in

TIDAL coin là gì? Đánh giá dự án Tidal Finance – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Tidal Finance (TIDAL) là gì?

là một giao thức bảo hiểm phi tập trung cung cấp cho cộng đồng khả năng phòng chống rủi ro của bất kỳ giao thức hoặc tài sản DeFi nào.

Với TIDAL, các pool bảo hiểm có thể được tạo ra trong đó Nhà cung cấp thanh khoản (LP) có thể stake các stable coin của để cung cấp vốn dự trữ cho bất kỳ pool nào và nhận được 2 loại token:

 1. Bao gồm các token có giá trị danh nghĩa bằng số vốn đặt cọc;
 2. TIDAL Governance token như một động lực bổ sung cho người dùng tham gia vào hệ sinh thái TIDAL.

Trong hệ sinh thái, LP có thể chọn một pool với sự kết hợp của các giao thức / token khác nhau mà họ muốn bao gồm và cung cấp vốn cho pool bảo hiểm chung và người mua bảo hiểm có thể mua token bảo hiểm cho bất kỳ giao thức / token cụ thể nào được chỉ định trong bất kỳ pool bảo hiểm nào.

Đối với người mua bảo hiểm, các chỉ số chính như phí bảo hiểm, vốn dự phòng và rủi ro mất khả năng thanh toán của pool sẽ được cung cấp để đảm bảo công bố đầy đủ và minh bạch. Các thông số này được theo dõi vĩnh viễn để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao nhất. Đối với LP, các chỉ số như lợi nhuận trên vốn ký gửi, rủi ro mất vốn gốc và thời gian khóa tài khoản, sẽ được cung cấp để đánh giá lợi nhuận và rủi ro giữa các nhóm khác nhau.

Xem thêm: Nexus Mutual (NXM) là gì? Giới thiệu chi tiết về dự án Nexus Mutual và token NXM

Tidal Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Trong nghiên cứu và phân tích của mình, dự án nhận thấy một số vấn đề chính đang tồn tại trên thị trường hiện tại và dẫn đến cung và cầu không phù hợp đối với các sản phẩm bảo hiểm DeFi.

 1. Pool vốn dự trữ bảo hiểm bị khóa không được sử dụng hết và tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư dài hạn thấp, do đó không khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản (LP) gửi vốn vào pool vốn dự trữ, đặc biệt là so với các sản phẩm DeFi yield farming. Để tăng lợi nhuận trên các công cụ lưu ký này, các nhà cung cấp bảo hiểm đã giới thiệu phần thưởng token, phương án này không thế áp dụng trong dài hạn.

Nếu không có phần thưởng token để tăng lợi nhuận một cách không bền vững, các sản phẩm bảo hiểm phải vật lộn để đạt được 1% APY từ phí bảo hiểm hợp đồng. TIDAL Protocol tin tưởng vào việc tối đa hóa việc sử dụng và quay vòng vốn, và do đó đòn bẩy phải được tăng lên bằng cách cung cấp các giao thức bảo hiểm đi kèm với mức độ tương quan thấp để tăng nguồn cung cấp bảo hiểm, đồng thời kiểm soát rủi ro mất khả năng thanh toán thông qua nhiều mức dự trữ, và các phương án giảm thiểu rủi ro khác.

 1. Do hiệu quả thấp của vốn bảo hiểm, các nhà cung cấp thanh khoản tăng chi phí bảo hiểm để tăng lợi nhuận trên vốn của họ. Do đó, người mua bảo hiểm phải trả một tỷ lệ bảo hiểm cho các giao thức được bảo hiểm của họ cao hơn so với lợi nhuận mà họ kiếm được

TIDAL Protocol có kế hoạch cung cấp phí bảo hiểm có tính cạnh tranh cao bằng cách cho phép vốn của LP tiếp xúc với nhiều giao thức – giảm giá phí bảo hiểm của mỗi giao thức trong khi tăng lợi nhuận từ vốn của LP.

Bản chất thị trường mở của TIDAL sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả sử dụng vốn bằng cách cung cấp đòn bẩy và danh mục đầu tư rủi ro có thể tùy chỉnh. Để giảm thiểu rủi ro mất khả năng thanh toán, kiểm toán viên kiểm tra kỹ lưỡng từng pool bảo hiểm lẫn nhau để đảm bảo mức rủi ro có thể chấp nhận được và các thông số kiểm soát trong từng pool, chẳng hạn như mức dự trữ, tương quan hợp đồng và giới hạn thời gian bảo hiểm, phù hợp với mục tiêu của sản phẩm.

 1. Do mức độ không chắc chắn cao liên quan, phạm vi bảo hiểm thường không khả dụng cho hầu hết các hợp đồng thông minh mới. Khi DeFi phát triển nhanh chóng, khoảng cách giữa cung và cầu thị trường đang tăng lên nhanh chóng.

