in ,

Một NFT Bored Ape và Mutant Ape đã được bán với tổng giá trị chưa đến 150 đô la

Không gian tiền điện tử không thiếu những điều kỳ lạ và gần đây nhất là một Bored Ape được với giá thấp hơn nhiều so với giá sàn của nó. Holder Bored Ape #835 gần đây đã bán NFT này với giá 115 DAI, tương đương 115 đô la vì DAI là được gắn với đô la theo tỷ lệ 1:1.

Giao dịch đã dẫn đến những đồn đoán trên mạng xã hội về nguyên nhân có thể khiến ai đó bán với giá thấp như vậy. Một số người tin rằng người bán đã chấp nhận đề nghị do nhầm lẫn, nghĩ rằng DAI là . Nhưng khả năng xảy ra điều này là rất thấp vì giao dịch diễn ra trên và nền tảng này cũng hiển thị giá trị USD của tiền điện tử.

Ồ, chuyện gì xảy ra ở đây? Ai đó đã bán Ape với giá 115 đô la DAI và nghĩ rằng đó là 115 ETH? (380.000 đô la)”.

Mặt khác, cũng có thể đây là một vụ khai thác. Những người tin như vậy chỉ ra hoạt động đáng ngờ khác của cùng một người bán. Người bán cchan.eth đã bán Mutant Ape NFT với giá 25 DAI cùng lúc.

Tại thời điểm bán, giá thấp nhất cho một NFT Bored Ape được niêm yết là 106,8 ETH (hơn 350.000 đô la), trong khi giá sàn cho Mutant Ape là 22,8 ETH (khoảng 76.000 đô la). Với chênh lệch lớn giữa giá trị thực tế và giá bán cặp NFT này, khả năng cao là do bị khai thác.

“Wash trade. Không thể có chuyện bạn bỏ qua tất cả các đề nghị 80-90 ETH để chọn giao dịch 115 DAI”, người dùng Leafs tweet.

Giải thích vụ mua bán vô lý

Những vụ khai thác tương tự không phải là hiếm trên OpenSea. Nhiều người bán trên thị trường này gần đây đã mất số tiền đáng kể sau khi ai đó thực hiện hành vi khai thác cho phép họ mua NFT với giá niêm yết trước đây, thấp hơn giá hiện tại.

Một vụ khai thác khác trên nền tảng này đã bán NFT trong ví của người dùng mà không được sự đồng ý của họ. Nền tảng đã đổ lỗi cho cuộc tấn công Phishing (lừa đảo giả mạo). Tuy nhiên, họ đã sửa lỗi được cả hai vấn đề, có nghĩa là nếu sự kiện gần đây này là do bị khai thác thì đó là sự kiện mới.

Một trường phái khác cho rằng đây là nỗ lực trốn thuế chứ không phải nhầm lẫn hoặc khai thác. Người dùng Twitter artchick.eth khẳng định điều đó “giống như một nỗ lực trốn thuế hơn, họ đã bán NFT với giá 25 đô la cho cùng một ví”.

Nguồn: artchick.eth

Nếu đúng như vậy, người đã bán NFT thấp hơn giá mua có thể sử dụng nó để bù đắp các khoản lãi vốn khác. Hành vi đó sẽ là trốn thuế nếu người bán NFT Ape cũng kiểm soát ví đã mua chúng vì có nghĩa là họ chỉ mất phí giao dịch.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật tối ngày 29 tháng 3: BTC, ETH, XRP, SLP, RSR, EGLD, OGN

Chỉ báo dẫn đến cuộc biểu tình lớn cho BTC trong lịch sử đã xuất hiện một lần nữa