in ,

Ngôi sao người Pháp tham gia kéo thảm dự án NFT Billionaire Dogs, các nhà đầu tư mất trắng $ 960.000

NFT

Nhà phân tích nổi tiếng, Zachxbt, đã tiết lộ thông tin về dự án rugpull khác trong không gian . Trong một bài viết trên , ông cho biết, ngôi sao truyền hình thực tế người Pháp, Laurent Correira, đã đóng vai trò quan trọng trong Dự án Billionaire Dogs.

NFT

Billionaire Dogs NFT

Dự án ra mắt vào tháng 12 năm 2021 với các chương trình quảng cáo từ những người nổi tiếng, bao gồm Correira, cùng các chương trình giveaway đầy hứa hẹn và xe hơi sang trọng cho các nhà đầu tư. Ban đầu, một bộ sưu tập 6.500 NFT được bán presale với giá 0,1 và bán công khai với giá 0,2 ETH.

Nhưng sự quan tâm thấp buộc dự án phải giảm nguồn cung xuống 2.000 NFT. Tuy nhiên, một tuần sau khi đi vào hoạt động, trang web và máy chủ Discord đã bị xóa và nhóm phát triển dự án biến mất.

Nếu theo dõi $ 960.000 thu được từ dự án, thì chính Correira là người đã nhận được phần lớn số tiền này. Dữ liệu on-chain cho thấy Correira đã nhận được hơn $ 400.000 trong ví công khai của mình.

Người dùng có thể dễ dàng để truy vết vì anh ta đã sử dụng ví này để mua NFT, bao gồm Mutant Ape, Doodle và CloneX. Correira thậm chí đã đăng việc mua hàng trên mạng xã hội của mình trong khi thay đổi ảnh đại diện Instagram thành NFT.

Correira hiện đang làm việc tại và Zachxbt đã tag Cảnh sát Dubai trên Twitter nhằm khiến anh ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng điều này khó có khả năng xảy ra, do bản chất không được kiểm soát của NFT.

Laurent Correira là kẻ chủ mưu

Sự kiện này một lần nữa đặt ra nhu cầu về các quy định, đặc biệt là đối với NFT. Trong những tháng gần đây, một số người có ảnh hưởng và người nổi tiếng đã tham gia vào việc quảng bá các dự án NFT rugpull.

Việc nhiều dự án tiền điện tử đang lợi dụng sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng để quảng bá tài sản của mình là lý do khiến một số quốc gia, bao gồm cả Úc, đang cố gắng thắt chặt quy định tài chính đối với người nổi tiếng.

Trong khi Zachxbt phơi bày sự việc, những tiết lộ trước đó cho thấy rằng Correira là kẻ chủ mưu hơn của dự án rugpull này. Vào khoảng tháng 1, doanh nhân Dubai tên là Mohammed Amin đã tiết lộ vụ lừa đảo trong một cuộc phỏng vấn.

Sau đó, anh ta cáo buộc Correira đã lừa các nhà đầu tư khác, những người đã mua NFT, thông qua một số lời hứa hẹn.

Correira đã sử dụng mạng xã hội hào nhoáng của mình để thu hút các nhà đầu tư, tuyên bố rằng những nhân vật nổi tiếng như Kanye West và Lebron James cũng có liên quan đến dự án. Và rồi sau đó, Correira biến mất với số tiền điện tử trị giá $ 500.000 từ các nhà đầu tư.

Kể từ đó, Amin tuyên bố rằng, anh cùng với các nạn nhân khác đang thu thập bằng chứng để có thể đệ đơn kiện lên và thông tin mới từ Zachxbt có thể giúp ích thêm cho họ.

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Decentraland bắt tay cùng Samsung và Amazon có kích hoạt xu hướng tăng cho MANA không?

Câu chuyện về chiếc ví ngủ yên với gần 80.000 Bitcoin từ vụ trộm Mt Gox