Để giảm thiểu vấn đề này, TIDAL sẽ thực hiện khái niệm “Người bảo lãnh” để cung cấp thêm vốn để trang trải rủi ro. Vốn của người bảo lãnh sẽ được sử dụng làm nguồn vốn đầu tiên để thanh toán các yêu cầu bảo hiểm trước số vốn do các nhà cung cấp thanh khoản thông thường cung cấp. Điều này cho phép những người sáng lập các dự án mới đóng vai trò là “Người bảo lãnh” cho dự án của chính họ, kiếm lợi nhuận từ phí bảo hiểm trong khi thu hút các LP thông thường khác cung cấp bảo hiểm.

Tidal Finance hoạt động như thế nào?

Tạo pool

 1. Các pool với các mức rủi ro khác nhau sẽ được hình thành khi khởi chạy. Các giao thức sẽ phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá định lượng rủi ro được đặt ra cho mỗi pool.
 2. Xác định các thông số pool – tỷ lệ dự trữ tối thiểu, mức đòn bẩy tối đa, mối tương quan về phí bảo hiểm và phân phối phí bảo hiểm.
 3. Chủ sở hữu token có thể đề xuất bất kỳ giao thức nào và ban quản trị sẽ phê duyệt giao thức theo chỉ số đánh giá rủi ro.

Cung cấp vốn dự trữ cho pool bảo hiểm

 1. Chọn pool bảo hiểm để cung cấp vốn dự trữ từ giao diện người dùng TIDAL.
 2. Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho quỹ dự trữ của Người bảo lãnh hoặc quỹ dự trữ có đòn bẩy: 
 • Cung cấp vốn dự trữ của Người bảo lãnh – Chọn một giao thức để cung cấp tính thanh khoản.
 • Cung cấp vốn dự trữ có đòn bẩy – Chọn nhiều giao thức để cung cấp tính hợp lệ, đặt mức độ tiếp xúc của từng giao thức.
 1. Kết nối và mở khóa ví với các tài sản cần thiết cho pool bảo hiểm đã chọn.
 2. Chọn và xác nhận số lượng token để stake vào pool bảo hiểm.
 3. Xác nhận và gửi giao dịch.
 4. Số lượng token quản trị TIDAL thích hợp (như giao thức cung cấp vốn dự trữ) sẽ được tạo và gửi vào cùng một địa chỉ ví được sử dụng để gửi vốn dự trữ.

Mua bảo hiểm trên TIDAL Pool

 1. Người mua có thể tìm kiếm thông qua các nhóm bảo hiểm có sẵn và số lượng có sẵn để mua, và mua bảo hiểm mức giá đã được giao thức đề ra.
 2. Thời hạn thanh toán phù hợp với chu kỳ tái cân bằng của từng pool.
 3. Kết nối ví với số tiền cần thiết để mua hàng.
 4. Xác nhận và gửi giao dịch.
 5. Các token bảo hiểm đã mua sẽ được gửi vào ví của người mua.

Thông tin cơ bản về TIDAL Coin

 • Token : TIDAL Token
 • Ticker: TIDAL
 • :
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

Updating

Tỷ giá TIDAL token ngày hôm nay

Updating

TIDAL token dùng để làm gì?

có 2 loại token: 

 • TIDAL cover token: thể hiện cho phép chủ sở hữu quyền nhận được tiền bảo hiểm khi có sự cố đối với các giao thức DeFi mà họ mua bảo hiểm.
 • TIDAL Governance token: là công cụ dùng để quản trị dự án.

Ví lưu trữ TIDAL token

TIDAL là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Cách kiếm và sở hữu TIDAL token

Updating

Mua bán TIDAL token ở đâu?

TIDAL sẽ được bán thông qua hình thức trên Polkastarter vào ngày 23/3/2021

Roadmap

Updating

Tương lai của dự án Tidal Finance thế nào, có nên đầu tư vào TIDAL token hay không?

Tidal Finance là một dự án cung cấp các giải pháp bảo hiểm phi tập trung nhằm phòng ngừa rủi ro cho các giao thức DeFi. Hiện nay trên thị trường , bảo hiểm là một mảng mới, ít cạnh tranh nên Tidal Finance sẽ có nhiều đất diễn và tiềm năng để phát triển mạnh trong tương lai. Sắp tới dự án sẽ IDO trên Polkastarter, hình thức bán này sẽ làm giá của TIDAL token tăng mạnh trong tương lai. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance Futures là gì? Giải thích và hướng dẫn sử dụng Binance Futures – Hợp đồng Tương lai Binance

Unifi Protocol DAO (UNFI) là gì? Chi tiết về Unifi Protocol và token UNFI