in

Lido DAO (LDO) là gì? Thông tin về dự án Lido Finance và LDO Token

Lido – một giải pháp staking mới được xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề lớn đang tồn đọng trong mạng lưới Ethereum. Vậy Lido DAO (LDO) là gì? Thông tin chi tiết cũng như điểm nổi bật của Lido DAO ra sao? Có nên đầu tư vào đồng Token hay không? Hãy cùng Tech7 tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Lido là gì?

Lido Finance là nền tảng cung cấp dịch vụ và giải pháp stake cho Ethereum 2.0, Solana, Kusama và blockchain sử dụng thuật toán khác. Người dùng stake với Lido có thể duy trì quyền kiểm soát và tính thanh khoản với các token mà họ đã stake.

Lido DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung quản lý các giao thức staking thông qua quyền biểu quyết token quản trị của các holder để xác định các thông số chính như: Thiết lập phí, Oracles, chỉ định Node Operator,…

Trang chủ dự án: https://lido.fi/Trang chủ dự án: https://lido.fi/
Trang chủ dự án: https://lido.fi/

2. Đặc điểm nổi bật của Lido

Lido nổi bật với các đặc điểm sau:

 • Tính linh hoạt: Với ETH 2.0, bạn có thể đặt cược bất kỳ số lượng ETH nào trên Lido và nhận stETH theo tỷ lệ 1:1. stETH có thể được cầm cố, vay mượn, giao dịch,… trên bất kỳ nền tảng nào có hỗ trợ stETH.
 • Yield kép: Khi bạn đặt cược ETH trên Lido, bạn sẽ nhận được thu nhập và nếu bạn cầm cố hoặc cho vay stETH, sẽ nhận được một khoản thu nhập khác, một phương pháp thu nhập thụ động hiệu quả.
 • Cải thiện hiệu quả sử dụng vốn: Sau khi stETH được ủy quyền làm tài sản thế chấp, người dùng có thể sử dụng stETH để vay -Stablecoin ở để giao dịch.

3. Cơ chế hoạt động của Lido

Cách thức hoạt động của Lido tương đối đơn giản: người dùng đặt ETH vào Lido và nhận lại stETH theo tỷ lệ 1:1. Những tài sản này có thể được sử dụng miễn phí trên các Dapp hỗ trợ stETH.

Bạn có thể đổi stETH lấy ETH khi giai đoạn tiếp theo của Ethereum 2.0 bắt đầu.

Vào tháng 3/2020, ngoài việc tạo stETH, dự án đã mở rộng chức năng này để hỗ trợ LUNA Staking bằng cách tạo bLUNA làm tài sản thế chấp cho . Tháng 8/2021, Lido một lần nữa hợp tác với Anchor Protocol và sử dụng chính stETH làm tài sản thế chấp.

Có thể thấy rằng mục tiêu của Lido không còn là giải quyết vấn đề của ETH 2.0 nữa mà là thực hiện Staking toàn cầu cho tất cả các tài sản.

4. Các tính năng chính của Lido

4.1 Staking

Nền tảng staking của Lido cho phép người dùng kết nối với ví tiền điện tử và đặt cược bất kỳ số lượng ETH nào. Như đã đề cập trước đó, tỷ giá hối đoái giữa ETH và stETH là 1:1 và nền tảng sẽ tính phí giao dịch và phí thưởng, phí này sẽ được khấu trừ vào tổng số tiền thưởng.

4.2 Curve

Curve là một nhóm thanh khoản trao đổi để giao dịch stablecoin trên Ethereum. Tại đây, người dùng có thể mua và chi tiêu stETH.

4.3 MakerDAO

Nền tảng MakerDAO cho phép người dùng kết nối với ví tiền điện tử và vay tiền bằng cách sử dụng token stETH làm tài sản thế chấp.

4.4 Lido Referral Program – Chương trình giới thiệu Lido

Với chương trình giới thiệu Lido, bạn có thể kiếm được 1% tổng số ETH đặt cược của người giới thiệu. Lido DAO đã kích hoạt chế độ Whitelist cho chương trình giới thiệu, điều đó có nghĩa là chỉ những đối tác được Lido DAO phê duyệt mới được thưởng.

5. Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác dự án

5.1 Đội ngũ

Lido DAO (LDO) được dẫn dắt bởi các thành viên chính trong nhóm từ P2P Validator, bao gồm CTO Vasiliy Shapovalov và CEO Jordan Fish.

