in

Polkaswap là gì? Tìm hiểu về nền tảng giao dịch Polkaswap trên Polkadot

 

Dự án Polkaswap (PSWAP) là gì?

Polkaswap là một AMM chuỗi chéo, không giám sát được thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái Polkadot và Kusama và được lưu trữ trên mạng SORA 2.0.
Như vậy Polkaswap là một ứng dụng của chuỗi SORA 2.0 (Sora là parachain của polkadot), là một AMM tương tự như được xây dựng trên Polkadot  cho phép tương tác cross-chain đồng thời Kusama và .
Các dự án SORA Network, Polkaswap và Fearless đều có liên quan chặt chẽ với nhau vì chúng tạo thành các phần không thể thiếu của hệ sinh thái SORA.

Phương thức hoạt động của Polkaswap 

Polkaswap là một DEX có khả năng thiết lập nhiều nguồn thanh khoản theo thuật toán tổng hợp thanh khoản.  Khi các nhà giao dịch gọi chức năng hoán đổi, thuật toán tổng hợp thanh khoản sẽ thực hiện lệnh bằng cách sử dụng các ưu đãi tốt nhất từ ​​các nguồn thanh khoản.  Nguồn thanh khoản có thể được biểu thị dưới dạng AMM, sổ đặt hàng hoặc các thuật toán khác.  Vì Polkaswap là một dự án mã nguồn mở, nên sẽ có thể thêm nhiều nguồn thanh khoản hơn như một cộng đồng bằng cách phát triển bên trong mô-đun Polkaswap. 
Polkaswap tương tự như Uniswap hoặc MooniSwap. Nhưng ưu điểm là khả năng cross-chain từ nhiều chuỗi Ethereum và Polkadot. 
Polkaswap chạy trên blockchain SORA Network, sở hữu công nghệ và mạng lưới riêng và đặc biệt gắn kết với Polkadot (DOT). Sora là một Parachain của Polkadot, Parachain này tập trung vào để phát triển các Smart Contract,  mà Polkaswap là một ứng dụng của nó.
Mạng SORA sử dụng “chất nền” Substrate và nhiều cầu nối “chain bridge” với nhiều blockchain khác, chẳng hạn như Ethereum và Bitcoin.  Mạng SORA sẽ có một bộ trình xác thực riêng và được lên kế hoạch để có các parachains riêng cho Polkadot và Kusama. 
Lúc đầu, Mạng SORA sẽ được xây dựng hoàn chỉnh bằng cách sử dụng chất nền Substrate (Substrate là một framework để xây dựng hiệu quả các blockchain khác nhau).  Tuy nhiên, trong tương lai, SORA và Polkaswap sẽ tận dụng framework Hyperledger Iroha 2 bằng cách sử dụng hướng dẫn đặc biệt Iroha (Hyperledger là công nghệ chính của blockchain SORA), nền tảng thiết lập bộ công cụ (tools) để tạo các ứng dụng mạnh mẽ và có thể kết hợp cho các tài sản kỹ thuật số. 
Các chức năng tạo các assets trên các sự kiện nhất định, swap tài sản tự động và nhiều chức năng hữu ích hơn cho các ứng dụng DeFi được tích hợp vào HL Iroha 2. 
Với nền Hyperledger Iroha 2 sẽ cho phép đạt được thông lượng 20.000 pts. Bằng thuật toán đồng thuận Sumeragi đạt được sự đồng cho phép lỗi Byzantine mà không cần khai thác , thông qua đề xuất khối dựa trên biểu quyết và phương pháp hoàn thiện có thể đạt được kết quả cuối cùng trong vòng vài giây. Bạn có thể đọc thêm về parachain tại đây để hiểu cơ chế đồng thuận của parachain chịu lỗi Byzantine
Sự đồng thuận nhanh hơn này sẽ cung cấp trải nghiệm UX tốt hơn gần với tốc độ của CEX cho người dùng Polkaswap, trong khi kiến ​​trúc Polkadot tổng thể cho phép khả năng kết hợp hầu như vô hạn giữa các chuỗi.

Polkaswap có rất nhiều pool thanh khoản mà người dùng có thể truy cập thông qua nền tảng. Ban đầu, nó đã triển khai pool 50/50 XYK, nhưng nhiều pool khác sẽ sớm được mở.
Để đảm bảo giá tốt nhất và giao dịch suôn sẻ hơn, Polkaswap triển khai các thuật toán tổng hợp thanh khoản. Nói một cách đơn giản, nó tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng cách sử dụng tất cả các pool có sẵn tốt nhất trên giao thức tại bất kỳ thời điểm nào.
Để sử dụng Polkaswap, các nhà giao dịch có 03 cách để truy cập giao thức.

 • Giao diện người dùng Polkaswap DEX
 • Ví Fearless hoặc ứng dụng SORA
 • Thông qua các hợp đồng thông minh được kết nối với Polkaswap

Nếu bạn muốn cung cấp thanh khoản, có hai cách để truy cập giao thức.

 • Kết nối với các công cụ giao diện người quản lý nhóm thanh khoản
 • Thông qua các hợp đồng thông minh được kết nối với Polkaswap.

Ưu điểm của mạng lưới Polkaswap trong Sora 2.0

Nhiều tài sản trên nhiều chuỗi:

Polkaswap có khả năng vượt qua giới hạn của Ethereum DEX hiện tại với cơ hội thêm token từ hệ sinh thái Polkadot cũng như từ các blockchain khác vào sàn giao dịch.  Điều này cho phép các cặp giao dịch trên Polkaswap không giới hạn ở các mã thông báo ERC20 như các DEX khác, mà có thể là bất kỳ chuỗi khối nào có thể được kết nối với Polkadot

Phí giao dịch thấp

Hiện tại Trên sàn DEX của Ethereum, giá gas cho các giao dịch đặc biệt cao và không có ý nghĩa đối với các nhà giao dịch khối lượng thấp hơn.  Phí gas sẽ thấp hơn khi sử dụng Mạng SORA vì cơ sở hạ tầng cốt lõi sử dụng Substrate có khả năng mở rộng hơn Ethereum và không minning để có sự đồng thuận.  Cuối cùng, kiến ​​trúc Polkadot tổng thể cho phép khả năng kết hợp hầu như vô hạn giữa các blockchains, do đó, tính kinh tế theo quy mô cho khối lượng giao dịch có thể dẫn đến chi phí thấp hơn trên kiến ​​trúc hiện đại và có thể mở rộng hơn.

Giao dịch đúng giờ

Polkaswap sử dụng các Substrate, có hiệu suất cao hơn nhiều so với Ethereum.  Trong tương lai, kiến ​​trúc đa luồng và có thể mở rộng của Hyperledger Iroha v2 cho phép xác thực hàng nghìn giao dịch trong vài giây như đã đề cập ở phần trên.

Được xây dựng bởi đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong DeFi

Các giao thức exchange protocol  phi tập trung thường được xây dựng bởi các nhà phát triển mới và thiếu kinh nghiệm và được thử nghiệm bằng tiền thật rất căng thẳng.  Như chúng ta đã thấy với bZx, Balancer, dFund và FTX, những người đã tham gia phân phối BAL đã bị hack do lỗi logic hợp đồng thông minh và token economics.  PolkaSwap là đội ngũ với kinh nghiệm phát triển các giải pháp cho các ngân hàng trung ương và nhiều công nghệ blockchain bao gồm Kagome, triển khai C ++ của Polkadot Host và triển khai C ++ Filecoin, Soramitsu hy vọng sẽ tạo ra một khuôn khổ phù hợp với DeFi có thể tương tác trên các blockchains công cộng

Roadmap Polkaswap (PSWAP)

 • Q4.2020: Khởi chạy Testnet với các tính năng cơ bản (Hoán đổi và thêm tính năng thanh khoản).
 • Q1.2021: Ra mắt Polkaswap Version 1
  • Ra mắt Bridge chain với Ethereum
  • Kiểm toán an ninh
 • Q2.2021: Khởi chạy Mainnet Polkaswap v2 với các tính năng nâng cao.

Token Polkaswap (PSWAP) là gì?

