in

MAHA coin là gì? Đánh giá dự án MahaDAO – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

MahaDAO (MAHA) là gì?

MahaDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung được quản trị bởi cộng đồng MAHA. Chủ sở hữu MAHA token sẽ là người đưa ra quyết định và đóng vai trò là trung tâm của việc hoàn thành tiềm năng thực sự của MahaDAO.

MahaDao hoạt động như thế nào?

2 loại token của MahaDAO

Trong hệ sinh thái MahaDAO, có 2 token chính: MAHA và ARTH.

MAHA: token quản trị của MahaDAO

Các thành viên cộng đồng sử dụng token MAHA để bỏ phiếu cho các khía cạnh chính của hệ sinh thái nhằm mục đích quản lý chung các thông số giúp ARTH luôn ổn định và trong tầm kiểm soát. Tóm lại, MahaDAO được hướng dẫn bởi những người nắm giữ MAHA, những người xác định các hoạt động và cập nhật khác nhau trong hệ sinh thái ARTH.

ARTH: Valuecoin

ARTH là valuecoin đầu tiên trên thế giới. Mỗi khi người dùng stake tài sản thế chấp của họ vào CDP, họ tạo ra các đồng ARTH ổn định có giá trị hơn. ARTH là một đơn vị đo lường tuyệt đối duy trì sức mua của người nắm giữ token, bất kể thị trường đang theo xu hướng nào và được hỗ trợ bởi các tài sản ổn định không liên quan.

Valuecoin là gì? Cơ chế đảm bảo giá trị của ARTH?

Nói một cách đơn giản, valuecoin là một loại tiền tệ ổn định không phải về giá cả mà là giá trị của nó. Ngược lại với , valuecoin không bao giờ làm xói mòn sức mua tiềm ẩn trong nội tại của nó. Nếu một cốc cà phê có giá bằng 2 ARTH ngày hôm nay, thì nó sẽ không còn đắt hơn trong tương lai. Nó sẽ tốn 2 ARTH 5 năm, 10 năm sau, nếu không muốn nói là ít hơn.

Dự án đã tái cấu trúc lại kho dự trữ do MakerDAO, với một số thay đổi quan trọng để tạo ra một valuecoin duy trì sức mua thay vì một stablecoin được gắn với một loại tiền tệ mất giá. Vault hoạt động như một cơ quan quản lý, quản lý các tài sản thế chấp cơ bản bị khóa, được sử dụng để tạo và sao lưu mã thông báo ARTH.

Ví dụ, ARTH dựa trên tỷ trọng 1: 1 của hai tài sản A và B. Trong đó A là USD và B là VÀNG, cả hai đều được đo lường so với CNY trong 3 năm qua. Trong ví dụ này, chúng ta có thể thấy giá USD tăng trong khi vàng biến động. Tại đây, kho tiền sẽ tự động cân bằng lại về giá trị thực của nó bằng cách bán bớt USD thừa để lấy vàng, được biểu thị bằng sự sụt giảm dần dần của “Số lượng nắm giữ” cho một mức tăng tương tự về “Số lượng nắm giữ”.

So với MakerDAO cơ chế của dự án sử dụng sự gia tăng giá trị này để mua thêm các tài sản thế chấp cơ bản, do đó củng cố ARTH với giá trị bổ sung này. 

Trong trường hợp không chắc rằng giá trị tuyệt đối của rổ tài sản giảm, một mạng lưới an toàn được thiết lập để bảo toàn giá trị của ARTH. Tương tự như lệnh cắt lỗ trên một sàn giao dịch, nếu các tài sản ủng hộ ARTH giảm giá một ngưỡng nhất định, ARTH sẽ mua lại các tài sản thế chấp trong kho tiền, thực tế là đốt ARTH và giải phóng các tài sản thế chấp.

Hệ thống vault được phác thảo là xương sống của ARTH và khi xem xét hệ thống tài chính truyền thống, bị ảnh hưởng bởi lạm phát, hầu hết các khoản tiền gửi cố định với ngân hàng đề bị mất giá. Điều này thúc đẩy động lực của dự án để thiết kế kho lưu trữ tài sản lý tưởng, để chống lại sự mất giá không mong muốn, từ từ làm hao mòn các khoản tiết kiệm.

MahaDAO được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Trong bối cảnh sức mua và sự phân cấp tiền tệ giảm sút triền miên, hệ sinh thái ARTH xây dựng dựa trên khái niệm DAI của MakerDAO để đi tiên phong trong các cơ chế mới, tạo ra một đồng tiền vừa ổn định giá trị vừa là thước đo cho sức mua của tài sản.

ARTH là một giao thức stable-coin giá trị theo thuật toán phi tập trung nhằm mục đích duy trì và trong một số trường hợp, thậm chí còn đánh giá cao sức mua hoặc giá trị của đồng xu bất kể thị trường di chuyển theo hướng nào.

