in

IMX coin là gì? Tìm hiểu dự án Immutable – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án Immutable X (IMX) là gì?

Immutable X (IMX) là giải pháp mở rộng quy mô lớp hai (L2) đầu tiên dành cho các token NFT trên , với tức thì, khả năng mở rộng lớn và không có phí để đào và giao dịch NFT, tất cả đều không ảnh hưởng đến bảo mật người dùng hoặc tài sản. Immutable X là giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất cho việc mở rộng quy mô NFT từng được xây dựng, phát triển thông qua công nghệ chính là zero-knowledge rollup (zk-rollup).

Các giải pháp nổi bật của Immutable X là gì?

Zk-rollup Scaling Engine

Theo lời của người đồng sáng lập Ethereum, , “hệ sinh thái Ethereum có khả năng được triển khai toàn diện như một chiến lược mở rộng quy mô cho tương lai gần và trung hạn” . Immutable X kết hợp NFT-specific exchange và proof of logic với công nghệ tổng hợp tiên tiến được phát triển bởi StarkWare để tạo ra công cụ giao dịch NFT tiên tiến nhất từng được xây dựng. Giải pháp Rollups cho người dùng trải nghiệm sự mượt mà trên layer 2. Họ thực hiện điều này bằng cách tạo ra một số lượng lớn các giao dịch, tạo ra một “Validity Proof” cho các giao dịch đó và sau đó gửi bằng chứng đó cho một hợp đồng thông minh trên Layer 1. Immutable X Rollups cho phép hơn 9.000 giao dịch NFT, trảo đổi và mint mỗi giây, đáp ứng và vượt quá quy mô mà các dự án NFT chính thống yêu cầu. 

API Abstraction layer

Để giúp việc xây dựng các ứng dụng NFT dễ dàng hơn, Immutable X kết hợp công cụ mở rộng quy mô này trong một tập hợp các API REST mạnh mẽ. Trên Immutable X, mọi tương tác, từ đúc tiền đến giao dịch đến chuyển giao, đều đơn giản như một lệnh gọi API. Chuyển đổi các tương tác blockchain không đồng bộ phức tạp, có thể mất vài phút hoặc vài giờ, thành các lệnh gọi API REST đồng bộ, là một nâng cấp mạnh mẽ cho các mô hình phát triển blockchain hiện có. Không cần phải tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh, những người mới tham gia vào lĩnh vực này, chẳng hạn như các công ty nội dung và trò chơi đã thành lập có thể khởi chạy các dự án tốt hơn, nhanh hơn.

Ví NFT

Không giống như các blockchain hoặc sidechains khác, Immutable X hiện hỗ trợ tất cả các ví Ethereum trên máy tính để bàn mà không buộc người dùng phải chuyển đổi mạng. Giao thức cung cấp một lớp trung gian (“Liên kết”) cho phép trải nghiệm ví dành riêng cho NFT với chất lượng đẳng cấp thế giới. Điều này cũng cho phép Immutable X hỗ trợ hệ sinh thái thị trường bên thứ ba đang phát triển mạnh mà không có rủi ro bảo mật: người dùng có thể dựa vào Immutable X để đảm bảo họ không bị lừa dối về tài sản mà họ đang mua.

Platform SDKs

Bộ công cụ phát triển phần mềm dành riêng cho nền tảng và ngôn ngữ lập trình (SDK) cho phép các đối tác tích hợp với Immutable X dễ dàng hơn. Hiện tại, Tích hợp sẵn SDK Typescript có thể được sử dụng để tích hợp giao thức dễ dàng vào các trang web. SDK cho phép truy cập đã nhập vào các API và Wallet của Immutable X, bất kể nền tảng là gì. Trong tương lai, SDK sẽ được cung cấp cho tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến, cũng như các nền tảng phát triển như Android, iOS, Unity và Unreal. Được kết hợp với các API, các SDK X bất biến sẽ cho phép các đối tác xây dựng các dự án NFT trong vài giờ thay vì vài tuần.

Chia sẻ thanh khoản và sổ đặt hàng

Không giống như các giải pháp mở rộng quy mô NFT khác, Immutable X cung cấp sổ đặt hàng toàn cầu được chia sẻ để tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản của giao thức. Điều này có nghĩa là các đơn đặt hàng được tạo trên một thị trường có thể được thực hiện trên một thị trường khác, thúc đẩy quá trình khởi động và khám phá giá trên thị trường hiệu quả hơn. Điều này cũng có nghĩa là các thị trường NFT có thể được xây dựng trên Immutable X mà không có phần phụ trợ. Immutable tin rằng một cách quan trọng để tối đa hóa tính thanh khoản của các NFT là cho phép các NFT đó được giao dịch trên các thị trường khác nhau, nhắm mục tiêu đến các khách hàng khác nhau – cho phép một hệ sinh thái thị trường bên thứ ba đang phát triển trên Immutable X!

IMX Token là gì?

