tiền dự trữ đó sẽ được sử dụng để giúp ESD ổn định trong quá trình rebase âm, bằng cách tự động mua ESD cho đến khi đạt được yêu cầu dự trữ tối thiểu.

ESD khác với các loại stablecoin khác như thế nào?

Giao thức của Empty Set Dollar được thiết kế bằng cách lấy các yếu tố từ nhiều giao thức đã có từ trước để tạo ra một giao thức cân bằng tránh những sai lầm của các giao thức khác.

Giao thức loại bỏ rủi ro tập quyền của USDC,

khác biệt giữa esd và stablescoins khác

Giá trị của token ESD

Giá của EDS trong hôm nay dựa trên số liệu chính xác là 0,680908US$ cùng với lượng giao dịch tại mức 10.001.582 US$ trong 24h. Nguồn cung lưu hành 510 triệu VNĐ và tối đa ở mức 500 triệu VNĐ

Sàn giao dịch ESD Token

Cách đơn giản để mua và sở hữu đồng ESD là mua trên các như Uniswap, ,.. Ngoài ra, các sàn tập trung như Hotbit và Gate.io cũng có niêm yết ESD.

Market Opportunity

Nói về tiềm năng về thị trường của Empty Set Dollar (ESD), trong những dự án về algorithmic stablecoin, Empty Set Dollar (ESD) nhận được sự chú ý của cộng đồng nhờ vào sự khác biệt trong cách tiếp cận so với những dự án khác.

Hệ sinh thái

Empty Set Dollar (ESD) có mục đích chính là trở thành stablecoin và được sử dụng một cách rộng rãi trong hệ sinh thái DeFi. Đặc biệt hơn mong muốn trở thành tài sản thế chấp trong những giao thức DeFi. Nhưng để có thể đạt được điều đó, Empty Set Dollar (ESD) cần phải hoàn hiện tính ổn định.

hệ sinh thái của empty set dolllar

Tổng kết

Empty Set Dollar (ESD) là một dự án được làm thuộc algorithmic, đây cũng là một định nghĩa còn khá mới đối với trong lĩnh vực này và đang trong quá trình thử nghiệm. Tuy vậy, ESD cho thấy kết quả cực kỳ khả quan với tốc độ mở rộng mạng lưới một cách nhanh chóng và số lượng lượt rebase được đánh giá là ổn định trong khoảng 60%. Tuy nhiên, đây là một mô hình vẫn còn rất mới cho nên ESD sẽ cần một khoảng thời gian nữa để chứng minh dự án thành công. Mọi thông tin trong bài viết của Tech7 không được cấu thành lời khuyên đầu tư, Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp nào của các bạn. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

PVU coin là gì? Đánh giá dự án Plant vs Undead – Thông tin và update mới nhất về dự án

Hướng dẫn toàn diện cách chơi và kiếm tiền từ Axie Infinity (Phần 2)