in

Helium (HNT) là gì? Thông tin về dự án Helium và HNT Coin

helium

Trong bài viết này, Tech7 sẽ giới thiệu đến các bạn về – một trong những dự án táo bạo nhất khi muốn thay thế mạng internet qua wifi hiện tại bằng hình thức phi tập trung. Vậy Helium (HNT) là gì? Thông tin chi tiết cũng như điểm nổi bật của HNT Coin ra sao? Tương lai có nên đầu tư vào Helium hay không? Cùng Tech7 tìm hiểu chi tiết về bài viết dưới đây.

1. Helium là gì?

Helium là mạng không dây ngang hàng phi tập trung (Decentralized Wireless Network) được xây dựng trên nền tảng . Nó hoạt động dựa trên Proof of Coverage và thuật toán đồng thuận mới trên HoneyBadger BFT. Helium được sử dụng để định tuyến dữ liệu cho các thiết bị IoT (Internet of Things) từ xa với công suất thấp.

Công nghệ của Helium cho phép người dùng xây dựng cơ sở hạ tầng không dây an toàn, tiết kiệm chi phí cho các thiết bị điện tử tiêu thụ ít năng lượng có thể gửi dữ liệu đến và đi từ Internet.

Helium là gì?
Trang chủ của Helium: https://www.helium.com/

2. Đặc điểm nổi bật của Helium 

 • Quyền tư vấn và bảo mật – Máy chủ và bảo mật của mạng đã được nâng cấp lên cấp độ cao hơn. Nó mã hóa tất cả các thiết bị trên mạng và cung cấp mã hóa toàn bộ từ thiết bị đến đám mây.
 • Độ tin cậy và khả năng mở rộng – Chạy trên một chuỗi khối giúp mở rộng bảo mật mạng và thực hiện một cách dễ dàng. Mô-đun bảo mật có thể được bật trên mạng này.
 • Nguồn mở – Mạng Helium là mạng nguồn mở cung cấp các công việc mở.

3. Các sản phẩm chính của Helium 

3.1 Helium Hotspot

Helium Hotspot là thiết bị phần cứng tương đối rẻ, vừa hoạt động như một điểm truy cập không dây trên Helium Blockchain vừa là một công cụ khai thác HNT Token để kiếm thu nhập thụ động.

3.2 Helium Console

Helium Console là công cụ quản lý thiết bị cho phép các nhà phát triển đăng ký, xác thực và quản lý thiết bị của họ trên mạng Helium. Ngoài quản lý thiết bị, bảng điều khiển Helium cung cấp các kết nối khả dụng để định tuyến dữ liệu thiết bị qua HTTP hoặc MQTT.

3.3 Helium Tabs

Helium Tab là ứng dụng theo dõi vị trí được kết nối với mạng Helium. Helium Tab có thể theo dõi vật ôi, hành lý, chìa khóa hoặc các vật dụng khác của bạn trong vùng phủ sóng của mạng Helium.

3.4 LongFi

LongFi kết hợp giao thức LoRaWAN với Helium Blockchain để bất kỳ thiết bị LoRaWAN nào cũng có thể truyền dữ liệu trong Helium Blockchain. LongFi có các đặc điểm sau:

 • Tích hợp thiết bị dễ dàng: LongFi cho phép các công ty tích hợp bao nhiêu thiết bị cần thiết mà không cần cấu hình bổ sung hoặc hỗ trợ của bên thứ ba.
 • Chuyển vùng thiết bị: Các thiết bị tích hợp được ánh xạ tới các ID, lưu trữ trên Blockchain, có thể gửi dữ liệu qua mạng thông qua bất kỳ điểm phát sóng nào.
 • Kiếm HNT Blockchain: LongFi cho phép chủ sở hữu thiết bị kiếm HNT Blockchain khi thiết bị của họ truyền dữ liệu qua mạng.
 • Hỗ trợ LoRaWAN: Bất kỳ thiết bị hoặc cảm biến LoRaWAN nào cũng có thể truyền dữ liệu trong mạng Helium với các yêu cầu cấu hình tối thiểu.

4. Đội ngũ, cố vấn, nhà đầu tư & đối tác dự án

4.1 Đội ngũ và cố vấn

 • CEO kiêm nhà sáng lập của Helium: Amir Haleem
 • CTO: Mar Nijdam
 • COO: Frank Mong
Đội ngũ và cố vấn của Helium
Đội ngũ và cố vấn của Helium

4.2 Nhà đầu tư

Vào tháng 2, Helium đã huy động thành công 200 triệu USD trong vòng tài trợ Series D, do Tiger Global và FTX Ventures dẫn đầu. Một số nhà đầu tư khác bao gồm Khosla Ventures, Munich Re Ventures, GV, Multicoin Capital và FirstMark Capital.

