in

Thông tin về Remitano Network và đồng RENEC

 

Remitano là một trong những sàn tiền mã hoá hàng đầu đã hoạt động nhiều năm, và là nơi được nhiều người dùng Việt Nam tin dùng và lựa chọn để giao dịch tiền mã hoá. Trong thời gian gần đây sàn giao dịch Remitano đã và đang phát triển (một blockchain sử dụng giao thức đồng thuận DPoS) và đồng thời cũng cho ra mắt RENEC token. Trong bài viết này, Tech7 sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Remitano Network cũng như RENEC token.

Remitano Network là gì?

Remitano Network là một mạng lưới Blockchain cho phép người dùng:

 • Giao dịch nhanh, với mức phí rẻ hơn
 • Ký quỹ an toàn
 • Thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp bằng RENEC token.

Remitano Network có những ưu điểm gì ?

Khả năng mở rộng linh hoạt

Giao thức đồng thuận PoW (Proof of Work – Bằng chứng công việc) mang trong mình khá nhiều hạn chế mà điển hình là khiến cho việc khai thác trên nên đắt đỏ và hao tốn quá nhiều năng lượng. Nhận thấy những nhược điểm này các dự án sau này đều hướng đến sử dụng thuật toán PoS (Proof of Stake – Bằng chứng cổ phẩn) vốn ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Nhận thấy những nhược điểm của PoW, nhà phát triển Remitano Network đã chọn hướng thiết kế để có thể mở rộng ngay từ đầu, cho phép bổ sung nhiều công nghệ blockchain mới vào mạng lưới.

Cho phép giao tiếp chéo giữa các chuỗi (Cross-chain communication)

Remitano Network cho phép người dùng trao đổi các tài sản qua các  blockchain khác nhau mà chỉ sử dụng một token duy nhất là RENEC bằng cách sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi.

Giao dịch an toàn với tính năng Ví tự kiểm tra checksum

Rất nhiều người dùng blockchain mới thường hay gặp vấn liên quan đến chuyển tài sản nhầm địa chỉ gây ra thất thoát tài sản mà không thể đòi lại được. Nhận thấy vấn đề này Remitano Network đã đưa ra tính năng tính năng “checksum”. Do đó, trong trường hợp người dùng điền sai địa chỉ toàn bộ quá trình giao dịch sẽ được ngừng lại. Điều này hạn chế sự tổn thất không đáng có của người dùng.

Ngoài ra, Remitano Network còn mang lại cho người dùng một điểm đáng chú ý nữa là định dạng địa chỉ ví riêng biệt, không giống địa chỉ ví của bất kỳ mạng lưới blockchain nào khác. Việc này sẽ hạn chế các đầu tư chuyển nhầm sang các mạng lưới khác.

Thuật toán đồng thuận DPoS

Công nghệ DPoS (Delegated Proof of Stake) – Bằng chứng ủy quyền cổ phần là một thuật toán đồng thuận được sử dụng bởi nhiều mạng lưới blockchain nổi tiếng như , TRON và Cardano. DPoS là sản phẩm được ra đời nhằm giải quyết các khiếm khuyết của hai thuật toán đồng thuận PoS và PoW.

DPoS sở hữu một cách hoạt động mang màu sắc dân chủ đại nghị dựa trên công nghệ. Cách làm này nhằm khắc phục một số khuyết điểm của tính tập trung. Cơ chế đồng thuận DPoS sẽ có các cổ đông bầu cử cho các đại biểu. Sau đó các đại biểu này sẽ chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch và duy trì hệ thống.

Vai trò của đại biểu bao gồm các vấn đề sau đây:

 • Đảm bảo các node của luôn hoạt động
 • Thu thập các giao dịch qua mạng thành khối
 • Xác nhận các giao dịch

Nếu có vấn đề phát sinh, DPoS sẽ giải quyết các vấn đề dựa trên tính công bằng và dân chủ.

Hệ sinh thái Remitano Network có những sản phẩm gì?

Token thân thiện với người dùng tích hợp đa chữ ký

Remitano Network sẽ cho phép bọc token (wrap token) tương tự như cách mà ERC-20 đã dùng nhưng sẽ gọn nhẹ và đơn giản hơn.

Ngoài ra, Remitano Network sẽ tích hợp ví đa chữ ký cho người dùng cho phép nhiều người dùng đồng sở hữu một ví. Điều này sẽ giúp tăng tính bảo mật đối với các tài khoản quỹ.

Token thân thiện với người dùng tích hợp đa chữ ký

Giao dịch token phi tập trung với mức phí cạnh tranh

Remitano Network sẽ áp dụng tính chất phi tập trung vào các sản phẩm của dự án. Trang web remitano.com sẽ cho phép người dùng hoán đổi các tài sản điện tử cũng như tiền pháp định sang token RENEC, sau đó sử dụng RENEC để swap sang các loại coin khác thông qua sàn giao dịch phi tập trung () của Remitano.

Giao dịch token phi tập trung với mức phí cạnh tranh

Một trong những vấn đề mà hiện nay người dùng đang gặp phải trên là chi phí giao dịch quá cao. Người dùng khi hoán đổi coin thông qua token RENEC trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Remitano sẽ chỉ phải trả một khoản phí rẻ hơn 40% so với thông thường.

