in

Gifto (GTO) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử GTO

Trong bài viết này, Tech7 sẽ giới thiệu cho bạn về Gifto (GTO), một hệ thống tự quản lý để tạo, quản lý, mua, gửi và trao đổi quà tặng ảo dựa trên . Vậy Gifto (GTO) là gì? Tương lai có nên đầu tư vào GTO Token hay không? Cùng Tech7 tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Gifto là gì?

Gifto là một giao thức phân cấp xây dựng trên công nghệ blockchain Ethereum cho phép mọi người trao đổi và tặng quà ảo cho tất cả những người tạo nội dung trên nền tảng xuất bản nội dung trực tuyến. Phổ biến trực tuyến như , , Instagram, và Uplive.

Gifto là sản phẩm trí tuệ của Giám đốc điều hành Andy Tian và công ty của ông, tập đoàn Innovation Group (AIG). Gifto về cơ bản là một cải tiến về cơ chế tặng quà ảo của sản phẩm chủ lực của AIG, Uplive. Ra mắt vào năm 2016, Uplive là dịch vụ phát trực tuyến cho phép người dùng phát trực tiếp hoặc xem video trên điện thoại thông minh của họ. 

Website dự án GTO: https://gifto.io/
Website dự án GTO: https://gifto.io/

Hiện tại, cộng đồng của Uplive có hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới và doanh thu năm 2017 của nền tảng này sẽ vượt quá 100 triệu USD. Chỉ riêng trong tháng 9 năm 2017, hơn 25 triệu quà tặng ảo đã được mua và tặng trên Uplive.

2. Đặc điểm nổi bật của Gifto

Giao thức Gifting được tạo ra dựa trên kinh nghiệm của các nhà sản xuất nội dung để cho phép các nhà sản xuất nội dung trên bất kỳ nền tảng nội dung nào nhận được quà tặng thường xuyên từ người hâm mộ của họ một cách tốt nhất và những quà tặng ảo này sẽ tồn tại độc lập với bất kỳ nền tảng nào.

Mỗi quà tặng ảo sẽ thực hiện một hợp đồng thông minh đối với Ethereum Blockchain cho phép quà tặng ảo tồn tại, sở hữu và giao dịch độc lập với bất kỳ nền tảng hoặc hệ thống nội dung cụ thể nào. Điều này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của các nhà sản xuất nội dung vào nền tảng phân phối của họ để đảm bảo rằng thu nhập từ công việc của họ không phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào.

Ngoài việc được sử dụng để mua và bán quà tặng ảo trong nền tảng, Gifto Token (GTO) cũng sẽ được sử dụng để thúc đẩy và ôi dưỡng hệ sinh thái của những người tham gia nhằm giúp tạo, mua và bán quà tặng ảo một cách minh bạch và an toàn.

Để chương trình tặng quà hoạt động hiệu quả, mọi người sẽ mua GTO token, nó sẽ được giữ trong ví Gifto của họ và họ có thể sử dụng các token này để mua quà tặng ảo từ cửa hàng quà tặng. Sau đó, chúng có thể được tặng cho những người tạo nội dung trên các nền tảng như Uplive, YouTube, v.v. Người tạo nội dung nhận được quà tặng có thể giữ chúng trong kho của họ hoặc chuyển đổi chúng thành GIFTO, sau đó có thể chuyển đổi thành tiền pháp định hoặc các loại tiền điện tử khác.

Dưới đây là các tính năng của Gifto:

 • Quà tặng tùy chỉnh: Mỗi món quà được tạo ra đều có cá tính và đặc điểm riêng, làm tăng thêm sự thú vị cho toàn bộ quá trình tặng quà.
 • Thiết lập hệ thống Eco-gifting: Mở rộng hợp tác tạo quà tặng cho công chúng và tạo thị trường mới
 • Nền tảng chéo: Gửi và nhận mã GIFTO trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào

3. Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác dự án

3.1 Đội ngũ

Dự án Gifto được hình thành từ nhiều thành viên tài năng đến từ nhiều lĩnh vực ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có 2 thành viên đến từ Việt Nam. Sau đây là những thành viên chủ chốt của Gifto:

 • CEO Andy Tian: Andy là CEO và đồng sáng lập của Asia Innovations Group (AIG), tập đoàn giải trí xã hội di động hàng đầu châu Á. Andy từng là tổng giám đốc của Zynga Trung Quốc, điều hành top 10 game di động bằng 15 ngôn ngữ trên thế giới. Andy lãnh đạo mảng kinh doanh di động của Google tại Trung Quốc từ năm 2005-2007.
 • Charles Thach: là một chuyên gia AML/KYC. Các nhà đầu tư vào các công ty blockchain. Đồng tác giả công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xây dựng ví tiền điện tử có thể mở rộng và giao dịch khối lượng lớn. Học MBA tại Paris và Đại học Georgetown BS.
 • Tiến sĩ William H. Nguyễn: Ông là một nhà giáo dục, giảng viên, người phát minh. Đồng tác giả công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xây dựng ví tiền điện tử có thể mở rộng và giao dịch khối lượng lớn. Alfred P. Sloan, cựu thành viên của Đại học Harvard.
 • Cố vấn trưởng Shen Bo: Đồng sáng lập Fenbushi Capital, Fenbushi Capital là công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên đầu tư vào các công ty blockchain. Đồng sáng lập Invictus Innovations, nhóm đứng sau BitShares.
Đội ngũ dự án GTO
Đội ngũ dự án GTO

 

