in

PORTAL coin là gì? Tìm hiểu dự án Portal – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án Portal là gì?

Portal làm một nền tảng DeFi xây dựng cho Bitcoin được thiết kế trên layer 2 và layer 3 hướng đến việc trao đổi tài sản cross-chain. Portal là một nền tảng defi pha trộn tốt nhất của Bitcoin và Layer 2. Với Portal, chúng ta có thể hình dung nó là cầu nối trao đổi tài sản cho nhiều chuỗi, đặc biệt phương pháp tiếp cận của nó là từ gốc của Bitcoin. 

Ngoài ra, các tính năng được cung cấp bởi Portal rất rộng lớn và bao gồm cho vay và cho vay ngang hàng, thị trường giao ngay cũng như  thị trường quyền chọn. Tất cả các tính năng thị trường hoạt động trên chuỗi theo cách thức để cung cấp một môi trường không tin cậy.

Điều gì khiến Portal trở nên đặc biệt?

Chúng ta đã quen với khái niệm DeFi và nó xuất phát từ , hiện nay các giải DeFi dành cho Bitcoin như cross-chain thường phải thông qua RenBTC hoặc wrapt BTC, mặc dù các giải phảp này cải thiện đáng kể khả năng cross-chain, nhưng vẫn thiếu sự tin cậy vì hiện nay các protocol này vẫn ở dưới cấu trúc tập trung, và rất nhiều bước trung gian để hoán đổi qua hai chuỗi đích.

Portal là một nền tảng DeFi được xây dựng trực tiếp trên Bitcoin, làm cho DeFi không có giới hạn cho phép “Swap” hoán đổi ẩn danh, sử dụng Zero-knowledge cho phép giao dịch chuỗi chéo DEX đầu tiên thực sự không cần sự tin cậy. Nó giúp loại bỏ bước trung gian của việc mint/tạo các đồng tiền được bọc như Wrapped Bitcoin (wBTC) và Wrapped Ethereum (wETH) hoặc stake để phòng ngừa rủi ro với các bên trung gian. Với Portal, DeFi trở thành một dịch vụ mà bất kỳ ai cũng có thể cung cấp, duy trì tính ẩn danh trong các thị trường mở, minh bạch với mô hình bảo mật mạnh mẽ như khai thác Bitcoin.

Giải pháp của Portal dựa trên cấu trúc hạ tầng của Fabric (Homonorphic Encryption circuits), và giải pháp hoán đổi nguyên tử “Automic swap” được sử dụng cơ chế Hash time Locked . Công nghệ hoán đổi nguyên tử “Automic Swap” layer 2 và layer 3 của Portal có thể được sử dụng cho một thị trường dữ liệu và tính toán với mục đích chung. Mục tiêu dự án là thay thế mô hình máy chủ web vốn có xu hướng tập trung hóa theo thiết kế và kiến ​​trúc bằng một thị trường miễn phí cho dữ liệu và tính toán. Fabric, cấu trúc bên dưới Portal sử dụng mở rộng chức năng của Bitcoin ngày nay mà không cần bất kỳ BIPs nào.

Mô hình đưa ra một khái niệm về hoán đổi nguyên tử Automic Swap của Portal điều này cho phép anh em hoán đổi từ native token như BCH trên Blockchain Bitcoin Cash hoặc trên Ethereum trực tiếp qua mạng lưới Bitcoin và ngược lại. Mà không cần một đối tác trung gian hoặc ứng dụng bên thứ ba.

Các vấn đề của DeFi và DEX được Portal giải quyết như thế nào?

 • Phí gas cao: Portal dụng lớp 2 cho các hoán đổi Cross-chain mà các Node có thể giao tiếp hàng trăm hoặc hàng nghìn tin nhắn / trước khi giải quyết trên chuỗi chính.
 • UX kém: Cho đến nay trải nghiệm người dùng đối với giao dịch DEX rất tệ. Portal phá triển ví không giám sát tuyệt đẹp, dễ sử dụng như Coinbase nhưng tự chủ và giảm thiểu sự tin cậy, nơi bạn có thể lưu trữ coin và giao dịch từ trong cùng một giao diện.
 • Funding lock: Việc Wrapping và lock tiền vào các chuỗi khác như thường gọi là DEXes “Cross-chain” không phải là không đáng tin cậy hay phi tập trung, cũng không phải là Cross-chain! BitGo quản lý phần lớn hàng tỷ BTC bị khóa. Như chúng ta đã thấy với vụ 600 triệu đô la gần đây, những DEX này là những điểm mật đang chờ đợi xảy ra. “Automic Swap” giải quyết điều này. Việc wrap các token trở thành dĩ vãng vì các đồng tiền của các chuỗi không tương thích có thể được giao dịch tự nhiên và không có người trung gian rủi ro. Tiền của mỗi bên chỉ bị khóa trong khi thực hiện giao dịch và không được liên kết lại hoặc sao chép vào các chuỗi khác cho vĩnh viễn.

