in ,

Cuộc chiến thị phần NFT leo thang giữa OpenSea và Blur


Năm 2023 được đánh dấu bằng sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian khi các thị trường khác nhau tranh giành nhà sáng tạo và sưu tập.

đã dẫn đầu thị trường NFT kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Nó tiếp tục thống trị không gian NFT: Tuần trước, nó ghi nhận khối lượng giao dịch hơn 34.000 trị giá khoảng 56 triệu đô la, theo nền tảng phân tích dữ liệu Nansen. Nhưng Blur trên thị trường cạnh tranh đã đạt được động lực đáng kể trong số những người sử dụng JPEG kể từ khi ra mắt vào tháng 10.

Được biết đến với phí giao dịch bằng 0 và khả năng “quét giá sàn”, Blur đã vươn lên trở thành thị trường NFT lớn thứ hai chỉ trong vài tháng tính theo khối lượng. Trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 2, khối lượng NFT của Blur đạt hơn 9.200 ETH trị giá khoảng 15,2 triệu USD, chiếm hơn 25% khối lượng của OpenSea, theo Nansen.

Khối lượng ETH của các thị trường NFT khác nhau. “Mints” không phải là thị trường NFT. Nó đề cập đến quá trình tạo NFT mới. Nguồn: Nansen.ai

Tổng quan thị trường

Năm dự án NFT hàng đầu của OpenSea tính theo số lượng trong 30 ngày qua bao gồm Sewer Pass, Memes by 6529, (), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Checks – VV Edition.

Để so sánh, 5 dự án NFT hàng đầu của Blur theo số lượng trong 30 ngày qua bao gồm MAYC, Azuki, BoredApeKennelClub, BAYC và Otherdeed for Otherside, tất cả các bộ sưu tập có khối lượng lớn.

OpenSea và Blur có chung 2 dự án NFT, cụ thể là BAYC và MAYC, vốn hóa thị trường trung bình cho năm dự án hàng đầu của Blur là 270.109 ETH, trong khi vốn hóa thị trường trung bình của OpenSea cho năm dự án hàng đầu là 94.400 vào thời điểm báo chí thứ Ba. Blur có vốn hóa thị trường trung bình cao hơn cho năm bộ sưu tập NFT hàng đầu của nó cho thấy các trader NFT chuyên nghiệp đang sử dụng Blur thường xuyên hơn OpenSea.

Andrew Thurman của Nansen nói rằng:

“Blur giành được một số bộ sưu tập có khối lượng lớn nhất định, như Apes và các công cụ phái sinh, đồng thời thống trị với Azukis. OpenSea có phạm vi tiếp cận rộng hơn với các bộ sưu tập mới và những thứ như Sewer Passes.”

Doanh số và ví

Blur đã đạt được hơn 25% khối lượng của OpenSea, tuy nhiên doanh số và ví NFT trên thị trường của Blur giảm dần so với OpenSea, cho thấy rằng các trader NFT có lượng nắm giữ lớn thích thị trường miễn phí của Blur hơn.

Số lượng bán hàng trên Blur trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 2 là 20.603, chiếm khoảng 9% tổng doanh số của OpenSea, chiếm khoảng 228.000, theo dữ liệu của Nansen. Và khi xem xét số lượng ví tương tác với hai thị trường NFT, một xu hướng tương tự cũng xuất hiện: Số lượng ví tương tác với OpenSea lớn hơn 11 lần so với số ví tương tác với Blur, chứng tỏ sự áp đảo của OpenSea đối với Blur.

“Tóm lại, điều này cho tôi biết OpenSea đang chiếm ưu thế với các trader bán lẻ và khối lượng, nhưng những con cá voi có vốn lớn đang tìm cách bán những món đồ đắt tiền hơn thì đang đến với Blur,” Thurman cho hay.

Blur, sau nhiều tháng liên tục airdrop token BLUR của mình cho người dùng với nhiều mức độ tương tác khác nhau, đã cho biết họ sẽ ra mắt token quản trị BLUR vào ngày 14 tháng 2.

 

 

 

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Singapore – Con rồng Châu Á với cách tiếp cận tiền điện tử khác biệt

Nouriel Roubini

Nouriel Roubini cảnh báo về sự sụp đổ của đô la Mỹ