in

SingularityNET (AGIX) là gì? Thông tin về dự án SingularityNET và AGIX Token

SingularityNET là một thị trường phi tập trung dành cho Trí tuệ nhân tạo (AI). SingularityNET là một trong những dự án đang được cộng đồng FOMO khá mạnh nhờ vào trend AI trong khoảng thời gian gần đây. Vậy SingularityNET (AGIX) là gì? Thông tin chi tiết cũng như điểm nổi bật của SingularityNET ra sao? Có nên đầu tư vào AGIX Token hay không? Hãy cùng Tech7 tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. SingularityNET là gì?

SingularityNET là một nền tảng phi tập trung cho phép mọi người có thể giao dịch các sản phẩm, dịch vụ liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ AI với API công khai. 

Trang chủ website: https://singularitynet.io/
Trang chủ website: https://singularitynet.io/

2. Đặc điểm nổi bật của SingularityNET 

Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đều là những công nghệ mang tính cách mạng sẽ làm thay đổi toàn cục ngành công nghệ và cuộc sống của con người.

SingularityNET là một trong số ít các dự án đi đầu trong việc kết hợp cả hai công nghệ tiên tiến này lại. Mục tiêu chính của SingularityNET là tạo ra một thị trường giao dịch các sản phẩm, dịch vụ liên quan tới AI.

2.1 Nền kinh tế phi tập trung DeFi

SingularityNET đã tạo ra một nền kinh tế AI phi tập trung toàn cầu dành cho tất cả mọi người. Với SingularityNET bất kỳ sản phẩm, dịch vụ AI nào cũng có thể được khám phá và mua đi bán lại. Đồng thời, nó còn cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập từ việc sáng tạo ra AI của mình.

2.2 Mạng lưới AI tự quản

SingularityNET đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền thông các sản phẩm dịch vụ liên quan tới AI. Dự án SingularityNET nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới AI hoàn hảo, người dùng có thể tự động hóa, tối ưu hóa chi phí các liên kết AI thông qua thị trường SingularityNET.

Các hoạt động tương tác phức tạp của AI Agent có thể dễ dàng thực hiện được bằng cách sử dụng nguồn lực từ OpenCog Foundation.

3. Cơ chế hoạt động của SingularityNET 

SingularityNET xây dựng một hệ thống mạnh mẽ đầy đủ chức năng và có thể mở rộng, ít phụ thuộc vào Ethereum. Để đạt được mục tiêu này, SingularityNET đã tạo ra các bộ công cụ để cung cấp khả năng tích hợp các dịch vụ AI nhanh chóng và đơn giản, chẳng hạn Daemon và SDK. 

Mô hình hoạt động của SingularityNET 
Mô hình hoạt động của SingularityNET

3.1 Daemon

Daemon là một công cụ Proxy Sidecar giúp tương tác với các hợp đồng và thanh toán thông minh của mạng lưới Ethereum cũng như nhiều tác vụ Blockchain khác, cho phép các nhà phát triển tập trung vào các tác vụ liên quan đến AI. Các tính năng chính của nó là hỗ trợ thanh toán và yêu cầu dịch thuật. 

Đối với thanh toán, Daemon tương tác với Smart Contract Multi-Party Escros  để xác minh chữ ký của người dùng và đảm bảo có đủ tiền để thực hiện giao dịch thành công. Trong quá trình yêu cầu thanh toán được xử lý, trình nền sẽ tự động dịch chúng sang định dạng mà AI có thể đọc được.

3.2 Registry và Multi-Party Escrow

SingularityNET lưu trữ các Smart Contract quan trọng trên mạng lưới Ethereum. 

Một Registry là một cơ sở dữ liệu phi tập trung tuân thủ ERC 165, nơi mà các nhà cung cấp dịch vụ AI đăng ký và cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm của họ.

Hai là Multi-Party Escrow, một hệ thống thanh toán dựa trên Smart contract, là nơi dữ các khoản thanh toán từ người dùng cuối và nhà phát triển trong ký quỹ.

SingularityNET đã chuyển dần sang giai đoạn 2 của dự án, bao gồm cả việc chuyển từ Ethereum sang , và xây dựng các Layer 2. Các Layer 2 sẽ cho phép các công cụ được hoạt động với mức phí thấp hơn Ethereum.

