in

JBX coin là gì? Tìm hiểu dự án JuiceboxDAO – Thông tin và update mới nhất về dự án

JuiceboxDAO (JBX) là gì?

Giao thức Juicebox là một nền tảng cho phép các dự án DAO gây quỹ từ cộng đồng. Juicebox hoạt động như một giao thức kho bạc có thể lập trình được mà các team có thể tùy chỉnh để quản lý kho bạc trên chuỗi. JuiceboxDAO điều chỉnh Giao thức Juicebox.

Cách gọi vốn của các dự án tên giao thức JuiceboxDAO

Có hai cách các dự án có thể gọi vốn () trên Juicebox:

 • Cho phép người dùng trả tiền để sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ
 • Cho phép người dùng đầu tư hoặc đóng góp vào dự án

Trong cả hai trường hợp, những người đóng góp nhận được một lượng token nhất định của dự án khi kết thúc đợt gọi vốn. Dự án cũng tạo ra một NFT, đại diện cho quyền sở hữu đối với dự án. Các dự án có thể sử dụng token đã được tạo để làm phí tham gia và trở thành thành viên trong cộng đồng của họ.

Cho đến nay, đã có 342 dự án gọi vốn thông qua Juicebox với số vốn huy động được là 155 triệu đô la (tuy nhiên, phần lớn số vốn đó đã được quyên góp cho 2 dự án ConstitutionDAO và AssangeDAO). Juicebox đã thu được khoảng 3 triệu đô la phí giao thức, gần 2% tổng số vốn huy động được.

JuiceboxDAO cung cấp sản phẩm gì?

Juicebox cung cấp các cấu trúc khuyến khích tùy chọn để gây quỹ. Các dự án có khả năng ra mắt với tỷ lệ chiết khấu để khuyến khích các nhà đầu tư rót vốn sớm hơn. Điều này có nghĩa là số lượng token cộng đồng được trao cho mỗi số tiền đóng góp sẽ giảm theo tỷ lệ chiết khấu với mỗi chu kỳ tài trợ tiếp theo (do người tạo dự án đặt).

Các dự án có thể đặt mục tiêu tài trợ và nếu số tiền gây quỹ được vượt quá mục tiêu ban đầu thì số tiền vượt định mức sẽ bị khóa trong một overflow pool. 

Người dùng nắm giữ token của dự án hoàn toàn có thể dùng token để đổi lại khoản đóng góp (ETH) của họ vào dự án. JuiceboxDAO sử dụng mô hình bonding-curve (đường cong liên kết) để phân phối ETH từ overflow pool thông qua hình thức thưởng cho những người chọn khóa tiền trong một khoảng thời gian dài hơn. 

Hiện tại, một dự án có thể đề xuất các thay đổi đối với hợp đồng của nó, vì Juicebox là một giải pháp có thể lập trình được, nhưng nó sẽ có hiệu lực sau khi hết chu kỳ tài trợ (~ 14 ngày). Các dự án chuyển 5% tiền dưới dạng phí vào kho bạc Juicebox để duy trì giao thức và JBX token tỷ lệ được cung cấp để đổi lại.

Các dự án nổi bật đã gọi vốn trên JuiceboxDAO

AssangeDAO kết thúc đợt huy động vốn vào ngày 8 tháng 2 với gần 55 triệu đô la thu được, số vốn cao nhất mà một dự án đã huy động được với Juicebox cho đến nay. Đây là một tập thể các cá nhân đang gây quỹ để mua NFT từ Pak nhằm dành sự tự do cho và những người đóng góp sẽ nhận được token. Chiến dịch tài trợ này đã được hoàn thành trong khoảng thời gian năm ngày.

ConstitutionDAO đã sử dụng Juicebox để tài trợ cho nỗ lực mua bản sao Hiến pháp Hoa Kỳ từ Sotheby’s –– tập thể đã huy động được 41 triệu đô la Mỹ, nhưng cuối cùng đã thua cuộc. Các nhà tài trợ hiện có thể token của họ hoặc hoán đổi PEOPLE token lấy ETH vì nó là một DAO mục đích duy nhất, không cần số vốn mà nó đã huy động được nữa. Mặc dù tập thể không thắng thầu, nhưng họ đã cho thấy rằng các DAO và công cụ chính xác có thể tập hợp lại và điều phối một lượng lớn người đóng góp và nguồn vốn, không thể thông qua các đơn vị khác.

Thông tin cơ bản về JBX token

 • Token : Juicebox
 • Ticker: JBX
 • : Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x3abf2a4f8452ccc2cf7b4c1e4663147600646f66
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: không cố định
 • Circulating Supply: 1.174.274.298 JBX

Token Allocation

 • Juicebox Team: 28.8%
 • Kho bạc: 8.6%
 • : 62.6%

Token Release Schedule

Updating

JBX token dùng để làm gì?

Quản trị.

Ví lưu trữ JBX token

JBX là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: , Myetherwallet, , Coin98 Wallet
 • Ví lạnh: Ledger,

Cách kiếm và sở hữu JBX token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Mua bán JBX token ở đâu?

Hiện tại JBX được giao dịch tại giao dịch Uniswap, Hoo.com, Xt.com với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 119 nghìn USD. 

Roadmap

Updating

Tương lai của dự án JuiceboxDAO thế nào, có nên đầu tư vào JBX token hay không?

JuiceboxDao là một nền tảng gây quỹ cho các dự án DAO. Hiện tại đã có hơn 300 dự án gọi vốn thông qua nền tảng này, mà thành công nhất có thể kể đến ConstitutionDAO, AssangeDAO. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

RIDE coin là gì ? Đánh giá dự án Holoride – Thông tin và update mới nhất về dự án

Degis (DEG) là gì? Thông tin về dự án Degis và DEG Token