IMX là token tiện ích ERC-20 được xây dựng nhằm mục đích thưởng cho các hoạt động ủng hộ mạng lưới trên Immutable X. Chẳng hạn như giao dịch, cung cấp thanh khoản và xây dựng các ứng dụng. Token điều chỉnh các ưu đãi giữa các nhà giao dịch, người tạo và thị trường để tất cả những người tham gia đều được hưởng lợi từ hoạt động giao thức. Immutable đã hợp tác với nhà phát hành Digital Worlds Ltd. NFTS (“Foundation”), để phân phối IMX để sử dụng trên giao thức Immutable X. Immutable là nhà cung cấp dịch vụ độc quyền phát triển giao thức Immutable X và token, sẽ được quản lý bởi Foundation.

Các trường hợp sử dụng chính của token

 • 20% phí giao thức của Immutable phải được thanh toán bằng token IMX. Phí này có thể được thanh toán trực tiếp bằng IMX hoặc Immutable sẽ tự động hoán đổi đơn vị tiền tệ mua thực tế (ví dụ: ) cho IMX trên thị trường mở. Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải nắm giữ token IMX một cách rõ ràng để có thể giao dịch trên giao thức.
 • Staking: Các token IMX nhận được như một phần của cơ chế thu phí được mô tả sẽ được gửi đến “staking pool”. Định kỳ hàng tháng, nhóm này sẽ được phân phối theo tỷ lệ giữa tất cả người dùng đang tích cực đặt stake token IMX của họ trên Immutable X. Phần thưởng của người dùng sẽ tỷ lệ thuận với số lượng IMX mà họ đã stake trong tháng, so với tất cả các nhà phân phối đang hoạt động khác. Việc stake sẽ được kích hoạt vài tháng sau khi ra mắt token
 • Tính năng quản trị: Chủ sở hữu token có quyền đề xuất và bỏ phiếu cho các token.

Các thông tin cơ bản của token IMX

 • Tên Token: Immutable X Token
 • Ticker: IMX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung ban đầu: 20.000.0000 IMX

Phân bổ token 

 • Ecosystem development: 51.74%, được phân bổ cho phần thưởng của người dùng, tài trợ của nhà phát triển, cung cấp thanh khoản và mục đích tiếp thị.
 • Project Development: 25%, được phân bổ cho việc phát triển token Immutable X, sẽ được tiến hành bởi nhà cung cấp dịch vụ, Immutable Pty. Ltd.
 • Private Sale: 14.26%, được phân bổ cho các nhà đầu tư bán riêng lẻ, cả tổ chức và cá nhân, những người sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho IMX.
 • : 5%, phân cho cho hoạt động bán công khai cộng đồng
 • Foundation: 4%, được phân bổ cho các sáng kiến ​​liên quan đến phát triển hệ sinh thái, chủ yếu là cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch, tiếp thị và các chức năng khác mà Tổ chức cho là vì lợi ích tốt nhất là cải thiện hệ sinh thái mã thông báo.

Kế hoạch phân phối khóa token IMX

Kế hoạch phân phối token IMX

Lộ trình phân phối token IMX

Lộ trình phân phối token IMX

Đối tác và nhà đầu tư Immutable X

Immutable là một công ty công nghệ NFT hàng đầu trong ngành, với hơn 100 thành viên có nền tảng từ blockchain, FAANG, tài chính, fintech và tư vấn quản lý. Immutable là nhà phát triển giao thức Immutable X, đồng thời là nhà phát triển và phát hành các dự án NFT nổi tiếng là Gods Unchained và of Guardians.

Immutable đã huy động được một vòng hạt giống vào năm 2018 và 15 triệu USD Series A vào tháng 9 năm 2019 từ các nhà đầu tư bao gồm:

Nhà đầu tư

Các đối tác của Immutable X

Các đối tác của Immutable X

Cách kiếm và sở hữu token IMX

Thông tin tóm tắt bán token IMX trên qua hai vòng 1 và 2 như sau:

Kiếm và sở hữu IMX

Ví lưu trữ token IMX

Là token ERC-20, anh em có lưu trữ hầu hết các ví tiêu chuẩn hiện nay như Metamask Wallet, Coinbase Wallet, Wallet,…

Tương lai của Immutable X (IMX), có nên đầu tư đồng coin IMX không?

Immutable X (IMX) là một giải pháp layer 2 của Ethereum với công nghệ chính zk-rollups. Immutable X hướng đến các giải pháp dành cho NFT như giao dịch, mua bán, khởi tạo các token NFT với chi phí nhỏ nhất gần như bằng không. Bên cạnh đó Immutable X cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển ứng dụng trên Immutable X một cách dễ dàng, đặc biệt là các ứng dụng game và NFT, đều này tạo ra một hệ sinh thái trên Immutable X trong tương lai. Nền tảng đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài từ năm 2018 đã gọi vốn hơn 15 triệu USD, đây là dự án hình mẫu điển hình thành công cho giải pháp layer 2 với thị trường NFT cho Ethereum. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

arweave

Arweave (AR) là gì? Tổng quan về dự án Arweave và AR coin

Dự án KIN là gì? Thông tin ĐẦY ĐỦ NHẤT về dự án KIN và KIN Token