Các nhà đầu tư của Helium
Các nhà đầu tư của Helium

4.3 Đối tác và khách hàng của Helium

Đối tác và khách hàng của Helium chủ yếu là các công ty như Saleforce, Agulus, Lime, Nowi, Microsoft, Nestle, Google Cloud, AstraZeneca,…

đối tác và khách hàng của Helium
Các đối tác và khách hàng của Helium

5. Thông tin về đồng coin Helium (HNT)

5.1 Thông số kỹ thuật HNT Coin

 • Token Name: Helium token
 • Ticker: HNT
 • Blockchain: Helium
 • Token Standard: ERC20
 • Address: Updating…
 • Loại token: Tiện ích
 • Tổng cung: 233.000.000 HNT
 • Cung lưu thông: 100.539.361 HNT

5.2 Phân bổ HNT Coin

 • Dữ liệu truyền mạng: 30%
 • Cơ sở hạ tầng Hotspot: 35%
 • Nhà đầu tư, Helium Inc: 35%
Phân bổ HNT Coin
Phân bổ HNT Coin

5.3 Lịch trả HNT Coin

Việc phân phối HNT thay đổi theo thời gian để cung cấp các ưu đãi phù hợp với nhu cầu của mạng.

Khi mạng phát triển, các điểm nóng kiếm được nhiều tiền hơn từ việc truyền dữ liệu, trong khi các nhà đầu tư của Helium Inc. kiếm được ít tiền hơn. Sau 20 năm, việc phân phối không cần phải điều chỉnh và cố định.

Lịch trả HNT Coin
Lịch trả HNT Coin

5.4 HNT Coin Sale 

Hiện tại, chưa có đợt bán token nào cho dự án Helium. Nhưng Helium Security Token (HST) đã được bán cho các nhà đầu tư từ năm 2014 đến 2020 và nhóm Helium đã huy động được 55 triệu USD từ việc bán token này.

5.5 HNT Coin dùng để làm gì?

 • Ưu đãi cho các nhà khai thác vận hành hotspot.
 • HNT Token được đốt để tạo tín dụng dữ liệu – token được chốt bằng USD được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ mạng.
 • Biểu quyết và bỏ phiếu cho các quyết định phát triển của dự án.

6. Cách kiếm và sở hữu đồng HNT Coin

Bạn có thể kiếm HNT bằng cách vận hành các điểm nóng. Hotspot gửi bằng chứng được xác minh bằng mật mã về phạm vi phủ sóng không dây của các vị trí theo thời gian.

Số lượng HNT được trao tùy thuộc vào chất lượng vùng phủ sóng do điểm phát sóng cung cấp và dữ liệu cảm biến LongFi được truyền đến thiết bị mạng. Ngoài ra, bạn có thể mua HNT trực tiếp trên các sàn giao dịch niêm yết của HNT Coin.

7. Ví lưu trữ & sàn giao dịch HNT Coin

7.1 Ví lưu trữ

HNT là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như: Myetherwallet, imToken, , , Wallet,… Hoặc anh em có thể lưu trữ trên ví của Helium.

7.2 Sàn giao dịch

Hiện tại, các cặp giao dịch HNT, USDT và BTC đã có mặt trên các sàn: KuCoin, Hotbit, , Gate.io, Bilaxy, FTX, ,…

8. Tương lai của dự án Helium (HNT)

8.1 Roadmap

Ra mắt vào tháng 7/2019, Helium đã phát triển nhanh chóng từ 14.000 hospot hoạt động vào đầu năm 2021. Đến nay, mạng có hơn 800.000 điểm truy cập đang hoạt động. Trong năm 2021, Helium triển khai nhiều kế hoạch như Helium Mappers, Helium console, Light Hotspot, Helium Wallet,… Dự án vẫn chưa đưa rõ ra lộ trình cho năm 2022.

8.2 Tiềm năng của dự án

Helium được thiết kế nhằm mục đích cung cấp mạng lưới cho các thiết bị IoT hỗ trợ LoRaWAN phi tập trung. Hầu hết các HTN Token được phân phối giữa các thợ mỏ khi tham gia mạng. Điều này khiến mạng Helium phát triển rất nhanh.

Hiện tại, các thiết bị ứng dụng thực tế đã được phát triển và sử dụng trên Helium Blockchain. Điều đó cho thấy Helium có tiềm năng rất lớn và đáng để cân nhắc đầu tư.

9. Dự án tương tự 

IOTA: IOTA là một nền tảng tiền điện tử mang tính cách mạng, được ra đời với mục đích phục vụ cho mạng lưới Internet of Things (Vạn vật kết nối với Internet)

10. Tổng kết

Qua bài viết trên, Tech7 đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về Helium (HNT) cũng như giới thiệu về tiềm năng của hệ sinh thái này. Tech7 sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về các quyết định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này. 

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NOM coin là gì? Đánh giá dự án Onomy Protocol – Thông tin và update mới nhất về dự án

Tìm hiểu dự án My DeFi Pet – Thông tin và update mới nhất về dự án