in

Quickswap (QUICK) là gì? Thông tin về dự án Quickswap và QUICK Token

Sự bùng nổ nhu cầu tương tác với Ethereum đã mở ra một nền tảng công nghệ mới, mang đến các giải pháp mở rộng Layer 2 tích cực cho hệ sinh thái Ethereum và cộng đồng tiền điện tử. Trong số đó, nổi bật nhất là – một sàn giao dịch phi tập trung được hoạt động trên Polygon. Vậy cụ thể Quickswap (QUICK) là gì? Tương lai có nên đầu tư vào QUICK hay không? Cùng Tech7 tìm hiểu chi tiết về bài viết sau đây nhé!

1. Quickswap là gì?

QuickSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Polygon. QuickSwap sử dụng cơ chế tạo thị trường tự động (AMM) và nhóm thanh khoản (Liquidity Pool) để thưởng cho cộng đồng.

Trang chủ dự án: https://quickswap.exchange/#/Trang chủ dự án: https://quickswap.exchange/#/
Trang chủ dự án: https://quickswap.exchange/#/

2. Đặc điểm nổi bật của Quickswap 

Quickswap (QUICK) là một phiên bản của Uniswap trên Layer 2. Một số điểm nổi bật của QUICK:

Thuận tiện cho người dùng đã từng sử dụng Uniswap có thể hiểu và sử dụng: Chỉ cần tùy chỉnh lại RPC là người dùng có thể sử dụng Quickswap dễ dàng, các thao tác khác tương tự như trên Uniswap.

Phí thấp gần như bằng không: Được xây dựng trên Polygon (layer 2 của Ethereum), giao dịch hoán đổi trên Quickswap gần như không tốn phí, với người dùng chỉ phải trả 0,3% phí nhà cung cấp thanh khoản.

3. Cơ chế hoạt động của Quickswap 

QuickSwap không sử dụng Order Book giống như các nền tảng khác. Thay vào đó, các sàn giao dịch sử dụng mô hình AMM để tạo nhóm thanh khoản có chứa token để người dùng trao đổi.

QuickSwap cho phép bất kỳ người dùng nào cung cấp tính thanh khoản bằng cách gửi một cặp tiền tương đương vào một nhóm. Đổi lại, họ sẽ nhận được LP Token (Token dành cho Liquidity Providers).

Sử dụng mô hình AMM, các nhà cung cấp thanh khoản QuickSwap sẽ được thưởng một khoản phí 0.3% tương ứng với thanh khoản mà họ cung cấp. Thay vì sổ đặt hàng, họ xác định giá trị của token, nhưng thông qua thuật toán có tên: Constant Product Market Maker.

4. Các tính năng chính trên Quickswap 

4.1 List coin/token không cần giấy phép

Người dùng có thể niêm yết bất kỳ hàng nghìn token tiêu chuẩn ERC-20 nào trên sàn giao dịch QuickSwap. Đây là một tính năng cơ bản mà mọi DEX đều có.

Để niêm yết token trên QuickSwap, người dùng chỉ cần cung cấp tính thanh khoản cho cặp giao dịch. Điểm khác biệt là QuickSwap không yêu cầu người dùng cung cấp giấy phép khi niêm yết tiền xu. Điều này có nghĩa là việc niêm yết token trên sàn giao dịch sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác.

4.2 Layer 2 Transaction (Giao dịch Layer 2)

QuickSwap chạy trên Polygon Blockchain – mạng lưới được đánh giá cao nhờ tốc độ thực hiện giao dịch rẻ. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và phí giao dịch khi trao đổi token trên QuickSwap. Được biết, tổng thời gian giao dịch trên QuickSwap nói riêng và Polygon nói chung chưa đến 2 giây.

4.3 Non-custodial Trading (Giao dịch không giám sát)

Không giống như các sàn giao dịch CEX ( hoặc Global), QuickSwap có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp từ ví cá nhân của người dùng và token ERC-20. Điều này có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng của đồng tiền mà không bị giám sát bởi các sàn giao dịch.

4.4 Liquidity Mining (Khai thác thanh khoản)

QuickSwap hỗ trợ người dùng cung cấp tính thanh khoản cho các pool giao dịch. Ngoài ra, nền tảng sẽ cung cấp nhiều phần thưởng khác nhau để thu hút người dùng tham gia.

4.5 Yield Farming

Đối với mỗi giao dịch, QuickSwap sẽ tính phí 0.3%. Một phần phí sẽ được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản. Theo số lượng được cung cấp, nhà cung cấp sẽ được hưởng lợi nhuận tương ứng.

4.6 Community Administration (Quản trị cộng đồng)

Những người nắm giữ QUICK Coin sẽ được trao quyền để quản lý hệ sinh thái. Việc quản lý này sẽ tuân theo các quy tắc chung do nhóm phát triển dự án thiết lập.

Giữ QUICK có nghĩa là bạn có quyền thay đổi thỏa thuận. Bạn cũng có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các tính năng mới để tạo ra hệ sinh thái tốt nhất nhằm đạt hiệu quả tối đa.

5. Đội ngũ, cố vấn, nhà đầu tư & đối tác dự án

5.1 Đội ngũ

 • Nick Mudge: Lập trình viên Ethereum Smart Contract, người đánh giá code, kiểm toán viên bảo mật, đồng thời là nhà phát triển web với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lập trình blockchain.
 • Sameep Singhania: Co-Founder, giám đốc của Ginete Technologies, một công ty tư vấn và phát triển blockchain.

