in ,

Liệu thị trường NFT có thể đạt 200 tỷ đô la vào năm 2030?

NFT


Một báo cáo mới dự đoán rằng tổng giá trị của thị trường sẽ đạt 200 tỷ đô la vào năm 2030. Báo cáo do công ty chuyên nghiên cứu thị trường đa quốc gia Grand View Research phát hành, cho thấy nhu cầu ngày càng cao đối với loại công cụ này do số lượng ứng dụng tăng thúc đẩy thị trường phát triển hơn nữa.

NFT

Thị trường NFT có thể đạt 200 tỷ đô la

NFT đang trở nên phổ biến hơn do có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Báo cáo gần đây của Grand View Research dự đoán rằng thị trường NFT sẽ đạt giá trị 200 tỷ đô la vào năm 2030, được thúc đẩy một phần bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng.

Báo cáo tính toán giá trị thị trường NFT hiện nay ở mức hơn 15 tỷ đô la và xem xét chuyển động, sự phát triển của thị trường từ năm 2018 đến năm 2020. Tài liệu dự đoán thị trường sẽ tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm là 33,9% từ năm 2022 đến năm 2030, tập trung vào phần tài sản kỹ thuật số của thị trường NFT.

Hầu hết hoạt động này dự kiến sẽ xảy ra trên . hợp đồng thông minh hàng đầu được lên kế hoạch chuyển sang cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường hơn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hoạt động của NFT trong các chain khác cũng sẽ phát triển.

NFT thương mại sẽ phát triển hơn

Lĩnh vực sưu tầm được dự đoán sẽ tiếp tục thống trị thị trường NFT trong tương lai, với thị phần chiếm hơn một nửa doanh thu toàn cầu của NFT vào năm 2021. Các bộ sưu tập thể thao và cũng thuộc nhóm này và tăng trưởng đáng kể sau thời kỳ đại dịch Covid-19.

Hiện nay, hầu hết các NFT trên thị trường đều dành cho mục đích sử dụng cá nhân, trong khi NFT thương mại chỉ chiếm 31% tổng số. Nhưng các công ty được cho là sẽ sử dụng ngày càng nhiều tài sản này cho những mục đích khác nhau trong giai đoạn 2030.

“Việc sử dụng ngày càng nhiều NFT cho các mục đích kinh doanh, chẳng hạn như đổi mới quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng của phân khúc. Các công ty logistic đang tăng cường tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của họ, tạo ra những cơ hội mới cho sự phát triển của phân khúc”.

Bắc hiện đóng góp 31% cho mức tăng trưởng này. Nhưng trong tương lai, khu vực APAC sẽ là khu vực phát triển mạnh nhất theo nghiên cứu, với nhu cầu đến từ các ứng dụng mới như game và nền tảng tạo ra cơ hội mới trong lĩnh vực này. Gần đây, một báo cáo ước tính quy mô thị trường Metaverse sẽ tăng thêm 5 tỷ đô la vào năm 2026.

 

Minh Anh

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Shiba Inu (SHIB) sắp phá vỡ xuống dưới mô hình ngắn hạn

3AC

Toàn cảnh thất bại của Three Arrows Capital (3AC)