in ,

Friendsies NFT bị cáo buộc kéo thảm sau khi thông báo ‘tạm dừng’ và xóa tài khoản Twitter


Bộ sưu tập Friendsies hiện đang gặp nguy sau khi việc thông báo “tạm dừng” và xóa của nó – làm dấy lên tin đồn rằng đây là 1 dự án lừa đảo. Đợt sụt giảm đầu tiên của NFT vào năm 2022 đã huy động được khoảng 5 triệu đô la. Friendswithyou, bộ đôi nghệ thuật đến từ LA Hoa Kỳ, người đã phát triển dự án NFT, cũng đặt tài khoản Twitter của họ ở chế độ riêng tư sau thông báo trên.

“Chưa đầy một năm sau cuộc đấu giá của christie trên OpenSea và drop 5 triệu đô la, Friendsies đã kéo thảm…”

Dự án đằng sau bộ sưu tập nổi tiếng, nổi bật với những tấm ảnh đại diện kì quái, cho biết trên Twitter vào tối thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng phát triển bộ sưu tập, giải thích rằng điều kiện thị trường là chất xúc tác dẫn đến sự gián đoạn của bộ sưu tập.

“Chúng tôi có ý định tuyệt vời là tạo ra một người bạn đồng hành kỹ thuật số thực sự cho tương lai. Tuy nhiên, sự biến động và những thách thức của thị trường đã khiến dự án này trở nên rất khó khăn để phát triển theo cách mà chúng tôi có thể tự hào.”

Theo trang web của Friendsies, dự án đã đặt mục tiêu đúc 10.000 Friendsies, hợp tác với nhà đấu giá Christie’s vào tháng 3 năm 2022 để bán 9 tấm vé truy cập sớm vào bộ sưu tập trên thị trường thứ cấp OpenSea nhằm giúp những nhà sưu tập nhiệt tình đúc những chiếc Friendsies hiếm nhất.

Ngay sau dòng tweet đó, những người dùng đặt câu hỏi dưới phần bình luận nhận thấy tài khoản của họ đã bị chặn và không lâu sau đó, Friendsies đã xóa tài khoản Twitter của họ. Cộng đồng mạng cũng chỉ điểm Farokh, người dẫn chương trình Rug Radio và nghệ sĩ đại tài Jen Stark – cả hai đều đã thổi phồng bộ sưu tập này trên Twitter trong những ngày đầu.

Theo dữ liệu từ OpenSea, giá sàn của bộ sưu tập hiện là 0,011 , tương đương khoảng 18 đô la, với khối lượng giao dịch là 3.774 ETH hoặc khoảng 6,3 triệu đô la. Khi quá trình đúc tiền của bộ sưu tập bắt đầu, phiên đấu giá ở Hà Lan của nó đã mở với giá khởi điểm là 3,33 ETH, vào thời điểm đó là khoảng 12.000 đô la cho mỗi token.

Friendsies đã có tham vọng lớn ngay từ đầu – theo một bài đăng trên Discord, bộ sưu tập được thiết lập để cho phép chủ sở hữu truy cập vào một . Nó cũng đặt ra các kế hoạch cho một kho bạc cộng đồng và kế hoạch chi tiết sắp tới để mở rộng IP của thương hiệu – tiếc là không có kế hoạch nào thành hiện thực.

“Với màn kéo thảm trị giá 5,3 triệu đô la của Friendsies vào đầu ngày hôm nay, vẫn chưa rõ số tiền có thể đã được chi tiêu như thế nào.

Không có thông báo nào kể từ tháng 9, không có quỹ cộng đồng và không có game P2E.

Nhóm đã đổ lỗi cho “sự biến động của thị trường””.

 

 

 

Itadori

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 22/02: Bitcoin điều chỉnh về $ 24.000, altcoin và chứng khoán Mỹ đỏ lửa khi tổng thống Nga đình chỉ Hiệp ước hạt nhân START

Binance tăng lượng nắm giữ USDC khi vốn hóa BUSD giảm xuống