4. Các sản phẩm chính của SingularityNET 

4.1 AI Marketplace và AI Publisher 

SingularityNET là một thị trường AI. Một cộng đồng các nhà cung cấp dịch vụ không ngừng phát triển các thuật toán AI mới và xuất bản chúng. Người dùng trực tiếp có thể tìm kiếm, kiểm tra và chọn từ thư viện thuật toán ngày càng mở rộng. Hơn nữa, bạn có thể tích hợp các dịch vụ AI vào các ứng dụng của riêng mình. Trung tâm xuất bản của họ bao gồm một trung tâm trung tâm để tạo, chỉnh sửa và các dịch vụ quản lý AI. Ngoài ra còn có các công cụ để người dùng tung dịch vụ AI ra thị trường toàn cầu.

AI Marketplace và AI Publisher
AI Marketplace và AI Publisher

4.2 AI Domain-Specific Language (DSL)

AI-DSL là dịch vụ AI sẽ không yêu cầu định dạng đầu vào và đầu ra nghiêm ngặt được xác định trước của dịch vụ. Điều này sẽ cho phép nó sắp xếp các quy trình công việc đặc biệt của các dịch vụ phù hợp để thực hiện một nhiệm vụ được yêu cầu. 

4.3 AGIX Token Tools

Những người nắm giữ AGIX trong cộng đồng có thể đóng góp vào sự phát triển của dự án thông qua cổng Staking; bằng cách đặt cược token AGIX, những người đóng góp được thưởng bằng token AGIX.

Người dùng có thể stake token AGIX của họ trong các phiên 30 ngày. Vào cuối khoảng thời gian 30 ngày, người dùng có thể tiếp tục cho phép token của họ tiếp tục stake hoặc rút chúng cùng với bất kỳ phần thưởng nào kiếm được trong thời gian staking.

AGIX Token Tools
AGIX Token Tools

Cổng Staking đang hoạt động trên nền tảng Ethereum, Cổng Staking cải tiến của SingularityNET trên BlockChain Cardano sẽ được ra mặt trong thời gian sớm nhất.

4.4 SingularityNET Bridge

SingularityNet Bridge cho phép người dùng chuyển token của họ qua các Blockchain được hỗ trợ. Hiện tại, nó hỗ trợ token AGIX và NTX trên Ethereum và Cardano.

Khi chuyển token từ Ethereum sang Cardano, SingularityNet Bridge sẽ burn token trên Ethereum trong một hợp đồng thông minh và một lượng token mới tương đương sẽ được trên Cardano.

SingularityNET Bridge
SingularityNET Bridge

4.5 OpenCog Hyperon

OpenCog Hyperon sẽ triển khai một hệ thống trí tuệ nhân tạo chung hoàn chỉnh, có thể mở rộng và nguồn mở dựa trên các nguyên tắc của OpenCog.

Hyperon kế thừa các khái niệm của OpenCog nhưng được tái cấu trúc hoàn toàn và thiết kế lại đáng kể, với kiến trúc phi tập trung sẵn sàng tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng chuỗi khối đang phát triển. Kết quả cuối cùng là một thiết kế nhanh hơn, có thể mở rộng hơn, linh hoạt hơn và dễ học và sử dụng hơn nhiều.

5. Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác của dự án

5.1 Đội ngũ

SingularityNET được thành lập bởi Dr. Ben Goertzel với sứ mệnh tạo ra một nền tảng Trí tuệ nhân tạo phi tập trung, toàn diện.

Đội ngũ SingularityNET bao gồm các kỹ sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân và nhà tiếp thị dày dặn kinh nghiệm.

