in ,

Phát hiện các giao dịch wash trade NFT trị giá 577 triệu đô la trên Blur


Thị trường đã trở thành một chủ đề nóng trong thế giới tiền điện tử, với NFT được sử dụng để đại diện cho các tài sản kỹ thuật số độc đáo như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và video. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của CryptoSlam đã nhấn mạnh một số hoạt động đáng ngại trên thị trường. Theo đó, CryptoSlam đã phát hiện một lượng lớn NFT được wash trade trị giá ít nhất 577 triệu đô la liên quan đến thị trường mới nổi, Blur.io.

Blur.io bắt đầu airdrop token gốc của mình cho người dùng vào Ngày lễ tình nhân 14 tháng 2. Kể từ đó, CryptoSlam đã phát hiện hành vi đáng ngờ, chẳng hạn như bán lại NFT trong một thời gian ngắn với giá gần với giao dịch ban đầu của tài sản. Hành vi này cho thấy rằng một số người dùng Blur đã bán NFT cho chính họ bằng cách sử dụng các ví khác nhau để nhận token Blur (BLUR) và tích lũy điểm cho các đợt airdrop.

Scott Hawkins, một kỹ sư dữ liệu tại CryptoSlam, tuyên bố rằng không có cơ chế nào từ Blur để ngăn chặn loại hoạt động này. Do đó, hoạt động này đã thúc đẩy khối lượng bán hàng một cách giả tạo cho toàn bộ thị trường NFT. Các trader có thời hạn đến tháng 4 để tích lũy điểm niêm yết và đặt giá thầu trên Blur, theo dõi các ứng cử viên hàng đầu thông qua bảng xếp hạng airdrop của nó. Sau đó, họ sẽ nhận được BLUR thông qua airdrop, cũng có thể được bán tại các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và phi tập trung.

Sự gia tăng về khối lượng bán NFT – mà một phần trong đó được CryptoSlam xác định là wash trade – đã giúp Blur vượt qua khối lượng bán của đối thủ trong thời gian gần đây. Thành tích này cũng đã nâng khối lượng bán hàng toàn cầu lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2022, tạo ra cảm giác sai lầm rằng thị trường NFT đang hồi sinh.

Hawkins tuyên bố rằng tất cả hoạt động này là sản phẩm phụ của cuộc chiến giữa Blur với OpenSea và chiến lược token này đã làm sai lệch hoạt động thực trong NFT một cách giả tạo. CryptoSlam đã theo dõi sự bất thường này trong tuần qua và đã dành vài ngày để cập nhật thuật toán phát hiện wash trade đã được áp dụng hồi tố. Công cụ tổng hợp dữ liệu nói rằng bản cập nhật mới nhất của họ có thể ngăn các giao dịch wash trade trong tương lai phản ánh trong các số liệu toàn cầu. Các thuật toán của CryptoSlam cũng sẽ gắn cờ các giao dịch wash trade riêng lẻ và các hoạt động của các ví đáng ngờ.

Đây không phải là lần đầu tiên CryptoSlam thực hiện hành động loại bỏ các giao dịch wash trade khỏi thị trường NFT. Vào năm 2022, CryptoSlam đã loại bỏ các giao dịch wash trade để bảo vệ các nhà đầu tư NFT và mang lại cho ngành sự rõ ràng và tin tưởng rất cần thiết vào dữ liệu được báo cáo trên CryptoSlam.

Thị trường NFT đã được quảng bá là điều quan trọng tiếp theo trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, báo cáo gần đây của CryptoSlam nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng và cẩn trọng khi đầu tư vào NFT. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và hiểu động lực thị trường trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào.

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Ấn Độ yêu cầu IMF và FSB cùng nghiên cứu và xây dựng chính sách tiền điện tử “toàn diện”

Giá SOL tăng 7% khi mạng Solana hoạt động trở lại sau 2 lần restart