in

Nuls (NULS) là gì? Thông tin về dự án Nuls và NULS Coin

Nuls – dự án được triển khai và ra đời để giảm thiểu các chi phí kỹ thuật và phát triển các sản phẩm trong doanh nghiệp. Vậy cụ thể Nuls (NULS) là gì? Tương lai có nên đầu tư vào Nuls hay không? Cùng Tech7 tìm hiểu chi tiết về bài viết dưới đây nhé.

1. Nuls là gì?

Nuls là một dự án Blockchain mã nguồn mở cho phép các mô-đun có khả năng tùy biến cao. Sự ra đời của Nuls nhằm phá bỏ rào cản kỹ thuật của công nghệ blockchain, giảm chi phí phát triển, thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực thương mại.

Trang chủ dự án: https://nuls.io/
Trang chủ dự án: https://nuls.io/

2. Đặc điểm nổi bật của Nuls

2.1 Module Repository – Mô hình lưu trữ

Nuls lưu trữ hầu hết các thành phần trong lĩnh vực blockchain trong mỗi mô-đun, chẳng hạn như thuật toán, cơ chế đồng thuận, hợp đồng thông minh, đa chuỗi, chuỗi chéo,…

2.2 Chain Factory – Chuỗi nhà máy

Chain Factory do Nuls thiết kế cho phép người dùng xây dựng blockchain của riêng họ chỉ trong 4 bước bằng cách sử dụng Module Repository.

2.3 Cross-Chain Mechanism – Cơ chế xuyên chuỗi

Rất nhiều dự án đã và đang triển khai các giải pháp Cross-Chain của riêng họ. Các chuỗi trong hệ sinh thái Nuls có thể liên kết chéo với nhau thông qua lớp cơ sở.

Đối với các blockchain khác bên ngoài hệ sinh thái như hoặc , chúng phải được chuyển sang blockchain của Nuls thông qua lớp vận chuyển giao thức.

2.4 Smart Contracts – Hợp đồng thông minh

Nuls đã phát hành Máy ảo Nuls (NVM) của riêng mình thay vì sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này giúp Nuls kết nối cơ sở hạ tầng trong mạng tốt hơn.

3. Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác dự án

3.1 Đội ngũ

Các thành viên chính của đội ngũ phát triển dự án Nuls bao gồm:

 • Jason Zhang: Founder của Nuls. Anh có hơn 7 năm kinh nghiệm lập trình và 6 năm kinh nghiệm bảo mật ngân hàng. Anh cũng tham gia vào các khoản thanh toán xuyên biên giới, trong đó có 17 ngân hàng ở Trung Quốc đã tham gia và phát triển. Hiện tại, Jason là nhà phát triển chính của dự án NULS.
 • Lily Wang: -Founder, CEO của Nuls. Công việc chính của Lily Wang là xây dựng mối quan hệ hợp tác đa phương với tất cả các quốc gia. Lily thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và xây dựng cộng đồng NULS để nâng tầm NULS trên toàn cầu.
 • Reaper Ran: Co-Founder và lãnh đạo cộng đồng tại Nuls. Mục tiêu chính của Reaper Ran là duy trì, thúc đẩy nhằm mở rộng cộng đồng Nuls.
 • Omar Elmir: Anh am hiểu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và quản lý doanh nghiệp phi lợi nhuận. Omar được coi là người có kỹ năng đàm phán và quản lý kinh doanh mạnh mẽ.
 • Ngoài ra, có thể kể đến Kim Vo, Eugin Lee, Niels Wang, Essam Elmir,… cũng tham gia phát triển mạng lưới Nuls.

