in

EthereumPoW (ETHW) là gì? Thông tin về dự án EthereumPoW và ETHW Coin

EthereumPoW

EthereumPoW

EthereumPoW – dự án khởi xướng bởi một “thợ đào” người Trung Quốc và được hỗ trợ bởi phần lớn cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử tại đất nước “tỷ dân”. Vậy EthereumPoW (ETHW) là gì? Thông tin chi tiết cũng như điểm nổi bật của EthereumPoW ra sao? Có nên đầu tư vào ETHW token hay không? Hãy cùng Tech7 tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. EthereumPoW là gì?

EthereumPoW là một hard fork Proof of Work của sự kiện The Merge. Điều này mang ý nghĩa EthereumPoW là một bản fork giữ lại đầy đủ chức năng của Ethereum trước khi sự kiện The Merge.

EthereumPoW là một phiên bản của Ethereum sẽ duy trì hỗ trợ cho Proof of Work sau khi hợp nhất.

EthereumPoW
Trang chủ dự án: https://ethereumpow.org/

2. Mục đích ra đời của EthereumPoW 

Sau The Merge, nhiều thợ đào đã công khai phản đối cơ chế mới của Ethereum. Họ tin rằng việc sử dụng PoS thay vì PoW là loại bỏ cơ chế xây dựng thương hiệu của tài sản tiền mã hóa cổ điển. Những người khai thác trước đây đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới đã phải hy sinh lợi ích của họ.

Điều này dẫn đến sự ra đời của EthereumPoW. Mạng được tạo bởi thợ đào coin – Chandler Guo – người Trung Quốc, và được hỗ trợ bởi phần lớn cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử tại đất nước “tỷ dân”. Những người khai thác mạng Ethereum cũ sẽ chuyển sang mạng EthereumPoW để tiếp tục khai thác và kiếm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, EthereumPoW còn được hỗ trợ bởi một số sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc như: Huobi, Gate.io, Poloniex và MEXC Global. 

Tuy nhiên, ý tưởng này không được hỗ trợ bởi Vitalik (người sáng lập Ethereum) và Ethereum Foundation.

Sự ra đời của EthereumPoW đã chia cộng đồng Ethereum thành 3 nhóm:

 • Nhóm ủng hộ EthereumPoW: thợ đào, Justin Sun (người sáng lập TRON), Poloniex…
 • Nhóm ủng hộ EthereumPoS: Ethereum Foundation, (đồng sáng lập Ethereum), Tether, , , Argent,… 
 • Nhóm trung lập: các sàn giao dịch lớn như , Coinbase, FTX,…

3. Đặc điểm nổi bật của EthereumPoW 

 • Vẫn sử dụng Proof of Work và Nakamoto Consensus cho phép những người khai thác được phép tiếp tục khai thác và nhận phần thưởng bằng ETHW.
 • Loại bỏ cơ chế EIP-1559 giúp những người khai thác nhận được nhiều ETHW hơn, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm phát token cao hơn.
 • Tài sản trên mạng ban đầu được “nhân bản” với tỷ lệ 1:1 trên EthereumPoW, bao gồm ETH (ETHW),  stablecoin, token tiêu chuẩn ERC-20 và bộ sưu tập NFT (ERC-721).
 • Hỗ trợ ETHW Bridge, người dùng có thể dễ dàng chuyển ETH, USDT, USDC từ mạng Ethereum sang EthereumPoW. Đối với một số token, một khi đã kết nối với EthereumPoW thì không thể kết nối lại.

4. Những điểm lưu ý quan trọng của dự án EthereumPoW 

Trên thực tế, việc các mạng blockchain phân tách do bất đồng quan điểm cộng đồng không phải là hiếm. Ngay cả trước khi phân tách ra EthereumPoW, Ethereum đã phân tách thành (ETC) như hiện tại.

Mặc dù EthereumPoW có lợi cho những người khai thác, nhưng nó phải đối mặt với một số vấn đề quan trọng, bao gồm:

 • Bản fork này sẽ mang bản sao đầy đủ của tất cả các token của dự án bên Ethereum. Tuy nhiên, nếu bản gốc không hỗ trợ EthereumPoW, tài sản có thể vô giá trị.
 • Để xây dựng các ứng dụng trên EthereumPoW, các nhà phát triển sẽ phải triển khai lại từ đầu.
 • Hashrate của EthereumPoW đã giảm rất nhiều so với sau The Merge (ngày 16 tháng 9). Điều này chứng tỏ rằng số lượng người khai thác đã giảm đi rất nhiều và có thể mạng sẽ đối mặt với cuộc tấn công 51% như Ethereum Classic (ETC) trước đó.
 • Toàn bộ dự án và token sẽ được sao chép, do đó các dự án cần xác định cách quản lý số lượng và giá trị của token được giữ trong kho bạc của những dự án trùng lặp hoặc quản lý quyền sở hữu NFT.
 • Nhiều sàn giao dịch không hỗ trợ niêm yết, điều này vô tình hạn chế tính thanh khoản của ETHW.
 • Chain ID được ETHW sử dụng là 10001 trùng với một mạng thử nghiệm của Bitcoin Cash. Do đó, người dùng Metamask Wallet phải đối mặt với vấn đề chain ID.

5. Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác dự án

5.1 Đội ngũ

Đội ngũ EthereumPoW hoạt động ẩn danh và họ chỉ mô tả mình là một phần của cộng đồng  ủng hộ cơ chế Proof of Work.

Người duy nhất lộ diện là thành viên sáng lập Chandler Guo, một thợ đào nổi tiếng ở Trung Quốc. Không đồng ý với quyết định của Ethereum Foundation, Chandler đã khởi xướng một phiên bản hard fork Proof of Work của Ethereum.

Chandler Guo, người sáng lập EthereumPoW
Chandler Guo, người sáng lập EthereumPoW

5.2 Nhà đầu tư

Dự án không được đầu tư bởi các quỹ.

5.3 Đối tác

Updating…

6. Thông tin về đồng Coin EthereumPoW (ETHW)

6.1 Thông số kỹ thuật ETHW Coin

 • Token Name: EthereumPoW Token
 • Ticker: ETHW
 • Blockchain: EthereumPoW
 • Token Standard: Native token
 • Token Contract: No
 • Token Type: Utility token
 • Total Supply: giống với tổng cung của ETH tại thời điểm hard fork diễn ra
 • Circulating Supply: 120,524,064 ETHW

6.2 Phân bổ ETHW Coin

Tổng số ETHW được phân bổ 1:1 cho người dùng đã giữ ETH trong ví hoặc sàn giao dịch tại thời điểm snapshot, ngoại trừ trường hợp stake trên Binance hoặc Lido Finance. Điều này làm giảm một phần nguồn cung ETHW.

6.3 Lịch trả ETHW Coin

Mainnet EthereumPoW và việc phân phối token ETHW cho người dùng sở hữu ETH tại thời điểm snapshot đã hoàn thành, các sàn cũng đã hoàn thành việc phân phối token.

6.4 ETHW Coin Sale

Dự án EthereumPoW không tổ chức token sale.

6.5 ETHW Coin dùng để làm gì?

ETHW coin có vai trò tương tự như ETH coin trên mạng Ethereum. ETHW token có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Phí giao dịch.
 • Để tham gia mua bán trên các dapp EthereumPoW.
 • Người khai thác được thưởng khi xác thực giao dịch và bảo mật mạng.

Điều này có nghĩa là hệ sinh thái EthereumPoW càng phát triển thì giá trị của ETHW càng cao. Tuy nhiên, để hệ sinh thái EthereumPoW phát triển, cần sự hỗ trợ của các “ông lớn” DeFi như Chainlink,…

7. Cách kiếm và sở hữu đồng ETHW Coin

Trước đây, người dùng muốn sở hữu ETHW chỉ cần nắm giữ ETH trong quá trình hợp nhất. Hiện tại nếu bạn muốn sở hữu ETHW Token thì có thể giao dịch các sàn hỗ trợ ETHW.Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể trở thành thợ đào để kiếm ETHW, mặc dù cách này không tối ưu do chi phí mua máy và vận hành, bảo trì.

8. Ví lưu trữ & sàn giao dịch ETHW Coin

8.1 Ví lưu trữ

ETHW có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví nào hỗ trợ custom RPC, chẳng hạn như Metamask, Super App, Bitkeep, Tokenpocket…

8.2 Sàn giao dịch

Có hơn 40 sàn giao dịch hỗ trợ ETHW, bao gồm FTX, Bybit, Gate, Kraken… Cũng đã có rất nhiều “drama” xung quanh các sàn giao dịch hỗ trợ mạng EthereumPoW và token ETHW.

9. Tương lai của dự án EthereumPoW (ETHW)

9.1 Roadmap

Giống như các hard fork khác trước của ethereum hay bitcoin, các chain này thường tự phát và không thực sự có định hướng rõ ràng. Dự án vẫn chưa công bố lộ trình chính thức.

9.2 Tiềm năng của dự án

EthereumPoW là một phiên bản hard fork giữ lại cơ chế Proof of Work trước đây của Ethereum. Dù chỉ mới ra đời cách đây vài tuần, nhưng EthereumPoW đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và rất nhiều cơ hội đầu cơ. Tuy nhiên, việc thiếu sự hỗ trợ từ các nhà xây dựng “chính hiệu” trên Ethereum, cơ chế EIP-1559 bị hủy bỏ, nguy cơ bị /tấn công, thiếu mục đích và lộ trình rõ ràng sẽ buộc người dùng phải hết sức cân nhắc khi muốn đầu tư dài hạn vào dự án.

10. Dự án tương tự

Etherem Classic: là một nền tảng blockchain phi tập trung được tạo ra và phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum, cho phép người dùng có thể xây dựng và sử dụng các Dapp.

11. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án EthereumPoW (ETHW)Tech7 đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn đã phần nào nắm được thông tin cơ bản như điểm nổi bật dự án EthereumPoW, thông số kỹ thuật về ETHW token,… và có thể tự mình đưa ra quyết định đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này.

Các kênh thông tin khác của dự án EthereumPoW:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cardano

Cardano (ADA) là gì? Thông tin về dự án Cardano và ADA Coin

BitciChain

BitciChain (BITCI) là gì? Thông tin về dự án BitciChain và BITCI Coin