Ký quỹ với chi phí rẻ

Sau khi có những nền tảng căn bản thì việc phát triển dịch vụ ký quỹ phi tập trung là điều rất cần thiết. Trung gian ký quỹ phi tập trung cho phép giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử một cách an toàn.

MẶc dù đây là một giải pháp phi tập trung nhưng hệ thống vẫn sẽ yêu cầu KYC để đảm bảo an toàn tài sản cho người dùng. Người mua đều cần thực hiện KYC thông qua một bên trung gian (có thể gọi là oracles) để được vào danh sách các đơn vị uy tín và đáng tin cậy của Remitano để thực hiện ký quỹ. Bên trung gian sẽ nhận được một khoản phí là 0.4% cho các giao dịch ký quỹ trên token RENEC, rẻ hơn 40% so với việc ký quỹ bằng những token khác.

Hợp đồng thông minh phí thấp

Sau khi hoàn tất hệ thống ký quỹ. Remitano Netwoek sẽ hướng đến việc sử dụng RENEX để thanh toán phí giao dịch khi chạy các hợp đồng thông minh (smart contract) trên mạng lưới tương tự như cách mà Ethereum đã làm với

Đơn vị nào phát triển Remitano Network

Sàn giao dịch Remitano là nhà phát triển Remitano Network, sàn giao dịch Remitano cam kết cung cấp 3 sản phẩm đầu tiên cho Remitano Network:

 • Tiền điện tử phi tập trung phí thấp với khả năng đa chữ ký
 • Sàn giao dịch token phi tập trung với mức phí thấp
 • Dịch vụ trung gian ký quỹ phi tập trung phí thấp

Lộ trình phát triển của Remitano Network

RENEC token là gì?

RENEC là token chính thức của mạng lưới Remitano Network. Chi tiết về RENEC vui lòng xem tại đây.

Thông tin cơ bản về RENEC token

 • Mã Token: Remitano Network Token
 • Ticker: RNEC
 • Blockchain: Remitano Network
 • Sức mạnh khai thác cơ bản: 0.02 RENEC/ giờ
 • Loại Token: Utility Token
 • Tổng cung: Sẽ được quyết định từ kết quả chương trình khai thác
 • Whitepaper: Xem tại đây

Làm thế nào để  khai thác RENEC token

Để khai thác RENEC, người dùng chỉ cần tải app Remitano trên App Store hoặc Play và sau đó đăng ký tài khoản và thực hiện theo các bước đơn giản bên dưới để bắt đầu khai thác.

Bước 1: Sau khi vào app, hãy click vào 3 gạch trắng ở góc trên bên trái màn hình

khai-thac-RENEC-token

Bước 2: Tại thanh Menu, chọn mục “Minning RENEC

Bước 2: Tại thanh Menu, chọn mục “Minning RENEC”

Bước 3: Chọn “Khai thác RENEC” ở trang này để bắt đầu quá trình đào coin

Bước 3: Chọn “Khai thác RENEC” ở trang này để bắt đầu quá trình đào coin

Lưu ý: Hiện tại, bạn chỉ có thể khai thác được RENEC trên ứng dụng Remitano.

Tốc độ đào của người dùng tuỳ thuộc vào cấp độ KYC

 • Đối với người dùng đã xác thực số điện thoại (cấp độ 1) , tốc độ đào là 0.24 RENEC/ngày.
 • Đối với đã xác minh tài liệu (cấp độ 2), tốc độ sẽ tăng lên gấp đôi. Lúc đó người dùng có thể kiếm được 0.48 RENEC/1 ngày.

Quá trình khai thác sẽ kéo dài 24h và sau đó bạn có thể tiếp tục vào để đào lại.Tham khảo thêm Cẩm nang toàn tập về token RENEC

Ngoài ra, bạn nhớ đừng bỏ lỡ sự kiện “TẤT TẦN TẬT VỀ RENEC TOKEN CỦA REMITANO” từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/8/2021 với những phần quà hấp dẫn cho các câu hỏi hay về RENEC.

Phần thưởng từ việc giới thiệu người khác khai thác

Người giới thiệu sẽ được hưởng 20% số RENEC mà người được họ giới thiệu khai thác.

Kế hoạch sử dụng quỹ phát triển

Lộ trình sử dụng quỹ phát triển

Năm đầu 20%
Năm thứ 2 20%
Năm thứ 3 10%
Năm thứ 4 10%
Năm thứ 5 10%

Sau 5 năm, 30% quỹ sẽ còn lại và một cơ chế bỏ phiếu sẽ được phát triển để các nhóm khác nhau có thể đấu giá (bid) cho các cải tiến tiếp theo của mạng lưới và được chủ sở hữu token RENEC cấp số tiền thích hợp.

Kết luận

Người dùng nên tiếp cận RENEC ngày từ bây giờ vì đây là một cơ hội kiếm tiền miễn phí. Ngoài ra, tầm nhìn của nhà phát triển cũng như sự hậu thuận từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất là Remitano cũng là những yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc tiếp cận Remitano Network cũng như RENEC trong thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

FMT là gì? Đánh giá dự án Finminity – Thông tin và update mới nhất về dự án

DND coin là gì? Tìm hiểu dự án game DungeonSwap – Thông tin và update mới nhất về dự án