Đặc điểm nổi bật của Portal

 • Cho phép trao đổi các token từ các chuỗi không tương thích
 • Bảo mật hoán đổi cho layer 1 với khả năng thực thi nhanh trên layer 2 và layer 3
 • Bảo mật bởi của Bitcoin
 • Người dùng có thể kế hợp tùy chọn nhiều hợp đồng tài chính phức tạp
 • Khả năng tổ hợp Order và thực hiện một phần như sàn CEX
 • Xây dựng với Fabric: Privacy và Security sử dụng hợp đồng chính thức được xác minh và Homonorphic Encryption circuits (Fabric) chạy trên Bitcoin

Thông tin cơ bản Token Portal (PORT)

 • Tên Token: Portal Token
 • Ticker: PORT
 • Blockchain: đang cập nhật
 • Token Standard: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung ban đầu: ……      PORT.

Phân bổ PORT Token 

Đang cập nhật

Lộ trình phân phối token

Đang cập nhật

Đội ngũ dự án

Đọi ngũ của dự án Portal với rất nhiều chuyên gia kinh nghiệm đã tham gia thị trường từ những giai đoạn đầu:

 • Eric Martindale: 10 năm về Bitcoin, Trưởng bộ phận Nguồn mở tại Blockstream và Kỹ thuật tại BitPay, cố vấn cho Lemniscap và là người phát minh ra Fabric.
 • Chandra Duggirala: Bitcoiner và M.D. đã trở thành doanh nhân, điều hành hai doanh nghiệp phần mềm 8 con số và là người phát minh ra hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo lớp 2 chức năng (ông đã giải quyết các vấn đề về việc hoán đổi nguyên tử của Cấp Nolan là không thực tế cho đến nay).
 • Alexey Melnichenko: 5 năm nghiên cứu thiết kế mã thông báo và trao đổi, kỹ sư tại Phantom Cyber ​​(được Splunk mua lại), thiết kế công cụ trao đổi tại Totle.
 • Manoj Duggirala: Lãnh đạo một nhóm 150 kỹ sư tại Invensense, thiết kế bộ đồng xử lý Apple M7 trong điện thoại và đồng hồ, trước đây là IBM Almaden. Kỹ thuật tại Stanford.
 • George Burke: 8 năm kinh doanh bitcoin, 3 lần thoát khỏi các công ty khởi nghiệp ngang hàng / cộng đồng, bao gồm. Sàn giao dịch bitcoin đầu tiên Crypto Street, đã tạo ra thẻ ghi nợ Bitcoin đầu tiên và tổ chức cuộc gặp gỡ bitcoin lâu đời nhất trên thế giới.
 • Johnny Dilley: Phó Giám đốc Chiến lược & Sản phẩm tại Blockstream. Các Liquid sidechains được khái niệm hóa. VC sớm ở Pantera. 8 năm bằng Bitcoin.
 • Jack Mills: Kiến trúc sư kỹ thuật của Casper / RChain, và là Giám đốc trước đây của Nền tảng Doanh nghiệp tại Intel. Kỹ thuật tại Stanford.

đội ngũ phát triễn dự án Portal

Nhà đầu tư

Portal vừa kết thúc vòng gọi vốn 8,4 triệu USD với ​sự tham gia của Coinbase Ventures, ArringtonXRP Capital, OKEx, Republic.co, Shima Ventures, LD Capital, Monday Capital, GenBlock, Taureon, Autonomy Capital, Krypital, B21 Capital cũng như các giám đốc điều hành cấp cao và những người sáng lập Ethereum, DFINITY, MobileCoin, Tether (), Galaxy Digital, Bitcoin.com, Republic, Centre.io, Polymath, Æternity, Hedera Hashgraph, Blockstream, Reef Finance, GlobeDX, FIO, Portion và 4K.

Một vãi quỹ đầu tư của Portal

Cách kiếm và sở hữu PORT

Hiện nay chưa có thông tin kế hoạch của Portal, trên Website chính thức của dự án có form đăng ký Whitelist và tham gia các vòng Pre-sale của dự án. Anh em có truy cập Website dự án tại đây.

Ví lưu trữ PORT

PORT là token riêng trên blockchain của họ, trong tương lai sẽ có có ví lưu trữ riêng. Các tiêu chuẩn ERC-20 và BEP-20 sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Tương lai của Portal (PORT), có nên đầu tư đồng coin PORT?

Portal được xem là giải pháp công nghệ mới dành cho phép cross-chain trực tiếp từ Bitcoin sang các chain khác một cánh riêng tư và không cần sự tin cậy. Như anh em đã hiện nay thị phần của Wrap BTC và RenBTC chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với tổng nguồn cung của Bitcoin, tổng lượng Bitcoin đang stake vào các giải pháp DeFi hiện có khoảng 300k BTC so với số lượng hơn 18 triệu BTC đang lưu hành, nghĩa là một thị trường vốn Bitcoin vô cùng khổng lồ chưa được khai thác và áp dụng DeFi. Portal hướng đến một giải pháp DeFi toàn diện cho Bitcoin. Các sản phẩm phái sinh đang được phát triển sau đó đến các giải pháp ứng dụng vay, cho vay và các ứng dụng DeFi khác sẽ ra mắt trong tương lai. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ELFIN coin là gì? Tìm hiểu dự án game Elfin Kingdom – Thông tin và update mới nhất về dự án

BOBA coin là gì? Tìm hiểu dự án Boba Network – Thông tin và update mới nhất về dự án