in

Nexus Mutual (NXM) là gì? Chi tiết về dự án Nexus Mutual và token NXM

 

Nexus Mutual (NXM) là một dự án bảo hiểm phi tập trung do Hugh Karp thành lập nhằm mục đích bảo hiểm cho các dự án DeFi khỏi các cuộc tấn công vào lỗ hổng hợp đồng thông minh.

Tổng quan về dự án Nexus Mutual (NXM)

Năm 2020 là năm của sự bùng nổ các dự án DeFi với lợi nhuận cực kỳ lớn. Tuy nhiên đi kèm với lợi nhuận lớn là rủi ro. Tổng số 150 triệu USD tài sản đã bị trong 13 dự án DeFi chỉ riêng trong năm nay đã khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng. Trong bối cảnh đó, một dự án về bảo hiểm phi tập trung là Nexus Mutual nổi lên như một sự thay thế cho các giải pháp bảo hiểm truyền thống cho các dự án DeFi. Nexus Mutual sử dụng công nghệ blockchain để xây dựng một nhóm tương hỗ tùy ý (một nhóm chia sẻ rủi ro) được xây dựng trên chuỗi công khai và cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên và mua bảo hiểm.

Đặc điểm của dự án Nexus Mutual (NXM)

Mô hình dân chủ

Khác với mô hình bảo hiểm truyền thống, Nenxmxus Mutual sẽ không có ông chủ nào mà được điều hành bởi các thành viên, có ba loại tổ chức mà bạn có thể tham gia trong mô hình dân chủ của Nexus Mutual bao gồm : Người mua bảo hiểm, người đánh giá rủi ro và người cung cấp quỹ bảo hiểm.

Chống đầu cơ

Nexus Mutual chống đầu cơ giá của NXM token bằng cách cho NXM token chạy trên bonding curve, một đường cong toán học xác định mối quan hệ giữa giá và nguồn cung token. Ngoài ra, NXM token sẽ không được lên bất kỳ sàn nào và chỉ có thể mua thông qua ứng dụng Nexus Mutual, người mua bắt buộc phải là thành viên của Nexus Mutual và đã được xác nhận danh tính

Các ưu đãi ngang hàng (Aligned Incentives)

Tất cả các tổ chức trong Nexus Mutual đều được hưởng lợi từ nền tảng, điều đó thúc đẩy sự hợp tác thay vì đối đầu để cùng phát triển Nexus Mutual.

Giá trị và hiệu suất (Value and Performance)

Giá token được thúc đẩy bởi sự chấp nhận của thị trường và hiệu quả của dự án, thay vì đầu cơ.

Hiệu quả vốn (Capital Efficiency)

Sự mã hóa của quỹ tương hỗ giúp mở rộng nhanh quỹ vốn bảo hiểm, với mô hình khuyến khích dòng vốn khi được yêu cầu.

Mô hình hoạt động của Nexus Mutual

Nexus Mutual hoạt động theo mô hình ba bên :
Mô hình hoạt động của Nexus Mutual
Mô hình này thúc đẩy sự tham gia của các thành viên bằng cách cung cấp các khoản lợi nhuận khi tham gia bảo hiểm, đánh giá rủi ro, cung cấp bảo hiểm và quản trị. Nexus Mutual đơn giản hóa quy trình bảo hiểm khi người mua bảo hiểm không cần phải chứng minh họ có tổn thất để đệ trình đơn xin bồi thường, nhưng những người tham gia muốn mua bảo hiểm phải trở thành thành viên của Nexus Mutual và trải qua quá trình nghiêm ngặt để tránh lạm dụng.
Những hoạt động mà thành viên của Nexus Mutual có thể tham dự :

 • Mua bảo hiểm hợp đồng thông minh.
 • Stake trên các hợp đồng thông minh để chứng minh hợp đồng đó an toàn để kiếm NXM token.
 • Đưa ra các đề xuất quản trị.
 • Bỏ phiếu cho các đề xuất do các thành viên khác đưa ra.
 • Đóng góp vào quỹ tương hỗ (mutual) và giữ các tokens NXM.
 • Chia sẻ rủi ro trong quỹ tương hỗ để kiếm NXM token.
 • Đánh giá rủi ro để kiểm NXM token

NXM token là gì?

NXM token là token bản địa của Nexus Mutual, đóng vai trò là tài sản được sử dụng làm thanh khoản cho phạm vi bảo hiểm, kiếm lợi nhuận từ lợi nhuận bảo hiểm. NXM token là token ERC-20 chạy trên Blockchain của Ethereum, đại diện cho quyền lợi của thành viên trong quỹ và được sở hữu bởi tất cả các thành viên, bất kể bạn ở trong tổ chức nào.

Một số thông tin cơ bản về token Nexus Mutual (NXM)

 • Tên token: Nexus Mutual Token.
 • Ký hiệu: NXM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Hợp đồng: 0xd7c49cee7e9188cca6ad8ff264c1da2e69d4cf3b.
 • Token type: Token tiện ích và quản trị.
 • Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Tổng cung: 7.504.457 NXM.
 • Nguồn cung hiện tại: 7.504.457 NXM.

Lưu ý: Token wNXM được list trên sàn giao dịch không phải NXM, tuy rằng NXM được hỗ trợ 1:1 bởi NXM nhưng số lượng lưu hành và tổng cung độc lập với nhau.

Phân bổ token NXM

Token NXM không được tạo ra theo hình thức bán token trong giai đoạn ra mắt mà chỉ được đúc ra () khi cần thiết. Tất cả các token NXM được đúc ra đều thuộc sở hữu của thành viên. 90% số NXM token được dùng để mua bảo hiểm sẽ bị đốt cháy, 10% còn lại sẽ được dùng làm khoản tiền gửi khi có yêu cầu.

