in

ORION coin là gì? Tìm hiểu dự án Orion Money – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Orion Money (ORION) là gì?

Orion Money đang xây dựng một cross-chain bank (ngân hàng stablecoin hỗ trợ tương tác chuỗi chéo), được cung cấp bởi một hệ sinh thái gồm các dApp và cơ sở hạ tầng, để cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm, cho vay và chi tiêu bằng stablecoin.

Là cross-chain stablecoin bank, Orion Money cũng sẽ tạo ra các cách thức để người dùng tự do chi tiêu các stablecoin của họ. Điều này sẽ có thể thực hiện được thông qua Orion Pay, một dApp thanh toán hỗ trợ tương tác chuỗi chéo tích hợp với các giải pháp fiat on-off ramp.

Với bộ ứng dụng của mình, Orion Money cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện và dễ dàng để kiếm được tỷ suất lợi nhuận cao từ khoản tiền gửi stablecoin của họ và chi tiêu chúng một cách dễ dàng – tất cả đều không gặp rắc rối khi di chuyển tài sản qua các chuỗi.

Orion Money được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Các giao thức lớn như Compound và Aave sử dụng các mô hình lãi suất, các mô hình này sẽ điều chỉnh theo thời gian khi mối quan hệ giữa cung và cầu thay đổi. Do đó, lợi nhuận mà người cho vay (người gửi tiền) nhận được từ việc cung cấp thanh khoản rất dễ biến động. Trong thời kỳ tăng giá mạnh, khi lãi suất đi vay cao, lợi suất cho vay sẽ tăng lên. Tuy nhiên, trong thời kỳ thị trường suy thoái nghiêm trọng, kết quả là lợi suất cho vay giảm mạnh. Do đó, thị trường DeFi cần một giải pháp thu nhập cố định – khả năng cung cấp lợi tức dễ tiếp cận, an toàn, ổn định và hấp dẫn cho nhà đầu tư đường phố chính, ngay cả trong những thời điểm thị trường biến động nghiêm trọng nhất.

đã giải quyết các vấn đề này. Anchor là một thị trường tiền tệ phi tập trung và giao thức tiết kiệm trên Terra blockchain. Về cốt lõi, Anchor phục vụ chức năng tương tự như các thị trường tiền tệ phi tập trung khác, nhưng giao thức này mang lại cho người dùng lợi suất đầu tư cao (APY 20%), ổn định và ít biến động. Điều này đạt được bằng cách ổn định lãi suất tiền gửi với phần thưởng khối được tích lũy vào tài sản được sử dụng để vay stablecoin.

Nhân thấy được các ưu điểm của Anchor Protocol, Orion Money đưa ra giải pháp nhằm giúp người dùng tiếp cận với Anchor Protocol. Tuy nhiên để hoàn thành được giải pháp này Orion Protocol cần giải quyết 2 vấn đề chính:

 • Có một thị trường stablecoin khổng lồ thiếu quyền truy cập trực tiếp vào giao thức thị trường tiền tệ của Anchor. 

Kể từ tháng 5 năm 2021, vốn hóa thị trường stablecoin đạt mốc quan trọng là 100 tỷ đô la. Tuy nhiên,> 85% vốn hóa thị trường stablecoin bị chi phối bởi 3 stablecoin hàng đầu dựa trên Ethereum (USDT, USDC, DAI). Terra stablecoin () hiện chiếm ~ 2% toàn bộ thị trường stablecoin. Ngoài ra, sự phức tạp của việc hiểu hệ sinh thái của Terra và chi phí hoán đổi, chẳng hạn như phí , chênh lệch hoán đổi và trượt giá đã ngăn cản nhiều người chuyển đổi stablecoin của họ sang Terra và Anchor. Do đó, một cổng kết nối các stablecoin này với Anchor ngay lập tức mở giao thức tới cơ sở người dùng rộng hơn nhiều với khối lượng thanh khoản lớn hơn.

 • Lợi suất tiền gửi stablecoin trên Ethereum blockchain rất dễ bị ảnh hưởng, không hấp dẫn bằng Anchor Rate

Lãi suất cho vay tiền điện tử trung bình trong 30 ngày trên các giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung và các sàn giao dịch tiền điện tử đang ở mức 8–12% APY. Như đã đề cập ở trên, dự án đã quan sát thêm lãi suất cho vay tiền điện tử trung bình giảm xuống dưới phạm vi này trong thời kỳ thị trường giảm mạnh. Giao thức tiết kiệm Anchor khắc phục những hạn chế này và cung cấp một đề xuất giá trị rất rõ ràng so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Orion Money đã giải quyết các vấn đề trên như thế nào?

Orion Saver là sản phẩm đầu tiên của cross-chain stablecoin bank  (ngân hàng stablecoin hỗ trợ tương tác chuỗi chéo). Orion Saver sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề nêu trên bằng cách cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào lợi suất tiền gửi hấp dẫn và ổn định của Anchor trên nhiều blockchain khác nhau.

Vì lợi suất đầu tư của Orion Saver đã cao hơn tất cả các khoản tiết kiệm / cho vay DeFi và CeFi khác, điều này sẽ giúp Orion Money thu hút thêm người dùng gửi stablecoin của họ để có được lợi nhuận cao và ổn định với Orion Saver. Ngoài ra, vì Orion Saver là một hợp đồng thông minh và phi tập trung, các giao thức tiết kiệm khác có thể tích hợp Orion Money như một nguồn lợi nhuận. Khi Orion Money được tích hợp vào một giải pháp tiết kiệm, nó sẽ trở thành một giải pháp đôi bên cùng có lợi, người dùng đương nhiệm có được lợi nhuận cao của Orion Saver và Orion Saver tạo ra doanh thu từ các khoản tiền gửi của họ.

Thông tin cơ bản về ORION token

 • Token : Orion Money
 • Ticker: ORION
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 ORION
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ Orion coin

 • Seed: 7%
 • Private Farming: 7%
 • , và người ủng hộ dự án trong giai đoạn đầu: 3%
 • Airdrop: 4%
 • Quỹ : 30% 
 • Team: 20%
 • Cố vấn: 2%
 • Thanh khoản: 7%
 • Quỹ cộng đồng: 20%

Token Release Schedule

Lịch mở khoá Orion token

ORION token dùng để làm gì?

 • Quản trị 
 • Staking để nhận được doanh thu chia sẻ từ dự án.

Ví lưu trữ ORION token

ORION là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, , Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu ORION token

Tham gia SHO trên nền tảng gọi vốn Dao Maker vào ngày 27/9/2021.

Mua bán ORION token ở đâu?

Updating

Roadmap

Q3/Q4 2021

Hỗ trợ Polygon, BSC, các blockchain khác

Q1/Q2 2022

Các nhà đầu tư có thể được đảm bảo lợi suất đầu tư thậm chí cao hơn từ Orion Staker

Q3/Q4 2022

Các nhà đầu tư có thể gửi tiền lãi của họ và fiat vào Orion Saver

Nhà đầu tư và đối tác dự án Orion Money

đối tác orion money

Tương lai của dự án Orion Money thế nào, có nên đầu tư vào ORION token hay không?

Orion Money là một ngân hàng stablecoin hỗ trợ tương tác chuỗi chéo. Dự án này ra đời nhằm giải quyết vấn đề lãi suất tiền gửi không ổn định trên các giao thức DeFi lớn như Aave hoặc Compound. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là mục tiêu tiềm năng để gom BNB, MATIC và ATOM nếu BTC bị bán phá giá

GAFI coin là gì? Tìm hiểu dự án GameFi – Thông tin và update mới nhất về dự án