5.2 Nhà đầu tư 

Hiện tại dự án không có nhà đầu tư do Fair Launch.

5.3 Đối tác 

 • Lunar Digital Assets: Công ty tư vấn, tiếp thị blockchain.
 • Polygon Foundation: Hỗ trợ chặt chẽ nhóm QuickSwap ở cấp độ kỹ thuật và cung cấp kinh phí cho nhóm QuickSwap.
 • Starter: Nền tảng cho phép các dự án gây quỹ. Với sự kết hợp này, để tham gia IDO, người dùng phải sử dụng LP token của cặp START/QUICK, cũng như các dự án được tài trợ bởi QUICK.

6. Thông tin về Token Quickswap (QUICK)

6.1 Thông số kỹ thuật QUICK Token

 • Token Name: QUICK Token.
 • Ticker: QUICK.
 • Blockchain: Ethereum, Polygon.
 • Token Standard: ERC20.
 • Contract:
 • 0x6c28aef8977c9b773996d0e876d2ee379446f2f (Ethereum)
 • 0x831753DD7087CaC61aB5644b08642cc1c33Dc13 (Polygon).
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: 1.000.000 QUICK.
 • Circulating Supply: ≈ 160.000 QUICK

6.2 Phân bổ QUICK Token

 • Liquidity Mining: 90%
 • UNI Token Holders: 5%
 • Creators & Advisors: 3.25%
 • Polygon Community Fund: 1%
 • Marketing: 0.75%
Biểu đồ phân bổ QUICK Token
Biểu đồ phân bổ QUICK Token

6.3 Lịch trả QUICK Token

Việc cung cấp QUICK Token được giới hạn ở mức 1.000.000 token. Phần lớn (96.25%) QUICK Token được sử dụng bởi cộng đồng và nhà cung cấp thanh khoản. Token sẽ được phân phối sau 4 năm.

3.25% nguồn cung cấp token dành cho những người đóng góp và cố vấn cho dự án. Các QUICK token được trao dần trong khoảng 546 ngày. So với các dự án cùng lĩnh vực, tỷ lệ kết hợp tương đối thấp.

6.4 QUICK Token Sale

Dự án không có đợt bán token, 90% QUICK Token được phân bổ cho tính thanh khoản của Quickswap và các token còn lại được phân bổ cho cộng đồng Polygon, các nhà phát triển của Quickswap ban đầu và airdrop cho những người nắm giữ UNI.

6.5 QUICK Token dùng để làm gì?

 • Quản trị: Người nắm giữ QUICK có thể tham gia quản trị nền tảng bằng cách bỏ phiếu.
 • Khai thác thanh khoản: QUICK đóng vai trò là phần thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản cho Quickswap.

7. Cách kiếm và sở hữu đồng QUICK Token

Hiện tại, bạn chỉ có thể mua QUICK trên Quickswap, cung cấp tính thanh khoản trên Quickswap để kiếm QUICK hoặc có thể mua chúng trên Uniswap.

8. Ví lưu trữ & sàn giao dịch QUICK Token

8.1 Ví lưu trữ

Với phiên bản ERC20 của QUICK Token, bạn sẽ có nhiều tùy chọn ví để lưu trữ token này. Bạn có thể chọn từ các ví sau:

 • Ví sàn
 • phổ biến: Wallet, Myetherwallet,  Metamask, Mycrypto,…
 • Ví lạnh: Ledger, .

8.2 Sàn giao dịch

Hiện tại QUICK Token đã được niêm yết và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung như: Uniswap, Gate.io, Quickswap, Coinbase Exchange, Binance, BitMart, LBank,… trong đó BitMart là sàn có khối lượng giao dịch QUICK lớn nhất .

9. Tương lai của dự án Quickswap (QUICK)

9.1 Roadmap

Updating…

9.2 Tiềm năng của dự án

Quickswap hiện đang dẫn đầu không gian DEX trên Polygon cùng với việc áp dụng Layer 2 trên Ethereum. Đây là một dự án có tiềm năng lớn trong bối cảnh đang trở nên mạnh mẽ hơn và ngày càng có nhiều giao thức cho phép cung cấp tính thanh khoản để kiếm lợi nhuận trên Blockchain Ethereum, dẫn đến mạng lưới quá tải và chi phí giao dịch cực cao. 

Quickswap đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình, khi ngày càng có nhiều dự án được niêm yết trên sàn giao dịch Quickswap trong thời gian gần đây và lượng thanh khoản bị khóa trong giao thức đã vượt quá 100 triệu USD. Trong tương lai, Quickswap sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà, đặc biệt là phí giao dịch cực thấp so với các DEX chạy trên Layer 1 của Ethereum.

10. Dự án tương tự

 • Uniswap
 • Sushiswap 

11. Tổng kết

Qua bài viết trên, Tech7 đã đem đến cho các bạn thông tin bổ ích về Quickswap (QUICK) cũng như giới thiệu về tiềm năng của hệ sinh thái này. Tech7 sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về quyết định đầu tư của bạn trong tương lai. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường QUICK này. 

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Uy vien CFTC yeu cau cam san giao dich tu chung nhan

Ủy viên CFTC kêu gọi Thượng viện Hoa Kỳ thắt chặt quy định tiền điện tử

110 triệu đô la lệnh Long Bitcoin và ETH đã bị thanh lý do biến động Bitzlato – Binance