3.2 Nhà đầu tư

Updating…

3.3 Đối tác

Từ việc hỗ trợ xây dựng sản phẩm đến phương tiện truyền thông, Nuls có những đối tác lớn bao gồm Bitmain, Chat, Blockgroup, Morpheus Labs, Ulysses Capital…

4. Thông tin về đồng Coin Nuls (NULS)

4.1 Thông số kỹ thuật NULS Coin

 • Ticker: NULS
 • Blockchain: Nuls
 • Consensus: Proof of Credit (PoC)
 • Token type: Coin, Mineable
 • Token Standard: NRC-20, NRC-721
 • Total Supply: 104.479.878 NULS
 • Max Supply: 300.000.000 NULS
 • Circulating Supply: Updating…

4.2 Phân bổ NULS Coin

Tổng nguồn cung ban đầu của NULS là 100 triệu NULS được chia theo tỷ lệ sau:

 • Airdrop: 40%.
 • Phát triển dự án, sau Mainet: 20%
 • Cộng đồng: 20%
 • Đối tác & hỗ trợ các dự án chất lượng: 20%

4.3 Lịch trả NULS Coin

4.4 NULS Coin Sale

Updating…

4.5 NULS Coin dùng để làm gì?

Tất cả các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của Nuls đều yêu cầu NULS. Dưới đây là một số cách sử dụng NULS:

Transaction Fee

 • NULS được sử dụng để thanh toán các khoản phí giao dịch trong mạng lưới blockchain của Nuls.

Miner reward

 • NULS được sử dụng làm phần thưởng cho những người khai thác để giúp xác nhận các giao dịch, cũng như tốc độ ổn định và bảo mật của mạng. Ngoài ra, Nuls được sử dụng để thanh toán chi phí xây dựng chuỗi và xuyên chuỗi.

5. Cách kiếm và sở hữu đồng NULS Coin

Vì Nuls hoạt động theo cơ chế Proof of Credit (PoC) khá giống với Proof of Stake () nên anh em có thể kiếm NULS Coin bằng cách staking.

6. Ví lưu trữ & sàn giao dịch NULS Coin

6.1 Ví lưu trữ

 • Vì NULS đã chính thức chạy trên Mainnet của riêng mình, nên anh em hãy cẩn thận không lưu trữ NULS trong ví Ethereum. Hiện tại, anh em có thể lưu trữ NULS trên Nuls Wallet, ví chính thức do đội ngũ phát triển Nuls phát hành.
 • Ví Nuls chỉ hỗ trợ trên phiên bản Desktop: Linux / / macOS và phiên bản web. Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ NULS trong ví được phát triển bởi bên thứ ba như Anybit và BitKeep.
 • NULS cũng có thể được lưu trữ trên các sàn giao dịch uy tín hỗ trợ giao dịch NULS, chẳng hạn như , Huobi Global,… 

6.2 Sàn giao dịch

Hiện tại, NULS Coin đang được giao dịch trên các sàn Binance, , PancakeSwap,…

7. Tương lai của dự án Nuls (NULS)

7.1 Roadmap

Lộ trình phát triển của Nuls được chia thành ba giai đoạn: ICE-WATER và STEAM. Hiện tại, Nuls đang trong giai đoạn WATER. Nuls sẽ nâng cấp phiên bản Mainnet 2.0 và hoàn thành Chain Factory. Đồng thời, phát triển hệ sinh thái dApps trên nền tảng Nuls.

7.2 Tiềm năng của dự án

Nuls được biết đến là nền tảng hỗ trợ tương tác linh hoạt cho nhiều ứng dụng doanh nghiệp, một hệ thống niềm tin mạnh mẽ được thống nhất trên các mạng phi tập trung và công nghệ hiệu suất cao. Nó cũng thúc đẩy toàn diện việc sử dụng các nền tảng blockchain bằng cách giảm các rào cản đối với chi phí phát triển gia tăng.

8. Dự án tương tự

Nuls phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh lớn khác như Ethereum, , Lisk, NEO, Vechain Thor,…

9. Tổng kết

Qua bài viết trên, Tech7 đã đem đến cho anh em thông tin bổ ích về Nuls (NULS) cũng như giới thiệu về tiềm năng của hệ sinh thái này. Tech7 sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về các quyết định đầu tư của anh em trong tương lai. Chúc anh em thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này. 

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Top nhà phân tích dự đoán tăng giá cho Chainlink, Polkadot, Binance Coin và hai altcoin khác

Đây có thể là hướng đi tiếp theo cho Bitcoin và phần còn lại của thị trường