in

KNC coin là gì? Đánh giá dự án Kyber Network – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án Kyber Network (KNC) là gì?

Dự án Kyber Network là dự án của vào năm 2017 được phát triển trên nền tảng , cung cấp sàn giao dịch phi tập trung, có thể được tích hợp vào , giúp cho người dùng có thể giao dịch và chuyển đổi giữa các loại tiền kỹ thuật số ngay lập tức trên Kyber Network.

Tại sao là Kyber Network

Năm 2017, Kyber Network gọi vốn thành công với 52 triệu USD, qua lần gọi vốn lịch sử này, Kyber Network trở thành một trong những thương vụ gọi vốn bằng Crypto lớn nhất trong lịch sử startup Việt Nam và nằm trong top 10 startup trên toàn thế giới. 

Trong vòng 1.5 năm kể từ khi ra mắt vào tháng 4/2018, Kyber đã xử lý khối lượng giao dịch trị giá hơn 410 triệu USD (tương đương với 400 nghìn ETH tính tại thời điểm viết bài) và hơn 500 nghìn giao dịch; trở thành Sàn giao dịch phi tập trung Top 1 thế giới về khối lượng giao dịch trong năm 2019 (kỷ lục khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Kyber là hơn 7.2 triệu đô la Mỹ – số liệu cập nhật đến hết tháng 11/2019). Hiện Kyber đã hỗ trợ hơn 70 token khác nhau và là đơn vị cung cấp thanh khoản lớn nhất trong lĩnh vực DeFi với gần 100 Ứng dụng phi tập trung đã tích hợp (trong số đó có thể kể tên: ví MEW, Trust, Enjin, điện thoại thông minh HTC Exodus).

Phương thức hoạt động của Kyber Network (KNC)

Kyber Network là một giao thức thanh khoản trên chuỗi tổng hợp thanh khoản (on chain liquidity protocol) từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp các giao dịch an toàn và tức thì trên bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào (DApp).  Mục tiêu chính của Kyber Network là cho phép DApps, sàn giao dịch phi tập trung () và những người dùng khác dễ dàng truy cập vào Liquidity Pool cung cấp tỷ giá tốt nhất.

Phương thức hoạt động của Kyber Network

Tất cả các giao dịch trên Kyber đều trên chuỗi, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng được xác minh bằng bất kỳ trình khám phá khối Ethereum nào.  Các dự án có thể xây dựng dựa trên Kyber để sử dụng tất cả các dịch vụ được cung cấp bởi giao thức, chẳng hạn như giải quyết mã thông báo tức thì, tổng hợp thanh khoản và mô hình kinh doanh có thể tùy chỉnh.

Hệ sinh thái của Kyber Network (KNC)

Kybernetwork: Giao dịch ngang hàng trực tiếp trên Kyber Network các cặp tiền điện tử niêm yết trên Kyber.

Hệ sinh thái KNC
 • Kyberswap: Cung cấp tinh năng thanh khoản bằng cách swap đồng tiền của mình để đổi lấy đồng tiền khác một cách nhanh chóng.Tính năng Kyberswap cua hệ sinh thái KNC

Token Kyber Network (KNC) là gì?

KNC là token ERC-20 trong hệ sinh thái Kyber Network phát triển dựa trên Smart contract của Ethereum nhằm xây dựng hệ sinh thái Kyber Network.

Kyber Network Crystal (KNC) token là “chất keo kết nối các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái của Kyber.”  Chủ sở hữu KNC có thể đặt mã thông báo của họ vào KyberDAO để giúp quản lý nền tảng – và kiếm phần thưởng đặt cược bằng Ethereum (ETH).  Họ cũng xác định phần thưởng mà các nhà cung cấp thanh khoản (LP) nhận được trên nền tảng.

 • Thanh khoản: Cung cấp thanh khoản cho người dùng muốn mua, bán KNC để tài trợ dự án.

