in , ,

Nhật Bản muốn đánh thuế thu nhập từ bán NFT và chơi game blockchain


Cơ quan thuế đã có ý định thu nhập từ việc bán và chơi tiền điện tử, .

Trong một tài liệu dạng FAQ do Cơ quan Thuế Quốc gia (NTA) phát hành, cơ quan này đã giải thích “các nguyên tắc” để cán bộ thuế xử lý các “trường hợp” liên quan đến NFT khi áp dụng các loại thuế như thuế tiêu dùng (tương đương với VAT của Nhật Bản).

Các hướng dẫn này chưa được đưa vào bộ luật thuế Nhật Bản hoặc các luật khác, nhưng có thể sẽ được cơ quan thuế địa phương hoặc trung ương và các quan chức NTA sử dụng cho đến khi quốc hội sửa đổi điều luật liên quan.

Cơ quan này khuyên các cán bộ và những người muốn khai báo giao dịch của họ nên “xác nhận chi tiết các phương pháp tính toán” để tính thuế khi kê khai thuế hàng năm với các “chuyên gia” và cán bộ chuyên trách về vấn đề này.

Nhưng trong trường hợp với hầu hết các giao dịch trên thị trường thứ cấp, các trader NFT đã được khuyến cáo nên khai báo – và nộp thuế lãi vốn đối với lợi nhuận của họ.

Co quan thua Nhat Ban danh thue NFTBiểu đồ số lượng người mua/bán NFT. Nguồn: Dune

Tuy nhiên, những nhà sáng tạo và giao dịch NFT sẽ có thể “khấu trừ chi phí” từ các bản kê khai của họ. Nhưng những người nhận quà tặng NFT cũng có thể sẽ phải trả thuế cho bất kỳ token miễn phí nào mà họ nhận được.

Những người ủng hộ NFT có thể sẽ được khích lệ khi FAQ cũng làm rõ rằng NFT đủ điều kiện là một dạng tài sản vô hình theo luật quốc gia. NTA lưu ý rằng các token đã bị “đánh cắp hoặc biến mất do truy cập (ví) trái phép” có thể không bị đánh thuế.

Tuy nhiên, có nhiều tin tức trái chiều cho những người chơi game tiền điện tử và blockchain. NTA thừa nhận rằng “việc đánh giá từng giao dịch riêng lẻ rất phức tạp” khi xem xét các tựa game play-to-earn (), khuyến cáo rằng thu nhập tiền điện tử từ các game nên được phân loại là “thu nhập khác” trên tờ khai thuế thu nhập hàng năm.

Nhưng điều này chỉ xảy ra đối với các game sử dụng token có thể được trao đổi trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử hoặc được chuyển đổi thành tiền fiat.

NTA giải thích rằng các loại tiền tệ “trong game” không thể được sử dụng bên ngoài hệ sinh thái của một game sẽ “không thuộc đối tượng phải chịu thuế”.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptonews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đợt gia tăng của LTC có dấu hiệu suy yếu

Cổ phiếu khai thác Bitcoin đạt kỷ lục tháng tốt nhất trong một năm khi giá BTC tăng đột biến