in

XFIT là gì? Đánh giá dự án XFai – Thông tin và update mới nhất về dự án

 

Dự án XFai là gì?

là tập hợp các smart Contract quản lý Liquidity của anh em một cách tự động (Như là một chiến lược quản lý vốn cho anh em) dành cho các token có volumes thấp và vốn hóa thấp. XFai cho phép các holder nắm giữ các token có vốn hóa nhỏ này có thể kiếm được lợi nhuận khi cung cấp thanh khoản trên thông qua DLO, do đó gia tăng vị thế các những người nắm giữ token các dự án này. 

Vấn đề hiện nay của các token có vốn hóa bé?

Các token có vốn hóa nhỏ (dưới 400 triệu USD), thường không kiếm được các lợi nhuận. Như khả năng cho vay, thế chấp, tiết kiệm lãi suất. Điều này chỉ có thể thực hiện được với tác token có vốn hóa lớn như BTC, ETH,…

Hơn nữa, các token vốn hóa nhỏ thường bị mắc kẹt trên các CEX (sàn tập trung) nơi tính thanh khoản của chúng đang được triển khai bởi các nhà tạo lập thị trường ẩn của sàn CEX, các sàn CEX nắm giữ token của người dùng và không trả phí thanh khoản cho họ.  Trên thực tế, các nhà tạo lập thị trường CEX ẩn đã làm giảm giá hoặc thậm chí làm sụp đổ giá token khi họ thông qua việc kiếm tiền từ các khoản phí bằng trên các giao dịch, thay vì chính token đó.  Anh em có thể hiểu là anh em gửi các token của mình lên sàn CEX, và các sàn CEX này sử dụng nó để cung cấp thanh khoản cho người mua nhưng anh em không bao giờ nhận được phí giao dịch.  Bằng cách đó, họ thu phí bằng cả token cũng như USD đưới dạng USD (stablecoin). Đồng điều này dẫn đến người dùng trong các giao dịch họ tất nhiên không muốn nắm giữ token một cách tích cực, khi vị thế của các token thay đổi họ bán luôn token so với stablecoin, do đó khiến token liên tục giảm giá so với USD một cách hiệu quả.

Đối với các sàn giao dịch DEX như và Balancer họ sẽ chia sẻ phí cho các người cung cấp thanh khoản và anh em nhận được phí từ thường là 0.3%. Tuy nhiên vì là các token vốn hóa nhỏ, nên khả năng khả năng thanh khoản rất thấp và giá của các token gần như lại được xác định trên các sàn CEX và do đó họ không muốn đưa các token của họ vào các DEX để cung cấp thanh khoản.  

XFai giải quyết vấn đề trên thông qua Oracle thanh khoản kết nối từ CEX sang DEX sẽ nói cụ thể chi tiết trong phần tiếp theo.

The DEX Liquidity Oracle (DLO): Giải pháp Oracle thanh khoản của các sàn phi tập giao dịch

DLO được xem là cách mạng Oracle thay vì chỉ cung cấp dữ liệu dưới dạng nguồn cấp dữ liệu giá và kích hoạt hợp đồng của bên thứ 3, DLO cung cấp và quản lý tính thanh khoản của token trên Uniswap và các DEX tương tự. Giúp người dùng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên cơ chế tự động.

DLO được triển khai dựa trên việc vay mượn các token từ người nắm giữ thông qua các Smart Contract kết nối với Uniswap như là các pools thanh khoản phù hợp với đường cong trên Uniswap và giúp vượt qua khối lượng trên các sàn CEX. DLO sẽ thu hút các nhà đầu tư lâu dài muốn kiếm lợi nhuận và hỗ trợ các nhà đầu cơ dễ dàng thanh khoản cũng như kiếm được phí giao dịch

Phương thức hoạt động của DLO là gì?

 1. Người dùng cung cấp thanh khoản vào Pool DLO bằng các native token hoặc ETH, USDC,.. Hợp đồng thông minh liên tục lấy các token ra khỏi các pools và triển khai chúng để đồng bộ hóa các đường cong.  Người dùng chỉ cần cung cấp một loại token tại một thời điểm và không bao giờ tiếp xúc với nhiều token cùng một lúc.
 2. DLO đọc các API trao đổi trên nhiều Orderbook cho các token đó.
 3. DLO tập hợp các đường cong dữ liệu giá dựa trên trung bình số lượng Orderbook của mỗi sàn giao dịch. Một đường cong tổng hợp cho mỗi cặp trên mỗi trao đổi được tạo.
 4. Các đường cong cặp tổng hợp giống nhau trên nhiều sàn giao dịch được kết hợp để tạo ra một đường cong tổng hợp duy nhất cho mỗi cặp. Sau đó DLO sử dụng làm đường cong này tham chiếu so với Uniswap, cho đến khi thanh khoản của Uniswap khớp hoặc vượt quá thanh khoản tổng hợp của tất cả các sàn giao dịch.

 5. Khi đó Sau đó, hợp đồng chiến lược sẽ thêm hoặc loại bỏ tính thanh khoản của các token vào các đường cong Uniswap thực tế cho đến khi nó khớp với đường cong tổng hợp.
 6. Quá trình này liên tục lặp lại để giữ cho cả hai đường cong đồng bộ

Ưu điểm độc đáo của giải pháp DLO

 • Đường cong tổng hợp: Các oracles bình thường chỉ cập nhật dữ liệu giá trên chuỗi. Tính năng đường cong tổng hợp liên tục đồng bộ hóa CẢ GIÁ và thanh khoản DEX trên chuỗi.
 • Loại bỏ tổn thất phí và trượt giá: Giá kỳ vọng trên một giao dịch và giá thực tế được thực hiện trở nên gần nhau hơn.  Điều đó có nghĩa là bạn nhập và thoát các token có giới hạn nhỏ một cách dễ dàng với mức giá thấp hơn.
 • Tính năng an toàn và đơn giả: Việc cung cấp hai token để tăng tính thanh khoản trên Uniswap khiến người dùng có thể gặp phải những biến động về giá cả trên cả hai token. Với XFai, chỉ cần một token trong nhóm thanh khoản làm giảm đáng kể rủi ro.
 • Mức phí thấp đạt được bằng cách tạo ra một thị trường hiệu quả trên chuỗi.  Do đó, các nhà giao dịch được đảm bảo mức phí tối thiểu theo yêu cầu của thị trường và các nhà cung cấp thanh khoản về mức lợi nhuận tối đa.
 • DLO Brick loại bỏ ‘tường lửa’ được tạo giữa các token nhỏ hơn và phần còn lại của hệ sinh thái DeFi trên CEX.  Từ đó tạo ra các hiệu ứng mạng, chẳng hạn bằng cách cho phép / Uniswap thu hút các token vốn hóa nhỏ hơn.
 • Sự khác biệt giữa tính thanh khoản hiện tại của Uniswap và đường cong đồng bộ mong muốn càng lớn thì tác dụng DLO càng mạnh mẽ.

Khả năng tích hợp và mở rộng của nền tảng

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thanh khoản, nền tảng tích hợp với các hợp đồng DeFi của bên thứ 3 để sử dụng các cặp Uniswap dành cho:

 • Khám phá mức giá
 • Thanh khoản tự động
 • Quyết toán 
 • Dữ liệu giá Oracle

Việc tích hợp 4 chức năng DeFi đã khắc phục nhược điểm của các dự án trước đây như 0x và Kyber. Các hợp đồng DeFi của bên thứ 3, chẳng hạn như các triển khai tương lai của Maker và Synthetix mà ngày nay sử dụng các đại biểu đáng tin cậy để thanh lý dựa trên CEX sẽ chuyển đến DLO của XFai và thanh lý mà không cần bất kỳ đại diện nào trực tiếp trên chuỗi.  Điều này sẽ làm cho mọi biến động giá và trượt giá trở nên xác định và sẽ dẫn đến nhiều thay đổi tích cực cho người dùng của họ như:  

 • Tăng số lượng token có thể được bao gồm.  
 • Giảm tỷ lệ tài sản thế chấp của các mã thông báo đó và do đó tăng hiệu quả tính thanh khoản mà họ có thể tiếp cận và / hoặc giảm lãi suất gốc khoản vay mà họ phải trả.  
 • Tăng tính ổn định của giao thức tổng thể trong trường hợp xảy ra sự kiện thiên đen bằng cách xóa hoàn toàn các đại biểu và CEX đáng tin cậy khỏi hình ảnh.

Roadmap

 • Đang cập nhật
 • Lịch AMA diễn ra như sau:

Roadmap Xfai

Token XFIT là gì?

XFIT là  token của nền tảng XFai. Có những chức năng chính sau: 

 • Quản trị: Token XFIT được sử dụng để báo hiệu các phiếu bầu trong hệ sinh thái XFai.  Các phiếu bầu ban đầu sẽ dành cho việc lựa chọn và giới thiệu các token cụ thể vào danh sách các token được hỗ trợ của DLO để đảm bảo nhu cầu tự nhiên cho các token đó.  Các phiếu bầu và đề xuất cải tiến sau này sẽ được công bố.  Bỏ phiếu XFai sẽ được thực hiện thông qua Bỏ phiếu bậc hai để đảm bảo kết quả tối ưu.
 • Giảm phí: Chủ sở hữu token sẽ trả phí thấp hơn đáng kể khi truy cập hợp đồng của chúng tôi.
 • Tạo ra các cặp hoán đốn trên Uniswap: XFIT sẽ giao dịch trực tiếp theo các cặp Uniswap với mọi token mới được tích hợp vào DLO và các sản phẩm khác.  DLO của chúng tôi sẽ ưu tiên cân nhắc token XFIT khi tối ưu hóa triển khai thanh khoản DLO toàn cầu được thực hiện.  Điều này sẽ làm tăng khả năng tiếp cận tính thanh khoản tổng thể đối với XFai.
 • Tất cả lợi nhuận / phí do DLO tạo ra trước tiên và sau đó là các sản phẩm sau đó sẽ được sử dụng để liên tục “Liquidity farm” chính các token XFai trên tất cả các cặp DLO Uniswap

Một số thông tin cơ bản về token XFIT

 • Token name: XFIT
 • Ticker: XFIT
 • Blockchain:
 • Token Standard: ERC20
 • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung khởi tạo: đang cập nhật

XFai Token Allocation

Đang cập nhật

Đội ngũ phát triển dự án

Các chuyên gia tài chính:

 • Đồng sáng lập nhiều công ty, 2 lần IPO (SCNT; VIAN) 
 • Giám đốc điều hành của Cisco, Phó chủ tịch Blockchain tại IBM Architected và thiết kế hệ thống giao dịch Nasdaq kết nối nó với tính thanh khoản toàn cầu 
 • Người đồng sáng lập, Diligent: Đồng tạo với Merrill Lynch & Credit  Suisse Diễn giả thường xuyên tại 
 • Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos “Tương lai của Tài chính”.

Đội ngũ lập trình viên:

 • Đã phát triển các hợp đồng thông minh và kinh tế học tiền điện tử cho nhiều dự án blockchain và DeFi 
 • Chạy an toàn và thành công các đợt ra mắt mã thông báo trên Bitcoin, Bitshares và Ethereum 
 • Holding Bằng sáng chế kỹ thuật được cấp ở Hoa Kỳ và Châu Âu.  Người chiến thắng trong Diễn đàn chính 
 • Diễn đàn Kinh tế Thế giới Hackathon DBS Singapore, đã giới thiệu Khung pháp lý công nghệ đầu tiên trên thế giới cho các

Nhà đầu tư

 • AU21
 • TMK
 • LD
 • Kyros Ventures
 • Vendetta

Cách kiếm và sở hữu XFIT Coin

Sự kiện LGE cung cấp thanh khoản cho LDO vào ngày 8/4/2021 sẽ khởi chạy. Anh em chú ý theo dõi để tham gia kiếm token XFIT.

Cách kiếm Xfit coin

Ví lưu trữ XFIT Token

Đang cập nhật

Tương lai của XFai, có nên đầu tư XFIT coin không?

XFai là một giải pháp DeFi kết hợp Oracles cho phép vượt qua giới hạn DeFi về khả năng tối ưu cung cấp Liquidity của anh em, giải quyết vấn đền thanh khoản, trượt giá, tổn thất khi giao dịch trên các sàn DEX. Bên cạnh đó tối ưu hóa lợi nhuận cho những người nắm giữ token có vốn hóa bé, kéo theo xu hướng chuyển các token từ sàn CEX sang DEX tạo nên cách mạng DeFi cho các .  Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Tech7 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

(SC) Siacoin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử SC

Badger DAO (BADGER) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Badger DAO