3.2 Nhà đầu tư & đối tác

Các nhà đầu tư dự án GTO
Các nhà đầu tư dự án GTO

4. Thông tin về Token Gifto (GTO)

4.1 Thông số kỹ thuật GTO Token

 • Ticker: GTO
 • Contract: 0xc5bbae50781be1669306b9e001eff57a2957b09d
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 1,000,0000,000 GTO
 • Circulating supply: 612,679,534 GTO

4.2 Phân bổ GTO Token

Với tổng cung cố định là 1 tỷ token GTO, sẽ được phân bổ như sau:

 • Được phát hành qua Token Sale (aka ICO): 300 triệu GTO (30%)
 • Thuộc về công ty Gifto Limited: 250 triệu GTO (25%) 
 • Dành cho Advisors, Investors và Contributor: 150 triêu GTO (15%) 
 • Dành cho việc phát triển hệ sinh thái Gifto: 300 triêu GTO (30%) 
Phân bổ GTO Token
Phân bổ GTO Token

4.3 Lịch trả GTO Token

Không có nhiều thông tin về thời gian unlock (mở khoá) token của Team, Advisors hay Private Investors. Cũng như, tỉ lệ phân bổ vốn vào các hoạt động gì sau khi IEO thành công.

4.4 GTO Token Sale

4.5 GTO Token dùng để làm gì?

Giống như các token khác, GTO được thiết kế để sử dụng trong hệ sinh thái Gifto.

Bao gồm hai mục đích sử dụng chính:

 • Virtual gifts: Người dùng có thể sử dụng GTO token để mua và đổi quà tặng ảo.
 • Incentivizing The Community: Khuyến khích sự phát triển của cộng đồng bằng cách tham gia các hoạt động Gifto như tạo quà tặng, đánh giá quà tặng, tạo nội dung,…

5. Phí giao dịch đồng GTO Token

Phí giao dịch GTO chủ yếu là phí Transaction trong mạng lưới của Ethereum.

Ngoài ra, bạn cần trả phí nạp và rút GTO trên các sàn giao dịch cho phép giao dịch GTO. Mỗi tầng có một mức phí khác nhau.

Ở đây, xét Binance Exchange làm ví dụ:

 • Phí nạp GTO: miễn phí.
 • Phí rút GTO: Số lượng GTO tối thiểu là 60 GTO và phí rút tiền là 30

6. Cách kiếm và sở hữu đồng GTO Token

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch có hỗ trợ GTO.
 • Tương tự như phát trực tiếp trên Facebook, khi người dẫn có đủ người hâm mộ, bạn có thể nhận quà từ người dẫn, sau đó quy đổi thành GTO với tỷ lệ 80%.
 • Trở thành người sáng tạo: bạn có thể tạo Quà tặng để người dùng mua (là quà mà các fan tặng cho streamer), sau đó bạn sẽ được hưởng 5% thu nhập.

Lưu ý: Bạn không thể khai thác GTO như BTC hoặc

7. Ví lưu trữ & sàn giao dịch GTO Token

7.1 Ví lưu trữ

GTO là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ GTO trong các ví hỗ trợ Ethereum, ví dụ:

 • Ví cứng: Trezor, Ledger Nano S, Imtoken.
 • Ví mềm:  , Myetherwallet, Metamask…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ví chính thức của Gifto là Gifto Wallet để lưu trữ GTO coin. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ GTO trên các sàn giao dịch đã niêm yết tiền GTO. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì bạn sẽ mất tiền nếu sàn bị .

7.2 Sàn giao dịch

Sau hơn 1 năm hoạt động, token GTO đã được giao dịch trên các sàn có khối lượng giao dich lớn như: Upbit, Binance, Okex, Bittrex v.v…

8. Tương lai của dự án Gifto

8.1 Roadmap

Q4 2017

 • Ra mắt giao thức Gifto và ví Gifto Wallet trong nền tảng Uplive.
 • Ra mắt Gifto bản Alpha cho các nền tảng nội dung bên ngoài chuỗi.

Q1 2018

 • Triển khai Gifto bản giai đoạn 2.
 • Phân cấp Gifto, đẩy mạnh hoạt động ở môi trường bên ngoài chuỗi.

Q2 2018 

 • Ra mắt phiên bản thương mại Gifto đầu tiên.

Q3 2018

 • Gifto chính thức đi vào hoạt động.
 • Lên kế hoạch mở rộng và phát triển giao thức Gifto.

8.2 Tiềm năng của dự án

Gifto có nguồn lực dồi dào, từ nền tảng phát triển với ban cố vấn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đến việc hỗ trợ các quỹ đầu tư lớn (Sigum Capital, Ventech, Pantera Capital…)

 

Số lượng người dùng đã lên tới 100 triệu, doanh thu lên tới hàng trăm triệu đô la và hàng triệu quà tặng được giao dịch mỗi tháng.

 

Có thể thấy ngoài những hệ thống hay chức năng mang đến cho người dùng, GTO cũng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Gifto có thể phát triển và tiềm ẩn nhiều tiềm năng hơn. Trong tương lai, chúng tôi không biết loại tiền điện tử này sẽ phát triển như thế nào và vươn lên vị trí tiếp theo, nhưng có thể nói rằng tính đến thời điểm hiện tại, nó là một khoản đầu tư đáng giá trên thị trường tiền tệ điện tử.

9. Dự án tương tự

Updating…

10. Tổng kết

Qua bài viết trên, Tech7 đã đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết về Gifto (GTO) cũng như giới thiệu về tiềm năng của hệ sinh thái này. Tech7 sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này. 

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tính thanh khoản là gì? Toàn tập về tính thanh khoản của tài sản

SKY coin là gì? Tìm hiểu dự án Skycoin – Thông tin và update mới nhất về dự án