Các trường hợp sử dụng token NXM trong hệ sinh thái

Mua bảo hiểm

Người tham gia có thể mua bảo hiểm bằng , DAI hoặc NXM. Nếu thanh toán bằng ETH hoặc DAI, hệ thống sẽ chuyển đổi thành NXM, sau đó sử dụng NXM đó để mua bảo hiểm..

Quản trị

Tất cả các thành viên của quỹ đều có thể tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất hoặc gửi 1 đề xuất mới. NXM được sử dụng như phiếu bầu và sẽ bị khóa trong vòng 7 ngày nhằm đảm bảo rằng các thành viên bỏ phiếu có trách nhiệm với các quyết định mà họ đưa ra. Tham gia bỏ phiếu sẽ kiếm được NXM.

Đánh giá yêu cầu bồi thường

NXM có thể được các thành viên của quỹ stake để bỏ phiếu cho các yêu cầu bồi thường trong một khoảng thời gian và sẽ được hoàn trả lại sau thời gian này. Nếu người bỏ phiếu gian lận, lượng NXM đã stake vào của thành viên đó sẽ bị đốt. Bỏ phiếu chống lại kết quả đồng thuận dẫn đến việc lượng token đã stake vào sẽ bị khóa trong một thời gian dài hơn.Bỏ phiếu với sự đồng thuận sẽ kiếm được NXM.

Đánh giá rủi ro bằng việc cung cấp vốn bảo hiểm

Thành viên của quỹ có thể tham gia đánh giá rủi ro bằng việc cung cấp vốn bảo hiểm thông qua việc stake các token NXM vào địa chỉ hợp đồng thông minh đã chọn. Sau đó, NXM token đã stake sẽ bị khóa và có thể được hủy bỏ bất cứ lúc nào tùy thuộc vào thời gian rút tiền 90 ngày.

Cách kiếm và sở hữu NXM token

NXM token có thể được kiếm khi tham gia vào Nexus Mutual bằng cách mua bảo hiểm, stake trên hợp đồng thông minh, đánh giá rủi ro hoặc cung cấp quỹ bảo hiểm nhưng chỉ cho phép các thành viên đã xác minh danh tính.

Sàn giao dịch NXM token

NXM token không được list lên bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên có một token thay thế là Wrapped NXM được list lên các sàn giao dịch như Binance, , Gate.io, MXC, OKEX,

Ví lưu trữ NXM token

NXM token là một token ERC-20 nên có thể lưu trữ trên bất kỳ ví nào chứa được token ERC-20, nhưng chỉ có thành viên của Nexus Mutual đã xác minh danh tính mới có thể sở hữu. Những địa chỉ Ethereum chưa có trong hợp đồng thông minh sẽ không thể nhận NXM token. Bạn có thể lưu trữ NXM token trực tiếp trên nên tảng Nexus Mutual.

Thông tin khác về dự án Nexus Mutual

Thành viên

Khác biệt với các dự án khác, Nexus Mutual chỉ có thành viên mà không có nhà đầu tư (do không có bán token khi ra mắt). Sau đây là danh sách thành viên của Nexus Mutual :
Thành viên dự án Nexus Mutual

Đội ngũ

Hugh Karp: Người sáng lập Nexus Mutual. Chuyên gia bảo hiểm và chuyên gia toán học với 15 năm kinh nghiệm trong nhiều vai trò, hiện đang là giám đốc tài chính của các hoạt động bảo hiểm nhân thọ tại Vương quốc Anh cho một công ty tái bảo hiểm toàn cầu và là người đam mê Blockchain từ năm 2011.
Ricky Tan: Chuyên gia công nghệ tài chính có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực tài chính tổ chức và khởi nghiệp giai đoạn đầu. Người sáng lập công ty nghiên cứu TokenData và quan tâm đến tất cả những thứ liên quan đến dữ liệu và cấu trúc thị trường trong tiền điện tử.
Roxana Danila
Anatol Prisacaru: Kỹ sư phần mềm & bảo mật với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và crash phần mềm. Có niềm đam mê với tài chính.
Dragos Horodnic: Kỹ sư phần mềm có con mắt quan tâm đến bảo mật và hơn 7 năm kinh nghiệm. Đã xây dựng và dẫn dắt các dự án quy mô lớn cho lĩnh vực tư vấn chính phủ và tài chính. Ông tin rằng công nghệ sẽ trao quyền cho mọi người, không chỉ các công ty.
Dan Octavian: Kỹ sư với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giúp các công ty khởi nghiệp phần mềm xây dựng và phát triển trong không gian công nghệ quảng cáo và blockchain.
Đội ngũ dự án Nexus Mutual

Đối tác

Đối tác dự án NXM Token

Đối thủ

Thị trường bảo hiểm cho các tài sản DeFi còn rất trống trải, hiện tại Nexus Mutual chỉ có một đối thủ là Yinsure của Yearn Finance. Tuy nhiên cách tiếp cận của hai dự án này khá khác nhau nên mình cũng chưa thể đánh giá gì nhiều.

Tổng kết

Nexus Mutual là một trong những dự án bảo hiểm đi đầu trong lĩnh vực DeFi, hơn thế nữa mô hình hoạt động cực kỳ chặt chẽ của Nexus Mutual sẽ hạn chế tối đa sự tác động của thị trường lẫn đầu cơ giá nên đây là một dự án đáng để tham khảo đầu tư. Qua bài viết mình này hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về dự án thú vị này. Chúc các bạn đầu tư thật thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DGT coin là gì? Đánh giá dự án Prasaga – Thông tin và update mới nhất về dự án

KEEP3R.NETWORK là gì? 3 phút để HIỂU HẾT về KEEP3R.NETWORK