in ,

NFT bị “thất sủng” khi mức độ quan tâm toàn cầu giảm 70%, theo Google Trends


Thị trường tiền điện tử sụp đổ vào năm 2022 làm giảm sự quan tâm của giới nhà đầu tư đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Theo đó, mức độ quan tâm đến token không thể thay thế lao dốc xuống đáy cao hơn mới vào tháng 5/2022. Quan sát dữ liệu từ Trends, sự quan tâm đến các chủ đề về NFT trên toàn cầu dần thấp hơn.

Sự quan tâm theo thời gian bao gồm số lượt tìm kiếm NFT trên Google được biểu thị bằng số từ 0 đến 100. Giá trị 0 hoặc gần bằng 0 có nghĩa là có rất ít hoặc không có sự quan tâm. Mặt khác, giá trị 50 hoặc cao hơn cho biết cụm từ này chiếm phần lớn trong các tìm kiếm của dân số toàn cầu.

Thuật ngữ “token không thể thay thế” ghi nhận giá trị 26 vào những ngày cuối tháng 5, giảm 74% so với mức cao nhất là 100 đạt được vào tháng 1/2022.

nft

Sự quan tâm theo thời gian Nguồn: Google Trends

Vào tháng 1/2022, khối lượng hàng tháng của các thị trường NFT chính đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 16,54 tỷ đô la. Cho đến nay, tổng khối lượng hàng tháng chỉ còn khoảng 4 tỷ đô la, tương đương với mức giảm 75% so với khối lượng của tháng 1.

nft

Khối lượng thị trường NFT hàng tháng Nguồn: The Block Crypto

Một số NFT đóng góp vai trò quan trọng trong cột mốc của tháng 1 bao gồm (), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và .

nft

Biểu đồ khối lượng doanh số BAYC tháng 1/2022 Nguồn: CryptoSlam

Trong những ngày cuối tháng 5, khối lượng doanh số của NFT BAYC ở mức khoảng 200 triệu đô la, giảm 41% trong 4 tháng.

Vào tháng 1/2022, khối lượng doanh số của Axie Infinity và Mutant Ape Yacht Club lần lượt là 126,49 triệu và 252,33 triệu đô la.

Thị trường giảm giá đã cắt giảm đáng kể những giá trị này trong quý 2/2022.

Axie Infinity có tổng khối lượng doanh số là 6,6 triệu đô la trong khi MAYC đạt 163,96 triệu đô la trong tháng 5. Nhìn chung, Axie Infinity giảm 94% trong khi BAYC -36%.

Các vấn đề hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google toàn cầu là lạm phát, khủng hoảng /, kiểm soát súng và sự sụp đổ tổng thể của thị trường tiền điện tử (giá cả và tổng giá trị tài sản kỹ thuật số bị khóa).

 

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TRX tăng hơn 30% trong tháng 5, đà tăng có tiếp tục?

Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST?