in

Polkawallet là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết và tạo ví Polkawallet

Polkawallet là gì?

Cũng như hầu hết các hiện nay, Blockchain của ra mắt ví của mạng lưới Polkadot và tích hợp nhiều network (Polkadot, Kusama, Acala, Laminar) và các chức năng khác trong Wallet.

 • Các ví của mạng Polkadot hiện nay bao gồm ví App trên iOS và Android như Polkawallet, FearlessWallet, MathWallet,… Chức năng chưa phát triển.
 • Ví Polkadot-JS truy cập trình duyệt https://polkadot.js.org/app khởi tạo ví ở mục Account. Cho phép staking
  • Ví App (hosted) Phiên bản này được cập nhật cùng với thay đổi mới nhất của code và luôn có các tính năng mới nhất.
  • Ví App (ipfs) Phiên bản IPFS của ví polkadot-js. Phiên bản này được cập nhật hàng tuần nhưng phù hợp hơn với tầm nhìn của về phân quyền.
 • Polkadot{.js}Extention là một ví app tích hợp trực tiếp trên trình duyệt Chrome hoặc FireFox. Truy cập để tạo ví https://polkadot.js.org/extension/ . Ví này cho phép Staking DOT và được sử dụng phần lớn để tương tác với các UI/UX của hiện đang testnet như Polkaswap hoặc ,…

Trong bài viết này, Tech7 giới thiệu đến bạn Polkawallet. Một ví App trên điện thoại có đầy đủ chức năng gửi, nhận, staking và quản trị, và mở rộng trên nhiều network kết nối với Polkadot.

Các tính năng đặc trưng của Polkawallet trong app mobile phone như sau

Các tính năng đặc trưng của Polkawallet trong app mobile phone như sau:

Assets (Tài sản)

 • Asset information (Thông tin tài sản): Xem thông tin về tài sản có thể chuyển nhượng, khóa, bảo lưu và ngoại quan.
 • Transfer: Tự do chuyển tài sản vào bất kỳ tài khoản nào trên mạng. Hỗ trợ quét mã QR và nhập nhanh địa chỉ của tài khoản nhận.
 • Receive: Hiển thị mã QR hoặc sao chép địa chỉ cho bên kia, kiểm tra xem nội dung có được nhận hay không bằng cách xem dữ liệu thời gian thực trên chuỗi.
 • Offline signature: Hot wallet được sử dụng như một ví quan sát và có quyền truy cập Internet, nhưng không có khóa riêng. Cold Wallet cô lập mạng và ký ngoại tuyến thông qua mã QR.
 • Social Recovery: Định cấu hình kế hoạch khôi phục tài khoản thông qua các mối quan hệ xã hội. Trong trường hợp quên tài khoản, tài khoản bị mất có thể khôi phục thông qua tài khoản quan hệ xã hội.
 • Record: Ghi lại lịch sử dữ liệu thuận tiện để xem các hoạt động tài khoản và theo dõi chi tiết.Tính năng asset của Polkawallet trong app mobile phone
   Tính năng asset của Polkawallet trong app mobile phone

Staking

 • Validatros analysis (Phân tích trình xác thực): Bất kỳ trường hợp nào không tuân thủ các thuật toán đồng thuận dẫn đến bị trừng phạt bằng cách loại bỏ một số hoặc tất cả cổ phần của trình xác thực, Tuy nhiên, hiệu suất tốt sẽ được thưởng. Phân tích chúng thông qua đồ thị và dữ liệu.
 • To be nominators (Đề cử): Những người tham gia này có thể chỉ định người xác nhận thay mặt họ thực hiện công việc xác nhận. Liên kết tài sản với người xác nhận yêu cầu người đề cử phải thực hiện thẩm định và phân tích liên tục theo thứ tự.
 • Common Operations (Hoạt động chung): Hỗ trợ nhiều hoạt động phổ biến, bao gồm: bond / undbond, thay đổi bộ điều khiển, loại phần thưởng, đề cử, thanh toán và hơn thế nữa. Người dùng đủ để vận hành staking các hoạt động liên quan trên ví di động.
 • Related history (Theo dõi lịch sử): Thông qua lịch sử Tx, bạn có thể theo dõi hồ sơ thực hiện của các hoạt động liên quan đến staking. Thông qua rewards/ slash, bạn có thể kiểm tra chi tiết trước đây của phần thưởng và slashe.
Tính năng staking của Polkawallet trong app mobile phone

Governance (Quản trị)

