in

Velas (VLX) là gì? Thông tin về dự án Velas và VLX Coin

Tiếp tục với chủ đề tiền ảo, trong bài viết này Tech7 sẽ giới thiệu về dự án Velas – một trong những nền tảng mã nguồn mở và EVM nhanh nhất thế giới dành cho các dự án phi tập trung. Vậy Velas (VLX) là gì? Thông tin chi tiết cũng như điểm nổi bật của Velas ra sao? Có nên đầu tư vào đồng VLX Coin hay không? Hãy cùng Tech7 tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Velas là gì?

Velas là một nền tảng blockchain theo cơ chế chuỗi kết hợp giữa EVM / eBPF nhanh nhất trên thế giới và là một mã nguồn mở dành cho các dự án và ứng dụng phi tập trung. Velas có khả năng xử lý tới 75.000 giao dịch trên mỗi giây với chi phí cực kỳ thấp và hỗ trợ

Velas là một bản fork của Solana, triển khai theo cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền (AIDPoS) do AI cung cấp giúp cải thiện đáng kể khả năng mở rộng, nâng cao khả năng tương tác và bảo mật cho nền tảng.

Giao diện website Velas: velas.com
Giao diện website Velas: velas.com

2. Đặc điểm nổi bật của Velas

2.1 Thiết kế dựa trên Solana

Solana được biết đến là một nền tảng sở hữu tốc độ giao dịch có thể đạt tới 60.000 giao dịch trên mỗi giây. Tuy nhiên, cách Solana tối ưu hóa blockchain đã ảnh hưởng đến cách các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng. Do đó, để cải thiện điều này, Velas sẽ phát triển dựa trên công nghệ của Solana và thêm một số công nghệ mới.

Những con số ấn tượng của Velas khi so sánh với những Blockchain nổi bật khác
Những con số ấn tượng của Velas khi so sánh với những Blockchain nổi bật khác

2.2 Tích hợp EVM

Velas đã triển khai Máy ảo Ethereum (EVM) của riêng mình, cho phép các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng này mà không cần phải học các bộ công cụ và ngôn ngữ mới. Điều này đảm bảo người dùng có thể dễ dàng tương tác với blockchain Velas do nó hiện đang hỗ trợ ví Web 3.0 phổ biến nhất – .

2.3 Khả năng mở rộng

Blockchain Velas hiện đang sở hữu khả năng duy trì hơn 75.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Để thực hiện được điều này, đối với Bitcoin có thể duy trì khoảng 7 TPS, trong khi Ethereum có thể xử lý khoảng 15 TPS. Velas đạt được mức khả năng mở rộng này hoàn toàn on-chain mà không cần dựa vào các giải pháp Layer 2 hay nhiều phân đoạn.

Khả năng mở rộng của Velas
Khả năng mở rộng của Velas

2.4 Thân thiện với môi trường

Velas được thiết kế để thân thiện với môi trường hơn so với các nền tảng cạnh tranh khác, một thực tế phần lớn bắt nguồn từ hệ thống đồng thuận siêu hiệu quả kết hợp Proof-of-Stake với Proof-of-History.

Hơn 100 node và trình xác thực của Velas chỉ sử dụng một phần nhỏ điện năng của các nền tảng cạnh tranh, đồng thời tận dụng lượng carbon bù đắp để duy trì tính trung lập của carbon.

3. Cơ chế hoạt động của Velas

Velas cung cấp blockchain như một hệ thống phức tạp được cấu hình với mục đích đạt hiệu suất cao. Tuy nhiên, hiệu suất cao kéo theo giới hạn về thời gian đồng bộ hóa các node. Do các vấn đề mạng lưới cũng như các cuộc tấn công vào cơ chế đồng thuận, điều này có thể dẫn đến giảm một số lượng đáng kể các node. Kết quả là, hiệu suất có thể giảm.

Do đó, để ngăn chặn điều này, Velas đã thiết kế thuật toán AIDPOS , chủ động điều chỉnh cấu hình blockchain nhằm cân bằng giữa hiệu suất và bảo mật với việc duy trì sự phân quyền.

Thuật toán AIDPoS của Velas
Thuật toán AIDPoS của Velas

Thuật toán “AIDPOS” sẽ hoạt động như một “người giám sát AI” của mạng lưới, thực hiện các nhiệm vụ sau: Phát hiện các điểm bất thường (hành vi bất thường của các node) và Đề xuất những giá trị tối ưu của các tham số blockchain. Dưới đây là sơ đồ mô tả khối Analysis Module (Mô-đun phân tích).

Sơ đồ mô tả khối Analysis Module
Sơ đồ mô tả khối Analysis Module

4. Các sản phẩm chính của Velas

4.1 Velas Vault

Đây là một công nghệ mới hỗ trợ Velas tăng tốc và giảm chi phí giao dịch cho các blockchain bằng cách tận dụng tốc độ và tính bảo mật của blockchain Velas. Đặc biệt, Velas có thể sử dụng các giải pháp xác thực khác nhau, chẳng hạn như xác thực của Google hay và Tài khoản Velas, để có trải nghiệm sử dụng tiền điện tử thân thiện giống như các ứng dụng tập trung mà người dùng từng sử dụng. Ngoài ra, công nghệ của Velas cũng được sử dụng để lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn theo cách phân tán, điều này hoàn toàn đảm bảo quyền riêng tư của nó.

4.2 Velas Account

Velas cung cấp hệ thống xác thực cho phép người dùng truy cập an toàn vào nhiều dịch vụ chỉ với Tài khoản Velas của mình mà không cần mật khẩu, đồng thời có thể thiết lập quyền cho từng ứng dụng để giảm thiểu rủi ro.

4.3 Velas Freedom

Người dùng có thể trả phí giao dịch bằng chính token mà họ giao dịch. Giao dịch trên Velas sẽ diễn ra một cách tự động và liền mạch mà không phá vỡ trải nghiệm của người dùng.

Xây dựng dự án trên Velas, người dùng thậm chí có thể không nhận ra họ đang sử dụng các dịch vụ blockchain, bởi các giao dịch được thực hiện trên các quy trình back-end.

5. Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác dự án

5.1 Đội ngũ

 • Farhad Shagulyamov – CEO & -founder Velas: Năm 2016, anh trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử và từng thành lập một công ty công nghệ ở Trung Quốc. Ngoài ra, anh cũng từng hợp tác với một công ty quản lý tài sản ở Thụy Sĩ đã tạo ra ISIN đầu tiên, số nhận dạng bảo mật quốc tế tiền điện tử.
 • Alex Alexandrov – CIO & Co-founder Velas: Người sáng lập Velas, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, Alexandrov nổi tiếng với việc thành lập dịch vụ Coinpayments – một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử chấp nhận Bitcoin, Litecoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác. Bên cạnh đó, Alexandrov là một nhà giao dịch có nền tảng về đầu tư vào các tài sản khác nhau, bao gồm các công cụ phái sinh.

Đội ngũ
Đội ngũ

5.2 Nhà đầu tư 

Updating…

5.3 Đối tác

Các hợp tác được công bố gần đây bao gồm:

 • Là đối tác của cuộc thi blockchain tại Thụy Sĩ.
 • Tham gia chương trình “Cảnh hậu trường”.
 • Hợp tác với Scuderia và tham gia vào giải đua công thức 1.

Ngoài ra, Velas còn hợp tác với nhiều công ty blockchain lớn như CoinPayments, Space, SOLANA, BlueZilla.

Đối tác của Velas
Đối tác của Velas

6. Thông tin về đồng Coin Velas (VLX)

6.1 Thông số kỹ thuật VLX Coin

 • Token Name: Velas
 • Ticker: VLX
 • Blockchain: Velas 
 • Contract: 0xc579d1f3cf86749e05cd06f7ade17856c2ce3126
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 2,229,737,314 VLX
 • Circulating Supply: Updating…

6.2 Phân bổ VLX Coin

Updating…

6.3 Lịch trả VLX Coin

Updating…

6.4 VLX Coin Sale

Updating…

6.5 VLX Coin dùng để làm gì?

 • Stake: Chủ sở hữu VLX có thể stake coin và nhận phần thưởng khi xác nhận Block. Các staker có thể ủy quyền token của họ cho các Node ưu tiên, không giới hạn việc ủy quyền cổ phẩn.
 • Thanh toán: VLX có thể được dùng để thanh toán cho các dịch vụ trong hệ sinh thái Velas, chẳng hạn như BitOrbit.
 • Người dùng có thể giao dịch và đầu tư vào VLX Coin như các loại tiền điện tử khác. Nếu bạn sử dụng VLX Coin trong ví Velas, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch.
 • Những người đóng góp vào nền tảng Velas và mang lại sức mạnh GPU cho mạng lưới cũng nhận được các phần thưởng.

7. Cách kiếm và sở hữu đồng VLX Coin

Có hai cách để sở hữu VLX Coin như sau:

 • Mua VLX trên sàn giao dịch tập trung như Kucoin, gate.
 • Tham gia staking để kiếm phần thưởng là VLX Coin.

8. Ví lưu trữ & sàn giao dịch VLX Coin

8.1 Ví lưu trữ

VLX là một token thuộc ERC20 và BEP20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ đồng Coin này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn.
 • Ví nóng: Trust Wallet, Metamask, Myetherwallet, , imToken, wallet, Binance Chain Wallet, Atomic Wallet,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,…

8.2 Sàn giao dịch

Hiện tại, đồng VLX Coin đang được giao dịch trên các sàn: KuCoin, Uniswap (V2), PancakeSwap (V2), Huobi, Gate.io, Bitget, Bittrex,…

9. Tương lai của dự án Velas (VLX)

9.1 Roadmap

Updating…

9.2 Tiềm năng của dự án

Nhìn chung, Velas là một Hard Fork của Solana, tuy nhiên vẫn có thể tương tác tốt với Ethereum thông qua Bridge EVM. Do đó, các ứng dụng dựa trên Ethereum cũng có thể hoạt động trên Blockchain Velas một cách dễ dàng. Dù bị ảnh hưởng bởi giá của Bitcoin, nhưng VLX coin cũng đang có sự tăng trưởng tích cực và dự kiến sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

Đặc biệt, với khả năng mở rộng vô hạn, Velas hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống của con người. Tiêu biểu là nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung BitOrbit – một nền tảng định hướng khá tốt trong việc hợp nhất các chức năng xã hội trong nền tảng tập trung, đồng thời vẫn tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

10. Dự án tương tự

 • Solana
 • NEAR
 • Celo

11. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Velas (VLX) mà Tech7 đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn đã phần nào nắm được thông tin cơ bản như điểm nổi bật dự án Velas, thông số kỹ thuật về đồng VLX,… và có thể tự mình đưa ra quyết định đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ thị trường này. 

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:

Website: https://velas.com/en

Twitter: https://twitter.com/VelasBlockchain/

Discord: https://discord.gg/xNBY9d8h

Telegram: https://t.me/VelasOfficial

Medium: https://velasblockchain.medium.com/

: https://www.reddit.com/r/velasofficial/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khối lượng NFT tăng 38% và DeFi TVL tăng gần 27% trong tháng 1

Coinbase đốt 4,7 tỷ USDC trong bối cảnh nhà đầu tư hoảng loạn về quy định trên thị trường crypto