in

Keep Network (KEEP) là gì? Tổng quan về dự án Keep Network và đồng tiền mã hóa KEEP

 

Keep Network (KEEP) là gì?

Keep Network là một lớp được sử dụng cho các blockchain và cho phép người dùng và ứng dụng có thể lưu trữ dữ liệu một cách riêng tư. Nó có các bộ nhớ ngoài chuỗi cho dữ liệu riêng tư được gọi là keep. Mạng lưới chỉ định ngẫu nhiên các keep cho một hệ thống những signer (người được chọn để thực hiện các công việc trên mạng lưới) giúp lưu trữ và quản lý các vùng chứa các dữ liệu. Ứng dụng cốt lõi của Keep Network là Random Beacon sẽ chọn ngẫu nhiên các signer để đảm bảo một signer không thể giải mã thông tin được lưu trữ trong mạng lưới. Mỗi người tham gia stake KEEP token để hoạt động như một signer để đổi lấy phí dịch vụ.

Keep Network hoạt động như thế nào?

Nhiều ứng dụng phi tập trung (dapps) chạy trên các blockchain công khai, như Ethereum, yêu cầu sử dụng dữ liệu cá nhân (chẳng hạn như hồ sơ sức khỏe, điểm tín dụng và thông tin tài chính) để hoạt động. 

Để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân người dùng, Mạng lưới Keep cho phép dữ liệu cá nhân được lưu trữ bên ngoài chuỗi khối trong các “keep”

Keep là các bộ chứa cho phép các hợp đồng thông minh quản lý và sử dụng các phần dữ liệu được lưu trữ mà không để lộ dữ liệu đó ra blockchain công cộng.

Để vận hành một keep, các node phải stake KEEP token vào mạng lưới để được mạng lưới chọn làm signer. Các node này sẽ nhận được phần thưởng KEEP token ví đã tham gia vào mạng lưới.

Keep Network có gì nổi bật?

tBTC là gì?

tBTC là ứng dụng đầu tiên chạy trên mạng lưới của Keep Network. tBTC là một ứng dụng cho phép chủ sở hữu sử dụng số tiền nắm giữ của họ để tBTC token. Điều này cho phép người dùng sở hữu Bitcoin truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Ethereum.

tBTC hoạt động như một cầu nối giữa Bitcoin và Ethereum, nơi người sở hữu bitcoin có thể gửi tiền của họ vào một hợp đồng thông minh và nhận tBTC, một token trên Ethereum có giá trị tương đương BTC.

Mỗi tBTC được mint ra được hỗ trợ 1: 1 bởi bitcoin được giữ trong một khoản dự trữ và được bảo vệ bởi những signer.

Bất kỳ node trong mạng lưới cũng có thể trở thành signer với điều kiện họ đồng ý gửi ETH vào mạng lưới làm tài sản thế chấp. Những signer được chọn ngẫu nhiên theo giao thức.

Việc sử dụng tBTC cho phép người nắm giữ BTC tận dụng các ứng dụng DeFi của Ethereum, bao gồm các ứng dụng tạo ra lợi nhuận mà không cần bán bitcoin của họ.

tBTC hoạt động như thế nào?

Để giữ cho mạng của mình hoạt động, tBTC dựa vào một nhóm người dùng được gọi là signer, những người chịu trách nhiệm quản lý tiền gửi và quy đổi BTC.

Các node muốn trở thành người đăng ký phải stake một lượng Ether trị giá 150% BTC được gửi làm tài sản thế chấp. Sau đó, những signer sẽ nhận được KEEP token cho các công việc của họ đã làm trên hệ thống.

Random Beacon

Signer được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các ứng cử viên thông qua một kỹ thuật mật mã được gọi là “random beacon” và hoạt động dưới dạng nhóm ba người.

Để nhận được tBTC, người dùng phải gửi bitcoin của họ cho một nhóm signer, người dùng sẽ nhận được 1 tBTC cho mỗi BTC được gửi cho signer. Người dùng có thể dễ dàng swap tBTC sang BTC lại như ban đầu.

Bitcoin của người dùng sẽ không bao giờ bị thanh ly trong ứng dụng tBTC

tBTC không yêu cầu người dùng duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu. Điều này khác biệt hoàn toàn so với các giao thức khác như MakerDAO. Tỉ lệ 1: 1 giữa tBTC và BTC được thiết lập và duy trì bởi các luồng tiền gửi và quy đổi của mạng lưới, cho phép tạo ra 1 tBTC cho mỗi BTC được gửi và mạng lưới.

ETH được stake trên ứng dụng tBTC không nhằm mục đích duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu mà để giữ cho các signer không đánh cắp BTC của người dùng. Điều này sẽ làm cho khoản tiền gửi BTC của người dùng an toàn hơn.

Thông tin cơ bản về Keep token

 • Name: KEEP.
 • Ticker: KEEP.
 • Contract:0x85eee30c52b0b379b046fb0f85f4f3dc3009afec.
 • Decimals: 18.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility, Governance Token.
 • Total Supply: 1.000.000.000 KEEP.
 • Circulating Supply: 344.837.107 KEEP.

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ Token Keep

 • 35% được bán thông qua hình thức Private Sale
 • 10% được phân bổ cho những thành viên tham gia vào dự án trong giai đoạn sớm
 • 5% được phân bổ cho cố vấn dự án
 • 25% được phân bổ chò Keep SEZC
 • 25% được dùng làm phần thưởng cho giao thức và .

Tỷ giá Keep Network ngày hôm nay

Tỷ giá Keep Network

Keep token dùng để làm gì?

KEEP là native token của Keep Network. KEEP token có 3 chức năng chính:

 • KEEP token được sử dụng để làm nhiên liệu vận hành cho các ứng dụng trên mạng lưới
 • Là tài sản thế chấp khi người dùng muốn trở thành node operator.
 • Là phần thưởng của mạng lưới khi những node operator lưu trữ các thông tin cá nhân trên node. Nếu những node operator gian lận, họ sẽ không nhận được phần thưởng từ mạng lưới.

Ví lưu trữ Keep token

KEEP là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, ,
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu Keep token

 • Stake KEEP token vào mạng lưới để nhận phần thưởng
 • Mua trực tiếp KEEP token trên các sàn
 • Cung cấp thanh khoản cho các pool KEEP token để nhận được phần thưởng

Mua bán Keep token ở đâu?

KEEP token đang được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau, với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 1,4 triệu $. Các sàn giao dịch đã niêm yết token này bao gồm: Uniswap, Kraken, MXC, Hotbit, Bkex, Coinex.

Tương lai của Keep Network, có nên đầu tư vào Keep Network hay không?

Keep Network là một dự án khá tiềm năng, dự án hiện đã khởi chạy ứng dụng tBTC. Ứng dụng này sẽ giúp cho dòng vốn dồi vào từ BTC có thể để đổ vào thị trường Defi, giúp thị trường này tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Tương lai Keep Network chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng dụng hơn nữa để tại thành một hệ sinh thái cho riêng mình. Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được dự án Keep Network, và có thể tự ra quyết định đầu tư cho mình.

Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kì quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

anchor protocol

Anchor protocol (ANC) là gì? Tổng quan về dự án Anchor Protocol và ANC token

Easy1Up là gì? Có lừa đảo đa cấp? Có nên kiếm tiền với Easy1Up hay không?