 • Democaracy (Dân chủ): Ứng dụng này cho phép bạn xem các đề xuất và bỏ phiếu ủng hộ hoặc phản đối một cuộc trưng cầu dân ý. Bất kỳ ai cũng có thể tạo đề xuất bằng cách liên kết khoản tiền gửi tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định (Số khối).
 • Council (Hội đồng): Ứng dụng này cho phép bạn bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng hoặc gửi một ứng cử viên.
 • Treasury(Kho bạc): Ứng dụng này cho phép bạn xem và bỏ phiếu để chấp thuận hoặc từ chối các đề xuất chi tiêu của kho bạc.
 • Polkassembly (Thảo luận): Nền tảng thảo luận về quản trị hệ sinh thái Polkadot.
Tính năng quản trị của Polkawallet trong app mobile phone

Interchain (Chuỗi mở rộng)

 • Các ứng dụng tương tác thông tin chuỗi chéo đang trên đà phát triển
  • Polkadot đangcho phép khả năng tương tác giữa các chuỗi, bất kể tính năng của chúng hay trạng thái của chúng là chuỗi riêng tư hay công khai.
  • Khả năng tương tác cho phép các chuỗi đa dạng thực hiện thông điệp tùy ý, bao gồm cả giá trị. Mối quan hệ giữa các bên này có thể bao gồm các dự án hướng đến quyền riêng tư, các nhánh, chuỗi được cấp phép và hơn thế nữa. Polkawallet sẽ tiếp bước Polkadot và tiếp tục mở rộng hệ sinh thái chuỗi chéo, đây là một mô-đun cho tương lai gần. Nó sẽ nhanh chóng tích hợp các ứng dụng chuỗi chéo phù hợp và chúng tôi tin rằng nó sẽ trở nên đầy màu sắc.
 • Hỗ trợ giao thức chuỗi chéo: Truyền thông điệp chuỗi chéo (XCMP) có thể được vận hành trong Polkawallet, do đó các được thực hiện trong ví di động giữa các parachains khác nhau có thể được tương tác.
 • Dễ dàng sử dụng: Người dùng không cần phải đối mặt với các chi tiết cuộc gọi xuyên chuỗi phức tạp và toàn bộ quy trình rất ngắn gọn và có thể theo dõi.
 • Khả năng xếp chồng của ứng dụng: Sự tương tác ứng dụng giữa các parachains khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng xuất hiện và đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng sinh thái.
Tính năng chuỗi mở rộng của Polkawallet trong app mobile phone

Hướng dẫn sử dụng và tạo ví Polkawallet

Đầu tiên truy cập website: https://polkawallet.io/ để tải ứng dụng dành cho điện thoại.

Ứng dụng ví Polkawallet trên điện thoại

Hoặc search trên App Store hoặc Play: Polkawallet sau đó tải xuống.

Tìm kiếm ứng dụng Polkawallet trên điện thoại

Sau khi hoàn thành bước cài đặt App trên điện thoại. Chúng ta mở ứng dụng lên và tiến hành tạo ví theo các bước sau:

Tạo tài khoản trong ứng dụng Polkawallet

Nhấn vào “Create Account” để tạo tài khoản. Trường hợp bạn có tài khoản rồi thì “Import Account”.

Ghi nhớ mnemonic

Việc ghi nhớ các mnemonic như là chìa khóa để sở hữu một chiếc ví. Trường hợp mất ví nhớ các cụm từ mnemonic sẽ được khôi phục lại. Bạn hãy chuẩn bị bút và giấy ghi xuống 12 cụm từ mnemonic, và không được chụp màn hình điện thoại. Bấm tiếp “Next”

Quy trình tạo tài khoản Polkawallet

Bấm tiếp Ok.

Ghi xuống thứ tự các từ khóa từ trái sang phải, và bấm tiếp “Next”. Sau khi nhập lại các cụm ký theo thứ tự như trên ví sẽ được khởi tạo.

Tạo tài khoản Polkawallet thành công

Lưu ý đối với các ví của Polkadot khi khởi tạo, bạn cần gửi tối thiểu một lượng DOT vào ví để duy trì trên mạng lưới như một node mạng và luôn duy trì số dư tối thiểu 0.2 DOT để xác thực các giao dịch. Trong phần tới Tech7 sẽ hướng dẫn sử dụng staking, governance.

Tổng kết

Polkawallet là phiên bản ví dành cho Mobile tích hợp các như các chức gửi, nhận , staking, bỏ phiếu và xác thực chuỗi. Mọi thông tin trong bài đều là thông tin do Tech7 tự nghiên cứu và Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ISP coin là gì? Tìm hiểu dự án Ispolink – Thông tin và update mới nhất về dự án

FSN coin là gì? Tìm hiểu dự án Fusion – Thông tin và update mới nhất về dự án