ARTH có thể làm được điều này vì nó được hỗ trợ bởi các tài sản thế chấp ổn định, là những hàng rào bảo vệ hoàn toàn của nhau, để nếu một tài sản giảm giá trong sức mua, thì tài sản kia sẽ tăng giá, giữ cho sức mua ròng của đồng tiền ổn định.

ARTH sử dụng một phương pháp đặc biệt để đo lường sức mua của một tài sản không ràng buộc với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào, do đó, ARTH có khả năng chống lạm phát.

MahaDao có gì nổi bật?

Không tốn phí giao dịch

Giao dịch , một đặc điểm chính của blockchain L2, cho phép người dùng phí giao dịch với phí gần như bằng không. Gửi và nhận ARTH hoàn toàn miễn phí.

MahaDAO được triển khai đầy đủ trên Matic Network nên người dùng sẽ không gặp vấn đề phí giao dịch. Dự án đã loại bỏ hoàn toàn phí và xây dựng các công cụ để người dùng có thể giao dịch một cách tự tin, an toàn trên hệ sinh thái của các sản phẩm MahaDAO. Nhờ được xây dựng dựa trên Matic, hệ sinh thái MahaDAO cung cấp khả năng tích hợp với đối tác bên thứ 3 một cách dễ dàng để có thể đạt được quy mô đáng kể cho các với một tốc độ phù hợp với giá tiền hợp lý.

Tốc độ giao dịch cực nhanh

Một trong những vấn đề chính mà nhắm đến để giải quyết là xác nhận giao dịch chậm trên Blockchain. Dự án MahaDAO đã thực hiện các nâng giúp thực hiện các giao dịch Arthcoin siêu nhanh.

Thời gian trung bình cần để giao dịch ARTH là dưới 3 giây. Và mục tiêu cuối cùng của dự án là cung cấp tốc độ giao dịch thuộc hàng thấp nhất trong ngành.

Giao diện người dùng thân thiện

DeFi và các dự án tiền điện tử không phải DeFi khác có xu hướng hy sinh trải nghiệm người dùng để đổi lấy việc triển khai các khái niệm mang tính đột phá với một mục đích chung chính là chuyển đổi tệp khách hàng thay vì làm hài lòng khách hàng.

Với ARTH, MahaDAO đảm bảo người dùng sẽ có thể tham gia một cách dễ dàng. Các sản phẩm do cộng đồng MahaDAO xây dựng sẽ luôn có một mẫu số chung, một cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

Một cách giao dịch mới

Với các tính năng nêu trên, ARTH đã được tạo ra không chỉ là một kho lưu trữ giá trị mà còn là một loại tiền tệ giao dịch có khả năng giao dịch với tốc độ cực nhanh mọi lúc, mọi nơi và với phí giao dịch là 0.

Những tính năng này làm cho token ARTH trở thành một loại tiền tệ có giá trị. Hầu như bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng đều có thể giao dịch ARTH trong vài giây chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh.

Thông tin cơ bản về MAHA token

 • Token : MAHA Token
 • Ticker: MAHA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xb4d930279552397bba2ee473229f89ec245bc365
 • Token type: Governance, Utility Token
 • Total Supply: 10.000.000 MAHA
 • Circulating Supply: 1.015.910 MAHA

Token Allocation

 • 70% được phân bổ cho cộng đồng
 • 15% được bán thông qua hình thức Private Sale
 • 7% được phân bổ cho team
 • 5% được phân bổ thông qua hình thức Seed Sale
 • 3% được phân bổ cho các cố vấn

Token Release Schedule

MahaDao Token Release Schedule

Tỷ giá MAHA token ngày hôm nay

updating

MAHA token dùng để làm gì?

Phần thưởng cho liquidity mining.

Dùng để thêm gia vào hệ thống quản trị của dự án.

Ví lưu trữ MAHA token

MAHA là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Cách kiếm và sở hữu MAHA token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Tham gia liquidity mining để nhận MAHA token.

Mua bán MAHA token ở đâu?

Hiện tại MAHA được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 2.4 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Bilaxy, Uniswap, Bitmax, Gate.io, Hotbit.

Roadmap

Q1.2021

 • ARTH Giai đoạn 2
 • Cổng ARTH CDP
 • Cổng thông tin quản trị
 • Quản trị cộng đồng
 • Tích hợp dApp

Q2.2021

 • Thanh khoản của chuỗi
 • Ứng dụng trên nền tảng DeFi & DEX
 • Ví sử dụng không cần phí gas
 • Chương trình phát triển cộng đồng, người có ảnh hưởng và nhà phát triển

Tương lai của dự án MahaDAO thế nào, có nên đầu tư vào MAHA token hay không?

MahaDAO là một dự án phi tập trung được quản lý bởi cộng đồng. Dự án được ra đời nhằm mục đích tạo ra một loại tài sản ổn định không bị mất giá theo thời gian. Chúng ta cần chờ những bước phát triển tiếp theo trong tương lai của dự án để đánh giá sự thành công của dự án này. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách chơi game kiếm tiền cùng Simba Empire dành cho người mới

ETM coin là gì? Tìm hiểu dự án En Tan Mo – Thông tin và update mới nhất về dự án