Quản trị: KNC cho phép chủ sở hữu mã thông báo đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hệ thống khuyến khích, xây dựng cơ sở rộng rãi của các bên liên quan và tạo điều kiện cho dòng chảy kinh tế trong mạng.  Một khoản phí nhỏ được tính mỗi khi trao đổi mã thông báo diễn ra trên mạng và chủ sở hữu KNC có thể bỏ phiếu về mô hình phí và phân phối này, cũng như các quyết định quan trọng khác.  Theo thời gian, khi nhiều giao dịch được thực hiện hơn, các khoản phí bổ sung sẽ được tạo ra cho phần thưởng đặt cược và các khoản giảm giá dự trữ, trong khi sẽ đốt nhiều KNC hơn…

Một số thông tin cơ bản về token KNC

 • Token : Kyber Network
 • Ticker: KNC
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xdd974d5c2e2928dea5f71b9825b8b646686bd200
 • Tổng cung lưu thông: 200.886.775 / 210.325.273
 • Tổng cung: 226.000.000
 • Market cap: $244,268,205 ngày 13/1/2021

Phân bổ token KNC

 • Token lưu thông 61.06% 
 • Công ty chiếm 19.47%
 • Founder và nhà đầu tư sớm 19.47%

Phân bố token KNC

Đội ngũ phát triển dự án

Kyber Network bắt đầu phát triển vào năm 2017 và được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối Ethereum.  Dự án do Lưu Thế Lợi, (Trần Huy Vũ) Victor Tran và Yaron Velner thành lập, hiện có trụ sở chính tại Singapore. 

Lưu là một nhà nghiên cứu blockchain và là cố vấn cho các dự án blockchain khác nhau.  

Ông đã phát triển Oyente, công cụ phân tích mã nguồn mở đầu tiên cho các hợp đồng thông minh Ethereum và đồng sáng lập SmartPool, trong số các dự án phi tập trung khác.  

Victor Tran là một kỹ sư phụ trợ cấp cao và quản trị viên hệ thống Linux.  Anh từng là CTO tại Clixy và 24/7 Digital Group cũng như là nhà phát triển cho một số dự án tại Việt Nam.  

Yaron Velner là Giám đốc điều hành hiện tại của B.Protocol, một giao thức thanh khoản backstop phi tập trung và là một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ.  Velner từ chức CTO của mình tại Kyber vào tháng 10 năm 2019. 

Nhóm Kyber cũng bao gồm một số cố vấn điều hành, kỹ sư và nhà thiết kế.  Theo trang LinkedIn chính thức của Kyber Network, công ty có hơn 50 nhân viên – hầu hết làm việc tại Việt Nam hoặc Singapore.

Hai thành viên Đồng Sáng lập, Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ, được vinh danh trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á ngành Tài chính – Đầu tư do tạp chí Forbes bình chọn năm 2017. Tiến sĩ Lưu Thế Lợi cũng là người Việt Nam duy nhất có bằng tiến sĩ về công nghệ bảo mật blockchain cho đến nay, và là 1 trong 10 Nhà sáng tạo dưới 35 tuổi nổi bật nhất trong lĩnh vực Công nghệ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Innovators Under 35 Asia Pacific) – danh sách được công bố bởi tạp chí MIT Technology Review năm 2018.

Cách kiếm và sở hữu KNC Token

Hiện tại các bạn muốn sở hữu KNC token có thể lên sàn Kybernetwork để giao dịch phi tập trung hoặc bằng Kyberswap, Uniswap, Sushiswap,..

Bạn cũng có thể mua KNC token trên hầu hết các sàn tập trung như Binance, Huobi, bittrex, , OKEx,…

Ví lưu trữ token KNC

KNC là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet
Vị trí lưu trữ KNC

Tổng kết

Kyber Network là một trong những dự án thế hệ đầu tiên công bống SmartContract đối với mạng Ethereum. Hệ sinh thái trên Kyber Network phát triển từ việc cung cấp giao thức On Chain Liquidity Protocol, cùng với giao thức Swap. Việc mở rộng tính năng quản trị cho phép người dùng tham giao vào quá trình quản trị các giao thức trên Kyber Network, bỏ phiếu và nhận phần thưởng thể hiện tính minh bạch của dự án.

Hệ sinh thái Kyber Network đang phát triển và còn hứa hẹn sẽ cho ra mắt các giao thức mới trong thời gian tới. Nhược điểm hầu hết các dự án DeFi là có tính năng lạm phát và chi phí giao dịch trên mạng Ethereum ngày càng đắt đỏ. 

Nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ cần cân nhắc mức phí giao dịch khi giao dịch mạng ngang hàng, trảnh tổng thất phí. Hiện tại mức phí giao dịch qua mạng KNC là 3.7 KNC gần 3.6 USD tại thời điểm viết bài viết này.

Đừng quên tham gia nhóm Telegram của chúng mình để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CCAI coin là gì? Đánh giá dự án Cryptocurrencies.AI – Thông tin và update mới nhất về dự án

CARDS coin là gì? Đánh giá dự án Cardstarter – Thông tin và update mới nhất về dự án