in ,

Yuga Labs vô tư dùng logo “sọ sói” của Easy Drawing Tutorial cho NFT BAKC mà chưa xin phép


Có vẻ như logo của bộ sưu tập Bored Ape Kennel Club (BAKC) thuộc sở hữu của Yuga đã được sử dụng khi chưa đăng ký bản quyền hoặc không có sự cho phép của nghệ sĩ.

Lần đầu tiên được chú ý bởi một người dùng vào thứ Sáu, sự giống nhau sau đó đã được cả cha đẻ hình ảnh ban đầu, Drawing Tutorial và đồng sáng lập , Greg Solano (“Gargamel”) công nhận trước khi danh tính của anh ta được tiết lộ một năm trước.

“Cảm ơn bạn đã phơi bày điều này, Colombo. Yuga Labs không có giấy phép vẽ sọ sói. Quyền sở hữu trí tuệ đối với bản vẽ thuộc về Easy Drawing Guides vì ​​đây là bản vẽ gốc của chúng tôi và được bảo vệ bởi Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi”.

Yuga Labs đã phát hành bộ sưu tập BAKC vào tháng 6 năm 2021 và sau đó đăng ký nhãn hiệu cho logo của mình vào tháng 11, nhưng Twitter chính thức của Easy Drawing Tutorial đã đăng một hình ảnh về một hộp sọ sói gần như giống hệt vào ba tháng trước đó, tháng 4 năm 2021.

Easy Drawing Tutorial là một tài nguyên cung cấp các hướng dẫn từng bước cho những người không phải là nghệ sĩ để tạo ra các bức vẽ hoạt hình về các loài động vật và đồ vật khác nhau.

Có sự diễn giải rõ ràng trong các điều khoản và điều kiện của Easy Drawing Tutorial cấm sử dụng thương mại nội dung độc quyền của nó.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Theo Solano, Yuga Labs đã thuê một người làm việc tự do để tạo ra thiết kế cho logo, đồng thời nói thêm rằng Yuga Labs đã liên hệ với cả người làm việc tự do được đề cập và Easy Drawing Tutorial như một phần của cuộc điều tra về cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Solano cũng tuyên bố rằng logo sẽ bị xóa và thay thế trên trang web của dự án và Yuga Labs sẽ yêu cầu các thị trường làm điều tương tự.

“Hôm nay tôi đã thấy những tuyên bố về logo BAKC. Chúng tôi vẫn đang điều tra tình hình. Đã liên hệ với người làm việc tự do mà chúng tôi đã thuê cho thiết kế đó và Easy Drawing Tutorial. Chúng tôi sẽ thay đổi logo và cập nhật nó trên trang web của chúng tôi, đồng thời yêu cầu các thị trường thay đổi…”

Thành công trên thị trường NFT của Yuga

Bộ sưu tập NFT của Bored Ape Kennel Club được phát hành miễn phí cho bất kỳ chiếc ví nào có Bored Ape. Solano tuyên bố rằng “bộ sưu tập ngay từ đầu đã có mục đích quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện” và nó đã quyên góp được hơn 1 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện động vật.

Nhưng theo trang web của dự án, 2,5% phí bản quyền đối với doanh số bán hàng thứ cấp chỉ trong sáu tuần đầu tiên sẽ được quyên góp, nghĩa là Yuga Labs đã kiếm lời từ bộ sưu tập BAKC kể từ khoảng tháng 8 năm 2021.

Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 115 triệu đô la, bộ sưu tập BAKC là một trong số các bộ sưu tập NFT do Yuga Labs tạo ra — đáng chú ý nhất là bộ sưu tập , có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1,2 tỷ đô la và Mutant Ape Yacht Club, với vốn hóa thị trường khoảng 500 triệu đô la.

Một quảng cáo chiêu hàng của Yuga Labs đã bị rò rỉ vào tháng 11 tiết lộ rằng công ty đã đạt doanh thu ròng 127 triệu đô la vào năm 2021 và doanh thu ròng theo ngân sách là 455 triệu đô la vào năm 2022.

 

 

 

Annie

Theo Decrypt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin sẽ pullback sâu hay bật tăng lên $50k?

Doanh số NFT tăng hơn 43% trong tuần qua