in ,

Số lượt đúc NFT trên Reddit đạt ATH, bữa tiệc Metaverse $ 400.000 của EU thất bại


Bộ sưu tập của đã đạt được một cột mốc quan trọng khác vào ngày 3/12, với kỷ lục 255.000 “avatar” được đúc trong một ngày, vượt qua kỷ lục trước đó vào ngày 30 và 31/8, với hơn 200.000 avatar Reddit được đúc mỗi ngày.

NFT chủ yếu được sử dụng trên nền tảng mạng xã hội dưới dạng hình đại diện của người dùng và được tạo bởi một số nghệ sĩ độc lập sử dụng nền tảng này.

Vào thời điểm ra mắt bộ sưu tập vào tháng 7, nó được coi là phương thức rộng rãi để thúc đẩy việc áp dụng chính thống công nghệ khi Reddit tránh sử dụng tiền điện tử để mua các hình đại diện và gọi chúng là “bộ sưu tập” kỹ thuật số thay vì NFT.

NFT

Số lượng avatar Reddit được đúc hàng ngày Nguồn: Dune

Với việc số lượng đúc tăng cao kỷ lục, các NFT dựa trên của Reddit hiện chạm mức 4,4 triệu được lưu hành.

Tuy nhiên, bất chấp việc ngày càng có nhiều NFT được đúc, dữ liệu của Dune cho thấy chỉ hơn 40.000 hình đại diện NFT đã được bán kể từ khi ra mắt và có khoảng 3,7 triệu người sở hữu, cho thấy hầu hết đều chọn nắm giữ NFT của họ.

Doanh số bán các bộ sưu tập gần đây đã đạt mức ATH là 2,5 triệu USD vào ngày 24/10 với 1.991 người mua.

Một số Reddit NFT hiếm hơn đã bán được giá cao trên các thị trường NFT thứ cấp như , với một số loại đắt nhất được bán với mức hơn $ 300, trong khi thị trường riêng của nền tảng có giá khoảng $ 50.

EU dốc toàn lực vào bữa tiệc Metaverse, nhưng hầu như không có ai tham gia

Bộ phận viện trợ nước ngoài của Liên minh Châu Âu được cho là đã chi gần $ 408.000 (khoảng 387.000 euro) cho một và tổ chức một bữa tiệc vào ngày 29/11 để ăn mừng, nhưng chỉ có sáu người được cho là đã đến tham dự.

Phóng viên Devex, Vince Chadwick, đã đăng tải video vào ngày 29/11 cho thấy hình đại diện metaverse của anh ấy tham dự “buổi tiệc” và tiết lộ rằng “sau những cuộc trò chuyện, thì chỉ có khoảng 5 người khác đã xuất hiện”.

Metaverse do tạo ra được tạo ra để thúc đẩy sáng kiến ​​“Global Gate” nhằm mục đích phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng ở các quốc gia đang phát triển.

Dự án đã lặng lẽ ra mắt vào giữa tháng 10 với một video quảng cáo “đáng buồn và đáng xấu hổ”, theo một nhân viên giấu tên của bộ phận viện trợ nước ngoài của EU.

Theo phát ngôn viên EU, metaverse nhắm đến khán giả từ 18 đến 35 tuổi, “những người xác định là trung lập với EU và không tham gia vào các vấn đề chính trị” và video quảng cáo là “để thu hút những đối tượng trên, chủ yếu trên TikTok, Instagram”, khuyến khích họ tham gia vào chiến dịch.

Doanh số NFT tăng lần đầu tiên sau 7 tháng

Theo dữ liệu từ Cryptoslam, doanh số bán NFT bằng USD đã tăng 16% trong tháng 11, sau hơn 7 tháng sụt giảm.

Vào tháng 11, doanh số bán hàng NFT đã chạm mức 534 triệu USD, tăng so với mức gần 460,4 triệu USD của tháng 10.

Đây là tháng đầu tiên kể từ tháng 4, doanh số bán NFT tăng lên. Tháng 1 chứng kiến ​​doanh số NFT kỷ lục với tổng trị giá 4,7 tỷ USD, trong khi tháng 10 là tháng có doanh số bán hàng chậm nhất trong năm 2022.

Sự gia tăng doanh số NFT trong tháng 11 đến từ các bộ sưu tập có giá trị cao, chẳng hạn như đã có 2 NFT được bán với giá gần 1 triệu USD/NFT vào ngày 23 và 24/11.

Dữ liệu của Cryptoslam cho thấy trong 30 ngày qua, ba bộ sưu tập NFT hàng đầu là BAYC, MAYC và Otherdeeds, tất cả các dự án thuộc sở hữu của . Bộ sưu tập BAYC đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng trong 30 ngày tăng 89,5%.

Trong khi đó, tổng lượng giao dịch từ tháng 10 đến tháng 11 giảm 17,6%.

Tin tức khác

Trình duyệt Internet, Opera, đã tạo ra công cụ khai thác NFT cho phép người dùng có khả năng kéo và thả các tệp phương tiện vào ứng dụng của nó. Công cụ này sẽ biến các tệp đó thành NFT bằng cách viết hợp đồng thông minh và tải chúng lên blockchain.

Việt Cường

Theo Cointelegraph


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nắm giữ ETH trong quý 4 còn lâu mới sinh lời?

Nhóm trader này đang cứu thị trường Bitcoin