in

NOTE coin là gì? Tìm hiểu dự án Notional – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án Notional (NOTE) là gì?

là một giao thức trên với hai sản phẩm và Borrowing đối với tài sản mà sử dụng lãi suất cố định (Fix-rate), có thời hạn cố định thông qua một công cụ tài chính mới gọi là fCash.

Trong ba tháng kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2021, giao thức đã thành công rực rỡ, thu hút hơn 17 triệu đô la TVL và thực hiện khoản vay 10 triệu đô la.

fcash là gì? 

fCash cung cấp một cơ chế đơn giản và đáng tin cậy để người dùng Notional cam kết chuyển giao giá trị tại các điểm cụ thể trong tương lai. fCash cho phép người dùng di chuyển giá trị qua lại một cách hiệu quả theo thời gian. Tính linh hoạt này mở ra một chiều hướng mới trong không gian thiết kế tài chính trên Ethereum.

Token fCash là các khối xây dựng của hệ thống Notional. fCash là các token có thể chuyển nhượng đại diện cho yêu cầu về dòng tiền dương hoặc âm tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Token fCash luôn được tạo theo cặp: tài sản (asset) và nợ (liability). Tổng Tài sản và nợ phải luôn là giá trị 0 trên hệ thống Notional.

Hệ thống Fcash

Token fCash luôn được tạo theo cặp: tài sản (asset) và nợ (liability). Tổng Tài sản và nợ phải luôn là giá trị 0 trên hệ thống Notional.

Liquidity Pools – (Bể/pool thanh khoản)

Notional tạo các token fCash có sẵn để giao dịch trong các pool thanh khoản hỗ trợ tích hợp của nó. Một Liquiditiy Pool sẽ gồm fCash  và tiền tệ của nó(ví dụ: Dai và fDai). Liquidity Pool đề cập đến thời gian đáo hạn: Pools  ngày 1 tháng 12 năm 2020 giữ fCash vào ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Ngày 1 tháng 12 năm 2020 Liquidity pool của  DAI

Maturies – Thời gian đáo hạn

Thời hạn thanh toán Liquidity Pools ở một thời điểm nhất định tùy thuộc vào cài đặt thông số quản trị.  Ví dụ pool theo quý sẽ đáo hạn 3 tháng một lần.

maturies

Ba kiểu người dùng tương tác với Liquidity Pool: người cho vay, người đi vay và nhà cung cấp thanh khoản. Người cho vay gửi token DAI vào Pool và nhận token fDai (như cam kết nhận được một số tiền cố định của DAI vào một ngày trong tương lai). Những người vay lấy token DAI từ pool và Stake token fDai (lời hứa sẽ trả một số tiền cố định cho Dai vào một ngày trong tương lai). Nhà cung cấp thanh khoản thêm Dai và fDAI gắn liền ngày 1 tháng 12 năm 2020 vào pool có thể được cho vay hoặc cho vay bởi một trong hai bên.

Mô hình Maturies

Lending

Người dùng muốn cho vay tiền tệ của họ với lãi suất cố định có thể mua fCash. Người cho vay trao đổi đơn vị tiền tệ của họ tại thời điểm giao dịch để lấy một lượng lớn hơn, cố định của đơn vị tiền tệ đó tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Tỷ giá hối đoái mà người dùng nhận được ngụ ý lãi suất cố định cho khoản vay của họ giữa thời điểm họ giao dịch và thời điểm fCash của họ đáo hạn.

Notional lending

Ví dụ một người cho vay cho vay 100 DAI vào liquidity pool với lãi suất cố định 5% trong 3 tháng. Khi khoản vay đáo hạn vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, khoản vay 100 DAI cộng với lãi suất cố định 5 DAI sẽ được trả lại cho người cho vay.

Borrowing

Notional Borrowing

Người dùng muốn vay với lãi suất cố định có mint token fCash của họ và bán nó để lấy tiền tệ. Bằng cách bán fCash lấy tiền tệ, người đi vay nhận được tiền tệ để đổi lấy nghĩa vụ hoàn trả một lượng tiền tệ cố định tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Liquidity Provider

Các nhà cung cấp thanh khoản tận dụng các nhóm thanh khoản của Notional. Họ đóng góp tiền tệ và fCash vào các nhóm thanh khoản và hoạt động như một đối tác của những người cho vay và người đi vay đang hoạt động trên giao thức. Để đổi lấy sự đóng góp của họ, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí mỗi khi người cho vay hoặc người đi vay giao dịch giữa tiền tệ và fCash.

