in ,

Efinity (EFI) trở thành parachain NFT đầu tiên đi hoạt động trên Polkadot

Sau nhiều tuần chờ đợi, () – dự án được kỳ vọng sẽ mang đến làn sóng NFT và metaverse thế hệ mới đầy đột phá đã chính thức được khởi chạy trên Polkadot.

Vào cuối năm 2021, dự án Efinity đã giành chiến thắng đầu tiên trong đợt đấu giá parachain lần 2 của Polkadot với mức huy động trị giá hơn 214 triệu USD từ cộng đồng. Theo đó, Enjin tuyên bố sẽ triển khai chính thức Efinity lên Polkadot vào tháng 3 năm 2022.

Đúng như lời hứa, trong đầu tuần này Enjin đã công bố sự ra mắt của Efinity, parachain đầu tiên trên mạng Polkadot dành riêng cho NFT và metaverse. Cần lưu ý Efinity được xây dựng bởi Enjin (ENJ), nền tảng chuyên về NFT/ trên Ethereum.

Tuy nhiên, nhằm giải quyết vấn đề phí quá cao cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng, Enjin đã tạo ra Efinity và chọn Polkadot là nơi phát triển. Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản Efinity chính là phiên bản tham vọng tương tự của Enjin nhưng trên blockchain DOT.

Ngay sau khi triển khai trên DOT, Efinity rất nhanh chóng thông báo rằng một trong những dự án mà dự án sẽ tích hợp là – một game nhập vai NFT chơi để vô cùng phổ biến, có hơn 1,1 triệu lượt sử dụng đang hoạt động, trong khi nhiều đại diện hàng đầu khác trong lĩnh vực, chẳng hạn như Lost Relics, SwissBorg, MyMetaverse và Age of Rust, cũng đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Efinity.

Theo tuyên bố từ Enjin, Efinity đang mang lại một bước tiến nhảy vọt về quy mô và hiệu suất NFT. Nhà sáng tạo hiện có khả năng tạo ra hơn 2.000 token vào các ví riêng biệt cho mỗi giao dịch, với mức phí thấp hơn nhiều lần so với hiện nay, cụ thể là 0,016 EFI (tương đương 0,005 USD). Cùng với việc “khai mạc” cho Efinity, Enjin cho biết họ có kế hoạch tung ra các phiên bản beta của thị trường và ví NFT.io vào cuối tháng 3.

Witek Ramoski, Đồng sáng lập và CTO tại Enjin tiết lộ công ty ông đã dành tận 4 năm để phát triển Efinity. Do đó, sẽ không có một blockchain nào khác cho phép mức độ tùy biến và tương tác trong các ứng dụng NFT trên quy mô lớn có thể so sánh với Efinity cả. Trước đây vào tháng 11 năm 2021, Enjin còn thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD hướng tới lĩnh vực metaverse, chủ yếu nhằm thúc đẩy Efinity.

Thông báo của Enjin được đưa ra vào thời điểm khi các hệ sinh thái đối thủ với Polkadot đang bắt đầu tìm được chỗ đứng cho riêng mình. gần đây đã triển khai quỹ mới trị giá 290 triệu USD để thúc đẩy các ứng dụng NFT và trên hệ sinh thái. Ngoài ra, những gương mặt non trẻ khác cũng đã bắt đầu hành động trong đầu năm nay, đương cử là Secret Network (400 triệu USD), Astar (100 triệu USD) và SKALE (100 triệu USD).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin (BTC) pump dump dữ dội trước thềm Fed nâng lãi suất

LUNA có triển vọng mua tốt trong trung và dài hạn