in

Hướng dẫn từng bước cách sử dụng nền tảng Hedget

 

Các bạn cần phải đáp ứng đủ các bước sau để sử dụng nền tảng Hedget:

  • Sử dụng Chrome
  • Cài đặt extension
  • Có đủ BNB trên để trả phí giao dịch, B- để thanh toán phí quyền chọn, B-USDT để thực hiện quyền chọn mua và -B để thực hiện quyền chọn bán. Cách dễ nhất để nhận BNB, USDT và BTC trên BSC là lên binance.com và chọn BSC khi rút tiền

Giao dịch quyền chọn 

Bước 1: Điều hướng đến website Hedget.com và chọn tab “Basic”.  Đồng thời đặt chuyển đổi ví thành ‘Binance’. (Nếu bạn đã cài đặt cấu hình để tương tác với Binance Chain, bạn có thể sử dụng Metamask).  Nhập mật khẩu ví của bạn khi được yêu cầu.

Bước 2: Trên màn hình này, người dùng có tùy chọn nhấp vào nút “Going up” màu xanh để xem các quyền chọn mua có sẵn hoặc nhấp vào nút “Going down” màu đỏ để xem các quyền chọn bán.  Nếu bạn không hiểu những điều khoản này có nghĩa là gì, vui lòng tham khảo tại Hedget: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Vì mục đích của bài hướng dẫn này, Tech7 sẽ nhấp vào nút “Going up “.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, Tech7 đang lựa chọn từ các quyền chọn để đặt ngày đáo hạn. Đây là ngày mà Tech7 có thể nhận ra lãi hoặc lỗ trên các quyền chọn đã thực hiện. Trong bản demo này, Tech7 sẽ chỉ chọn 1 loại, đó là quyền chọn mua và xem xét các quyền chọn có ngày hết hạn là ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Bước 4: Trên màn hình này, chúng ta có thể chọn từ nhiều quyền chọn có sẵn. Vì hướng dẫn này được thực hiện vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, các quyền chọn sẽ hết hạn sau 3 ngày. Các quyền chọn được sắp xếp theo rủi ro, với các quyền chọn ‘low risk’ là kết quả khả năng xảy ra cao hơn (biến động giá nhỏ hơn) và tùy chọn ‘ risk’ là kết quả khả năng xảy ra thấp hơn (biến động giá cao hơn).  Giá được hiển thị là giá của quyền chọn trên mỗi . Ví dụ: nếu người dùng chọn quyền chọn rủi ro trung bình ở trên, phí quyền chọn của người dùng sẽ là (1800,41 x kích thước vị thế tính bằng BTC). Nói chung, các quyền chọn rủi ro thấp hơn (có nhiều khả năng sinh lời hơn) đắt hơn các quyền chọn rủi ro cao (ít có khả năng sinh lời hơn). Đối với bản demo này, Tech7 sẽ chọn quyền chọn rủi ro thấp.

Bước 5: Trên màn hình này, người dùng chỉ định kích thước vị thế của họ bằng BTC. “Số lượng quyền chọn có sẵn” cho người dùng biết có bao nhiêu BTC giá trị thanh khoản cho quyền chọn cụ thể này.  Đối với bản demo này, Tech7 sẽ mua một quyền chọn với giá 0,001 BTC.

Bước 6: Sau khi nhập số lượng mong muốn, giao diện sẽ hiển thị tổng chi phí của việc mua quyền chọn. Trong trường hợp này, chi phí là 1,78 USDT. Phí quyền chọn này là khoản phí trả trước mà người giao dịch (trader) phải trả – bất kể kết quả quyền chọn của bạn như thế nào, khoản tiền này sẽ được tính và bạn sẽ không lấy lại được. Sau khi nhấp vào nút mua, ví Binance của bạn sẽ được yêu cầu chấp thuận giao dịch sử dụng B-USDT. Nếu đây là giao dịch B-USDT đầu tiên của bạn trên nền tảng Hedget, bạn sẽ được nền tảng Hedget nhắc phê duyệt khoản B-USDT sẽ được sử dụng . Sau khi giao dịch mua hoàn tất, bạn sẽ nhận được hộp thoại xác nhận rằng tùy chọn của bạn đã được mua.

Thực hiện các quyền chọn

Bước 1: Khi bạn đã mua các quyền chọn, chúng sẽ hiển thị trên tab “”. Dưới đây là một ví dụ về tài khoản đã mua cả quyền chọn bán và quyền mua:

Quyền chọn mua có thể tồn tại ở hai trạng thái: Đã thực hiện hoặc không được thực hiện. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng các quyền chọn, để dễ hiểu, quyền chọn đã thực hiện (exercised options) là “đang có hiệu lực” và các quyền chọn không được thực hiện (unexercised options) là “không có hiệu lực”. Để thực hiện một quyền chọn, bạn phải ký quỹ các tài sản đảm bảo bắt buộc. Trước ngày đáo hạn, bạn có thể gửi hoặc rút tài sản thế chấp của mình bao nhiêu lần tùy thích (bạn phải trả phí giao dịch cho chuỗi BSC cho mỗi lần giao dịch).

Trong ví dụ trên, người dùng phải đặt cọc (0,001 x 43,000 = 43) B-USDT để thực hiện quyền chọn mua. Nếu nó được thực hiện vào ngày đáo hạn, người dùng sẽ trả 43 USDT và nhận 0,001 BTC-B. Nếu nó không được thực hiện vào ngày đáo hạn, quyền chọn sẽ hết hạn và không có gì khác xảy ra.

Bước 2: Khi người dùng nhấp vào nút ‘Thực hiện’ (“Exercise”) trên quyền chọn mua, Hedget sẽ nhắc bạn với một cửa sổ số lượng. Trong cửa sổ này, người dùng nhập 0,001, vì đó là kích thước của vị trí người dùng đang thực hiện. Điều này sẽ thúc đẩy một giao dịch trong đó người dùng chuyển 43 USDT vào hợp đồng quyền chọn. Bây giờ hợp đồng đã được thực hiện. Tại bất kỳ thời điểm nào trước ngày đáo hạn, người dùng có thể đảo ngược quá trình này và lấy lại USDT của mình

Bước 3: Khi người dùng nhấp vào nút thực hiện (exercise) trên quyền chọn bán, Hedget sẽ đưa ra lời nhắc số lượng tương tự. Khi người dùng nhấp vào thực hiện (exercise), giao diện sẽ nhắc một giao dịch trong đó người dùng gửi 0,001 BTC-B vào hợp đồng quyền chọn. Giao dịch này bây giờ đã được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trước ngày đáo hạn, người dùng có thể đảo ngược quá trình này và lấy lại BTC-B của mình.

Bước 4: Sau ngày đáo hạn, tất cả các quyền chọn không được thực hiện sẽ hết hạn và hết hiệu lực. Các quyền chọn được thực hiện sẽ hiển thị nút ‘Tổng kết’ (Finalize) trên giao diện người dùng. Khi nhấp vào, nó sẽ hoàn tất kết quả của giao dịch quyền chọn và phân phối tài sản kết quả trở lại địa chỉ của người dùng.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Tech7 hy vọng bạn đã thấy hướng dẫn sử dụng nền tảng Hedgetnày hữu ích. Tuy nhiên, mọi thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

YGG coin là gì? Tìm hiểu dự án Yield Guild Games – Thông tin và update mới nhất về dự án

HE coin là gì? Tìm hiểu dự án game Heroes & Empires – Thông tin và update mới nhất về dự án