PSWAP là Utility và governance token (vừa là token tiện ích vừa là token quản trị) của nền tảng Polkaswap. Nó có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản, có nghĩa là người dùng có thể lock toke để cung cấp thanh khoản trong các cặp giao dịch của Polkaswap. Đổi lại, họ kiếm được nhiều PSWAP hơn như một phần thưởng cho việc staking token của họ. 
Token PSWAP được theo mô hình giảm phát. Điều này có nghĩa là chúng thường cháy nhiều hơn. Chức năng này được điều chỉnh bởi một hợp đồng thông minh đảm bảo phân phối PSWAP công bằng để hỗ trợ sự phát triển của nền tảng.
Polkaswap sẽ có 0,3% phí giao dịch cho mỗi giao dịch, giống như Uniswap.  Phí giao dịch được sử dụng để mua lại và đốt  PSWAP và token PSWAP mới được khai thác để thưởng cung cấp thanh khoản.  Phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bắt đầu từ 100% phí giao dịch đã đốt và dần dần giảm xuống mức cố định ở mức 35% số token được burn hàng ngày sau 5 năm.
PSWAP Token

Một số thông tin cơ bản về token PolkaSwap (PSWAP)

 • Token name: Polkaswap 
 • Ticker: PSWAP
 • Blockchain: SORA
 • Token Standard: Update soon
 • Địa chỉ Contract: Update soon
 • Cung lưu thông: Update soon
 • Tổng cung: Update soon

Phân bổ token Polkaswap (PSWAP)

PSWAP là token không thể cross- chain đối với Ethereum, nên không mua được thông qua các sàn DEX ứng dụng trên nền tảng Ethereum. Bạn chỉ khai thác qua việc cung cấp thanh khoản trên Sora.farm để nhận thưởng.  Sắp tới token sẽ được phân bổ trên Blockchain SORA v2 sau khi khởi chạy SORA v2 và trên sàn pool Polkaswap DEX khi ra mắt. 
Hiện tại Polkaswap đang trong quá testnet, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin trong thời gian tới.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án cũng chính là đội ngũ phát triển Sora Network bao gồm:
Makoto Takemiya (CEO, Kỹ sư blockchain): Có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain từng làm kỹ sư nghiên cứu của Neuroinformatics.
Ryu Okada (-Founder, chủ tịch): Từng làm cố vấn cho Deloitte, có chứng chỉ CPA Nhật Bản và từng là founder của một công ty startup lĩnh vực thương mại điện tử.
Ikkei Matsuda: (Co-Founder, Director): là CEO của SARR, một công ty bệ phóng cho các startup công nghệ cao và là CEO của Hokkaido Venture Capital.
Kazumasa Miyazawa (Advisor): là người tạo ra tiền điện tử Edy và là cựu thành viên hội đồng quản trị của Rakuten Edy.
Đội ngũ phát triển dự án Polkaswap

Cách kiếm và sở hữu Polkaswap (PSWAP)

Để sở hữu token PSWAP, các bạn cần phải  cung cấp thanh khoản để nhận thưởng qua một trò chơi trên Sora.farm nhằm cung cấp thanh khoản qua Uniswap hoặc Mooniswap với các cặp tài sản: ETH-XOR, ETH-VAL,  XOR-VAL. Khi chương trình kết thúc ra mắt mainet Polkaswap DEX thì sẽ phân bổ được nhận thưởng.
Trong giờ gian tới bạn tạo ví Polkaswap js (trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox) để tương tác với pool của Polkaswap. Token PSWAP được khai thác qua việc swap token trên Polkaswap DEX.

Ví lưu trữ Polkaswap (PSWAP) Token

Polkaswap là token trên nền tảng Sora nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như ví app trên mobile như Fearless, PolkaWallet, Hoặc Polkawalletp js trên trình duyệt chrome hoặc Firefox.

Tương lai của Polkaswap, có nên đầu tư Polkaswap không?

Polkaswap là ứng dụng DeFi trên blockchain Sora, là một AMM của Polkadot được phát triển trên Parachain Sora. Ứng dụng đang được testnet và và sẽ ra mắt trong thời gian tới. Pool Polkaswap cho phép tích hợp nhiều blockchain do đó có thể trở thành kho tiền cung cấp thanh khoản cho rất nhiều coin và token hiện nay, trước mắt sẽ tương tác với các blockchain như Kusama, Polkadot, Ethereum, và các Parachain của Polkadot. Bên cạnh đó nhờ phát triển trên mạng lưới riêng biệt, người dùng chỉ chịu mức phí giao dịch cực kỳ thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng. Trên đây là thông tin chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

STACK coin là gì? Đánh giá dự án StackOS – Thông tin và update mới nhất về dự án

Paralink (PARA) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Paralink và token PARA