in ,

2/3 Millennials xem Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin


Một nghiên cứu của BanklessTimes tiết lộ rằng 67% số người được hỏi ở độ tuổi 27-42 coi là nơi trú ẩn an toàn.

Bitcoin

Các cuộc thăm dò trước đây đã chỉ ra rằng thế hệ Millennials nằm trong số các nhóm nhân khẩu học tích cực nhất của không gian tiền điện tử và có cái nhìn thân thiện hơn so với các thế hệ trước đó.

Bitcoin nổi lên như một tài sản quan trọng cho Millennials

Theo CEO Jonathan Merry của BanklessTimes, tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa là một công cụ đầu tư quan trọng đối với Millennials vì nó mang lại sự tự do tài chính và cho phép họ đa dạng hóa trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Những người sinh ra từ năm 1981-1996 cởi mở hơn với các đổi mới kỹ thuật số và có nhiều khả năng tương tác với hơn so với Generation X và Baby Boomers. Các cá nhân lớn tuổi chủ yếu vẫn bảo thủ và gắn bó với tiền fiat, bày tỏ sự hoài nghi đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Hầu hết Millennials tham gia cuộc khảo sát đều tin rằng Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tiếp theo. Họ cũng coi nó như một công cụ tiền tệ tốt hơn so với đô la , euro hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác.

Bản chất phi tập trung của tài sản và nguồn cung hạn chế dường như là những giá trị thiết yếu nhất để nhóm nhân khẩu học này phân loại nó là nơi trú ẩn an toàn.

Nằm ngoài tầm kiểm soát của các ngân hàng trung ương có nghĩa là Bitcoin không phải đối tượng của các chính sách tiền tệ đáng ngờ do chính phủ đưa ra. Nguồn cung tối đa 21 triệu coin khiến nhiều người tin rằng nó có thể đóng vai trò là hàng rào chống lạm phát. Sự khan hiếm cũng có thể làm tăng định giá USD của tài sản trong tương lai nếu nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên.

Mặt khác, nhiều ngân hàng trung ương đã in lượng tiền khổng lồ trong cuộc khủng hoảng COVID-19 để hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp đóng cửa. Trong số các yếu tố khác, động thái này đã thúc đẩy lạm phát kỷ lục ở nhiều quốc gia. Lãi suất ở Hoa Kