in ,

Blur đang hồi sinh hoạt động NFT, theo Glassnode


Nền tảng trí tuệ Glassnode đã xuất bản một báo cáo vào thứ 4 phân tích cách Blur – “điểm nóng” mới cho giao dịch – đang dần khởi động lại nền kinh tế NFT on-chain.

Công ty ghi nhận mức tiêu thụ tăng 94% từ các giao dịch liên quan đến tài sản không thể thay thế trên trong 2 tháng qua.

Blur trỗi dậy

Như báo cáo đã giải thích, phí gas Ethereum đắt hơn trong tháng này, với giá gas giao dịch trung bình tăng lên 38 gwei, so với khoảng 10 đến 20 gwei trong 9 tháng trước. Con số đó lớn hơn chi phí gas trong cả sự kiện sụp đổ vào tháng 11 (36 gwei) và run (rút tiền hàng loạt) của vào tháng 12 (24 gwei) – cả hai sự kiện đều tạo ra nhu cầu không gian block cao làm tăng chi phí giao dịch.

blur

Nguồn: Glassnode 

Glassnode viết:

“Sau khi kiểm tra kỹ hơn… chúng tôi có thể xác định nguồn chính làm tăng hoạt động mạng là thị trường NFT, thị trường này một lần nữa có dấu hiệu tăng trưởng”.

NFT đã trải qua năm 2022 chậm chạp, với cả khối lượng giao dịch và giá sàn cho các bộ sưu tập hàng đầu đều giảm mạnh và nhiều phân tích khác nhau cho thấy nền kinh tế NFT tràn ngập wash trading. – ông vua lâu năm của thị trường NFT – buộc phải sa thải 20% nhân viên vào tháng 6 do thị trường gấu và áp lực kinh tế vĩ mô.

Cuộc tàn sát đã nhường chỗ cho thị trường NFT và công cụ tổng hợp mới – Blur – phát triển thịnh vượng. Ra mắt vào tháng 10, Blur bắt đầu chiếm ưu thế 78% khối lượng chuyển NFT bằng cách sử dụng “mô hình phí giao dịch bằng 0 với các khoản thanh toán tiền bản quyền tùy chọn”.

Mặc dù cũng chuyển đổi sang mô hình miễn phí sau cuộc cạnh tranh nhưng OpenSea cho đến nay vẫn không thể theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Blur. Theo Glassnode, điều này là do Blur thu hút được cộng đồng các trader chuyên nghiệp, không giống như đối tượng mục tiêu lịch sử của OpenSea là “người sáng tạo và nhà sưu tập”.

Người dùng Blur điển hình thực hiện 4 đến 5 giao dịch mỗi ngày trên nền tảng, so với mức trung bình của OpenSea chỉ là 2 giao dịch cho mỗi người dùng.

Báo cáo ghi nhận:

“Tần suất bán cao hơn có thể tạo ra hiệu ứng bánh đà, vì nhiều người bán NFT cảm thấy tự tin khi nghe đến nền tảng của Blur, tạo ra ưu đãi lớn hơn, từ đó thu hút nhiều người mua hơn”.

Chấp nhận NFT

Mặc dù các số liệu về gas có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng tình hình chấp nhận NFT nói chung dường như không ảnh hưởng từ sự tăng trưởng của Blur. Dữ liệu của Glassnode chỉ ra tốc độ tăng trưởng địa chỉ mới trên Ethereum vẫn là 40%, dưới mức của tháng 2 năm ngoái. Điều này có nghĩa là người dùng Blur dường như chủ yếu là người dùng Ethereum hiện tại, thay vì những người tham gia hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, khi nhìn vào , khám phá NFT vào tháng 12 đã kích hoạt làn sóng chấp nhận nâng cấp Taproot năm 2021 của mạng. Stacks, một giao thức liên quan cũng hỗ trợ NFT, đã tăng 50% trong tuần qua.

Minh Anh

Theo Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Arthur Hayes: Tiền điện tử sẽ điều chỉnh sâu, sau đó là bullrun bền vững

Bitcoin chứng kiến dòng ra trong tuần thứ 3 liên tiếp