in ,

KOL mất toàn bộ tiền điện tử và NFT vì một sai lầm chết người


Người có ảnh hưởng trong lĩnh vực có tên là ‘NFT God’ trên đã mất tất cả tài sản kỹ thuật số của mình trong một vụ vào ngày 14 tháng 1. Một trong số gần 90.000 người theo dõi trên Twitter của anh ấy đã mua NFT Mutant Ape Yacht Club NFT bị đánh cắp của God và đề nghị trả lại nó với giá vốn – hơn 25.000 đô la.

Trước đó một ngày, NFT God, tên thật là Alex, đã tải xuống dịch vụ streaming video OBS. Tuy nhiên, anh ấy đã sử dụng một liên kết được tài trợ trên có chứa phần mềm bị nhiễm độc. Chuyên gia an ninh mạng John Hammond đã cảnh báo mọi người về phần mềm OBS giả mạo hai tuần trước.

Vài giờ sau, một người theo dõi đã thông báo cho Alex rằng tài khoản Twitter của anh ấy đã bị xâm phạm. Trong vòng vài phút, Alex đã khôi phục quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình và xóa các dòng tweet lừa đảo do hakcer đăng.

Sau vài giờ, Alex nhận ra rằng vụ hack Twitter chỉ là khởi đầu của một chuỗi các cuộc tấn công. Tất cả các ví của anh ấy đã bị rút cạn tiền điện tử và NFT, với giá trị mà Alex mô tả là “số tiền thay đổi cuộc sống”.

Sau đó, Alex phát hiện ra rằng tin tặc cũng đã kiểm soát Gmail, Discord và Substack của anh ấy. Những kẻ tấn công cũng đã gửi hai email có liên kết lừa đảo tới 16.000 người đăng ký của anh ấy.

Một sai lầm đắt giá

Trong khi thiết lập tài khoản Ledger của mình, Alex đã “làm mọi thứ hỏng bét”. Mặc dù là người có trình độ kỹ thuật cao, nhưng Alex đã mắc lỗi sơ đẳng và nhập cụm từ hạt giống khiến cho bản thân phải hối hận.

Vì anh ấy đã không mua bất kỳ NFT mới nào trong nhiều tháng và không có kế hoạch đó trong thời gian ngắn, Alex đã trì hoãn việc mua một chiếc ví lạnh Ledger khác.

Sai lầm này đã cho phép hacker giành quyền kiểm soát tiền điện tử và NFT của Alex thông qua cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại trên máy tính để bàn của anh ấy.

“Không mua ngay một chiếc ví lạnh mới là một sai lầm chết người. Nhưng ngay cả với ví lạnh, toàn bộ thế giới kỹ thuật số của tôi vẫn sẽ bị phá hủy. Bảo mật kỹ thuật số không chỉ là mua một chiếc ví lạnh. Đó cũng là cẩn thận với MỌI THỨ bạn làm trên internet”.

 

 

 

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thái Lan cho phép ngân hàng ảo hoạt động từ 2025

Giá Coin hôm nay 16/01: Bitcoin tiếp tục vượt $ 21.000, đóng tuần với mức tăng mạnh, altcoin giữ vững đà phục hồi bất chấp dự đoán giảm giá từ chuyên gia