Thành viên sáng lập SingularityNET 
Thành viên sáng lập SingularityNET
Đội ngũ SingularityNET 
Đội ngũ SingularityNET

5.2 Nhà đầu tư

Updating…

5.3 Đối tác

Đối tác của SingularityNET 
Đối tác của SingularityNET

6. Thông tin về Token SingularityNET (AGIX)

6.1 Thông số kỹ thuật AGIX Token

 • Token : SingularityNET
 • Ticker: AGIX
 • Blockchain: Ethereum, Cardano
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract:
  • 0x5b7533812759b45c2b44c19e320ba2cd2681b542 (ERC-20)
  • f43a62fdc3965df486de8a0d32fe800963589c41b38946602a0dc535 (Cardano)
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.249.584.776 AGIX
 • Circulating Supply: Updating…

6.2 Phân bổ AGIX Token

 • Private, Pre-sale, và Public Sale : 50%
 • Pool thưởng: 20%
 • Thành viên chủ chốt: 18%
 • Phát triển dự án trong tương lai: 8%
 • Bounty: 4%
Phân bổ AGIX Token
Phân bổ AGIX Token

6.3 Lịch trả AGIX Token

Updating…

6.4 AGIX Token Sale

 • Targeted​ ​sale​ ​date:​ ​Tháng 12
 • Tổng​ ​Tokens:​ ​1,000,000,000​ ​AGIX
 • Tổng​ Tokens​ ​phân phối tới cộng đồng:​ ​500,000,000​ ​AGIX
 • Hard cap: $36 triệu USD

6.5 AGIX Token dùng để làm gì?

AGIX là token tiện ích được SingularityNET sử dụng trên toàn bộ nền tảng để quản lý giao dịch và quản trị cộng đồng phi tập trung.

 • Utility Token: Giao dịch thị trường AI phi tập trung, cho phép truy cập toàn cầu vào các dịch vụ AI và để tương tác AI tự trị trong tương lai.
 • Những người nắm giữ AGIX tham gia vào việc tăng cấp độ ra quyết định quản trị trong tổ chức SingularityNET.
 • Stake: Stake AGIX để cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng và nhận được phần thưởng.

7. Cách kiếm và sở hữu AGIX Token

 • Staking để nhận phần thưởng là AGIX Token.
 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch niêm yết Token AGIX.

8. Ví lưu trữ & sàn giao dịch AGIX Token

8.1 Ví lưu trữ

AGIX là một token thuộc ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn.
 • Ví nóng: Trust Wallet, , Myetherwallet, Mycrypto, imToken, wallet, Atomic Wallet,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,…

8.2 Sàn giao dịch

Hiện tại, bạn có thể giao dịch token AGIX trên các sàn như: Binance, , Uniswap (V2), Gate.io, Bybit, Bitget, BKEX, MEXC, BitMart, DigiFinex,…

9. Tương lai của dự án SingularityNET (AGIX)

9.1 Roadmap

Bạn có thể theo dõi roadmap trực tiếp tại đây: https://singularitynet.io/roadmap/

9.2 Tiềm năng của dự án

SingularityNET là một thị trường dịch vụ AI sẽ sớm trở thành bộ não lớn AI tự tổ chức. Dự án tập hợp hai lĩnh vực nóng nhất của công nghệ: AI và Blockchain. Mặc dù dự án còn non trẻ nhưng nó đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng với đợt ICO trị giá 36 triệu đô la được bán hết trong khoảng một phút. 

Nếu nhóm đạt được các mục tiêu cao cả của mình, họ có thể tạo ra một tương lai tập trung vào AI mà tất cả chúng ta đều hy vọng hoặc lo sợ một ngày nào đó sẽ đến. Theo triển vọng hiện tại, SingularityNET là một dự án tốt với tiềm năng lớn. Công nghệ AI không bao giờ sai và là một dự án ngày càng phát triển. 

10. Dự án tương tự

 • DeepBrain Chain
 • The Graph
 • Fetch.ai

11. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án SingularityNET (AGIX) Tech7 đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn đã phần nào nắm được thông tin cơ bản như điểm nổi bật dự án SingularityNET , thông số kỹ thuật về token AGIX,… và có thể tự mình đưa ra quyết định đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này. 

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

Website: https://singularitynet.io/

: https://twitter.com/singularity_net

Telegram: https://telegram.me/singularitynet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hedget (HGET) là gì? Thông tin về dự án Hedget và HGET token

Changpeng Zhao tiếp tục nắm giữ các loại tiền điện tử này

Changpeng Zhao: Tin đồn Circle “chỉ điểm” Paxos là vô căn cứ