Liquidity provider

Token Notional (NOTE) là gì?

là token của nền tảng Notional, nó có vai trò trong việc quản trị nền tảng. Việc nắm giữ NOTE sẽ có toàn quyền kiểm soát kho bạc/ngân sách (treasury) trên chuỗi, các thông số rủi ro và thế chấp của giao thức cũng như bất kỳ nâng cấp hợp đồng thông minh nào.

Trước mắt đội ngũ sẽ tạm thời nắm giữ tính năng ngừng hệ thống để xử lý các trường hợp khẩn cấp.

Một số thông tin cơ bản về token NOTE

 • Tên Token: Notional
 • Ticker: NOTE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: 
 • Địa chỉ Contract: 
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: 100.000.000 NOTE

Phân bổ token Notional (NOTE)

Tổng nguồn cung là 100.000.000 NOTE được phân phối như sau:

 • Liquidity incentives (Khuyến khích thanh khoản): 50.000.000 (50%)
 • Development grants and community building (Tài trợ phát triển và xây dựng cộng đồng): 6.620.000 (6,62%)
 • Team and Future Team (Đội ngũ và đội ngũ tương lai): 23.600.000 (23,6%)
 • Early Investors (Các đối nhà đầu tư sớm): 19.780.000 (19,78%)

Sơ đồ phân bổ note coin

Chương trình Airdrop:

Tất cả người dùng đã vay, cho vay hoặc cung cấp thanh khoản với số tiền lớn hơn hoặc bằng 50 DAI / USDC kể từ 00:00 giờ ngày 4 tháng 7 năm 2021 (tức 7h ) sẽ đủ điều kiện nhận được từ ~ 600 đến 1800 NOTE.

Đợt airdrop này sẽ chiếm 0,75% tổng nguồn NOTE và sẽ đến từ việc phân bổ dành cho việc xây dựng cộng đồng. Nguyên tắc Airdrop

 • Người dùng tương tác với Notional càng sớm, họ càng đóng góp nhiều vào thành công của dự án và họ càng được thưởng nhiều hơn. Chúng tôi xác định phân bổ airdrop của người dùng  lần đầu tiên sử dụng giao thức vào tháng 10 năm 2020 sẽ nhận được nhiều gấp ba lần so với người lần đầu tiên sử dụng giao thức vào tháng 7 năm 2021.

Nhà đầu tư

Notional Finance gần đây đã kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 10 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức, dẫn đầu bởi Pantera Capital với sự tham gia của Parafi Capital, 1Confirmation, Spartan Group, Nascent, Nima Capital và những người khác.

Nhà đầu tư dự án Notional

Mua, bán token Notional (NOTE) ở đâu?

Hiện nay người dùng tham gia chương trình Airdrop như đã đề cập ở trên để kiếm NOTE token. Chưa có thông tin listing cụ thể.

Ví lưu trữ token Notional (NOTE)

NOTE là token có tiêu chuẩn ERC-20, có thể lưu trữ hầu hết các ví tiêu chuẩn hiện nay như Wallet, Trust Wallet,..

Tương lai của Notional (NOTE), có nên đầu tư đồng coin NOTE không?

Notional là một ứng dụng cho vay lãi suất cố định, có kỳ hạn lên đến vài năm và lãi suất thấp nhằm giảm rủi ro cho người vay vốn khi thị trường tiền điện tử thường có biến động lớn về giá. Hiện nay nền tảng hỗ trợ hai loại token DAI và USDC, một vấn đề bất cập là mạng lưới Ethereum khá đắt đỏ nên không phù hợp cho vay vi mô, sẽ tốt hơn đối với các khoản vay lớn. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DRCT coin là gì? Đánh giá dự án Ally Direct – Thông tin và update mới nhất về dự án

Finxflo (FXF) là gì? Thông tin chi tiết về Finxflo và token FXF