5.2 Nhà đầu tư 

Trong vòng Seed Round, Lido Finance đã huy động được 2 triệu USD từ các quỹ như Terra, KR1 Semantic Ventures, ParaFi Capital, Staking Companies, Stake.fish,…

Trong vòng cấp vốn lần hai, Lido Finance đã huy động được hơn 73 triệu USD, dẫn đầu là Paradigm. Các quỹ đầu tư hàng đầu như Ventures, Digital Currency Group, Jump Trading, Three Arrows Capital và Alameda Research cũng tham gia vào vòng cấp vốn này.

Nhà đầu tư 
Nhà đầu tư

5.3 Đối tác

Lido hợp tác với các ứng dụng DeFi hàng đầu, cho phép sử dụng các token tổng hợp của Lido Finance như sETH, bLUNA làm tài sản thế chấp, chẳng hạn như Anchor Protocol, Curve, Yeanr, Balancer,…

Đối tác
Đối tác

5. Thông tin về Token Lido DAO (LDO)

5.1 Thông số kỹ thuật LDO Token

 • Token Name: LDO token
 • Ticker: LDO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x5a98fcbea516cf06857215779fd812ca3bef1b32
 • Token type: Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 LDO
 • Circulating Supply: 28.412.180 LDO

5.2 Phân bổ LDO Token

 • DAO Treasury: 36.32%
 • Investors: 22.18%
 • Initial Lido Developers: 20%
 • 15%
 • Validators & Signature Holders: 6.5%
Phân bổ LDO Token
Phân bổ LDO Token

5.3 Lịch trả LDO Token

Số lượng token LDO của nhóm phát triển và nhà đầu tư sẽ bị khóa trong một năm, sau đó sẽ được mở khóa trong 1 năm.

Hiện tại, cách duy nhất để mở khóa LDO là đề xuất quản trị trên Lido và mua token trong kho DAO. DAO cũng có thể quyết định phát hành thêm token để gây quỹ, tiếp thị hoặc khuyến khích các sáng kiến ​​liên quan.

5.4 LDO Token Sale

Updating…

5.5 LDO Token dùng để làm gì?

 • Quản trị: Người dùng có thể bỏ phiếu để đề xuất các quyết định tham số chính như chỉ định người vận hành node, đặt phí và nhà tiên tri.
 • Tích lũy giá trị: Có một khoản phí 10% đối với phần thưởng đặt cược được phân chia giữa các nhà khai thác node, DAO và quỹ bảo hiểm thôi việc. Lido DAO tích lũy giá trị bằng cách nhận 5% tổng số phần thưởng đặt cược trong thời gian thực.
 • Thanh khoản khuyến khích: Người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho LP để nhận phần thưởng LDO.

6. Cách kiếm và sở hữu đồng LDO Token

Hiện tại, bạn chỉ có thể kiếm được LDO Token bằng cách mua từ các sàn giao dịch được niêm yết. Lượng LDO Token đã mở khóa nằm trong nhóm DAO, chiếm 36% tổng nguồn cung.

7. Ví lưu trữ & sàn giao dịch LDO Token

7.1 Ví lưu trữ

LDO là một token thuộc ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn từ các loại ví sau:

 • Ví sàn.
 • Ví nóng: Trust Wallet, Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, imToken, Coin98 wallet, Atomic Wallet,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,…

7.2 Sàn giao dịch

Hiện tại bạn có thể mua LDO Token trên nhiều sàn giao dịch như: SushiSwap, AAX,  Bitget, Bybit (spot), , 1inch Liquidity Protocol,…

8. Tương lai của dự án Lido Finance (LDO)

8.1 Roadmap

Updating…

8.2 Tiềm năng của dự án

Giải pháp của Lido có thể giải quyết một số bất cập của người dùng khi tham gia Staking trên Ethereum 2.0, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi người dùng có thể sử dụng các chiến lược khai thác đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận. Việc mất chốt gần đây của stETH đã ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền điện tử và có thể thanh lý một số lượng lớn tài sản trên nền tảng cho vay.

9. Dự án tương tự

 • Unbound
 • Stafi

10. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Lido DAO (LDO)Tech7 đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn đã phần nào nắm được thông tin cơ bản như điểm nổi bật dự án Lido DAO, thông số kỹ thuật về token LDO,… và có thể tự mình đưa ra quyết định đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cá voi tiền điện tử sẵn sàng tấn công như thế nào trong tháng này?

Realy (REAL) là gì? Thông tin về dự án Realy Metaverse và REAL Token