in

Hướng dẫn Gods Unchained – Game thẻ bài Play-to-earn trên blockchain

 

5 điều bạn cần biết trước khi chơi Gods Unchained

hoàn toàn miễn phí, nghĩa là bạn sẽ không phải bỏ một đồng nào ra để chơi, tuy nhiên game này chỉ có bản PC, nghĩa là tối thiểu bạn cần một chiếc máy tính (cấu hình không quá mạnh) để có thể tham gia.

– Game là game thẻ bài (tương tự Yugi-Oh hay Hearthstone) và toàn tiếng Anh, hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Kể cả phần hướng dẫn ban đầu cũng là tiếng Anh nên bạn cần có một số vốn từ nhất định để đọc hiểu quân bài cũng như cách chơi. Bạn cũng có thể xài Dịch để tìm hiểu, nhưng mà sẽ khá mất thời gian đó.

– Game thẻ bài là game dùng não, rất nhiều não. Game có cả PVE lẫn PVP, nhưng PVE trong game khá khó so với PVE trong , và mỗi game đều tiêu tốn một lượng thời gian đáng kể (khoảng 10 – 15 phút, có khi hơn). Nếu bạn chỉ muốn lướt sóng đầu cơ, mình nghĩ bạn nên lựa tựa game khác sẽ tốt hơn.

– Game có chế độ Direct Challenge, tức là bạn có thể chiến đấu 1-1 bạn bè của mình để so trình. Khá vui, bạn có thể thử nhé.

Kinh nghiệm khi chơi Gods Unchained

Sau khi đăng ký và tải game về máy, click vào Arena và hoàn thành xong phần hướng dẫn, bạn sẽ được tặng 3 gói bài (Pack). Mở 3 gói này ra và bạn sẽ có được lượng bài đầy đủ để giúp bạn chơi game. Bạn cũng có thể kiếm thêm các gói bài khác bằng cách tiếp tục chơi và tăng level.

Khi chơi game, bạn sẽ đóng vai một trong 6 vị thần, đối mặt với một vị thần khác ở đầu kia chiến tuyến. 

Mỗi vị thần sẽ có 4 skill, và mỗi trận đấu bạn sẽ phải chọn một trong 4 skill này để chiến đấu. 

Ngoài ra, ban cũng được cung cấp 3 lá bài ngẫu nhiên trong bộ bài của mình. Bạn có thể lựa chọn thay thế lá bài 4 lần, phòng trường hợp lượng mana tiêu tốn để triệu hoán bài quá cao không thể xài được.

Đây là giao diện mỗi trận đấu. Mục tiêu của bạn sẽ là cố gắng hạ gục vị thần của đối phương bằng cách sử dụng những quân bài sao cho hợp lý, biến máu dịch từ 30 về 0. Đối với những ai đã từng chơi game thẻ bài, có lẽ giao diện này sẽ không thể quen thuộc hơn. Với những người lần đầu chơi, đừng lo vì game có hướng dẫn rất chi tiết nhé.

Mẹo chơi game :

  • Nên đọc kỹ tác dụng của từng lá bài cũng như skill của địch, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột vào lá bài hoặc skill, thông tin chi tiết sẽ hiện ra cho bạn tham khảo.
  • Mana (thể lực) sẽ reset sau mỗi lượt, vì thế hãy cố gắng tính toán để sử dụng hết mana trong 1 lượt đi. Nút hồi mana nên để lại, phòng trường hợp gặp lá bài mạnh nhưng không đủ mana triệu hồi.
  • Quân bài đặc biệt sử dụng mana đặc biệt không reset sau mỗi lượt mà sẽ tích dần theo thời gian. Hãy dùng ngay khi có thể để có được bài mạnh nhé.
  • Đầu game, nên lựa chọn những quân bài không phải spell (phép thuật) và ít mana để giành lợi thế và sử dụng mana một cách tốt nhất.

Cách chọn bộ bài như ý

Về căn bản, sau khi hoàn thành hướng dẫn, chúng ta sẽ được nhà sản xuất sắp xếp cho 6 bộ bài mặc định được lựa chọn từ những lá bài của mình phù hợp với từng vị thần. Bạn có thể dùng thử những bộ bài này để tìm kiếm những quân bài ăn ý, sau đó bạn có thể lựa chọn từng lá bài để tạo nên bộ bài độc nhất vô nhị phù hợp với chính mình.

Việc tạo bộ bài cũng rất đơn giản, nhấn Create a Deck, chọn vị thần bạn muốn chơi, click vào lá bài mình muốn có và nhấn Select là xong.

Kiếm tiền từ Gods Unchained như thế nào?

Có 2 cách từ , thứ nhất đó là bán NFT những thẻ bài hiếm, và thứ hai đó là kiếm token qua việc chơi game. Tuy nhiên, cách thứ 2 hiện tại chưa được đưa vào lộ trình, vì token GODS vẫn chưa được phát hành, do đó thế thời điểm hiện tại, người chơi chỉ có thể kiếm tiền bằng cách thứ nhất.

Khi chơi thắng, bạn sẽ được thưởng Flux, một loại vật phẩm trong game không thể trao đổi buôn bán. Flux sẽ được dùng để Forge (hợp nhất) 2 thẻ bài giống nhau trong bộ bài của bạn thành một thẻ bài cao hơn, có giá trị hơn. Các thẻ bài bình thường (common) sẽ không thể bán, chỉ khi bạn Forge thành thẻ bài cao hơn, bạn mới có thể bán nó. Hợp nhất thẻ bài nằm trong tab Forge của trò chơi.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là do phí gas để đúc thẻ quá đắt (vì Gods Unchained là dựa trên blockchain ), nhà sản xuất hiện tạm thời đóng chức năng này, đồng nghĩa hiện bạn sẽ chưa thể kiếm tiền từ game. Nhưng đừng lo, vì Gods Unchained đã hợp tác với X (chuẩn bị bán trên ) để giúp người chơi giảm phí gas đúc thẻ, nên chức năng này sẽ sớm được mở ra thôi. Việc của bạn hiện tại là cố gắng kiếm càng nhiều thẻ bài càng tốt, để phục vụ cho chức năng Forge sau này nhé.

2 tuần đầu

 Trong 2 tuần đầu, vì mới làm quen với game nên chúng ta còn chưa quen thuộc, nên mục tiêu vẫn là chơi chậm, đọc kỹ từng thẻ bài cũng như tính năng của nó, và bắt đầu tìm hiểu chiến thuật của mình. Game tuy khó nhưng chỉ cần chơi 1 ngày là bạn đã có thể hiểu được trò chơi hoạt động thế nào rồi, nên đừng lo nhé. 

Bạn sẽ kiếm được thêm các gói bài mới dựa trên việc up level, nên trong 2 tuần này bạn sẽ có thể mở khóa được hầu hết các quân bài cơ bản. Sau khi đã tìm hiểu, chúng ta sẽ bắt đầu tự tạo nên bộ bài phù hợp với chiến thuật. Bạn có thể test bài bằng cách chơi với máy nhé.

2 tuần sau

Sau khi đã có chiến thuật và đạt mức level nhất định, hãy xông xáo đánh Rank để kiếm Flux dự trữ cho Forge sau này, cũng như kiếm thêm các bộ bài xịn hơn qua phần thưởng Rank mỗi tuần nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ISA coin là gì? Tìm hiểu dự án Islander – Thông tin và update mới nhất về dự án

UCR coin là gì? Tìm hiểu dự án Unicred – Thông tin và update mới nhất về dự án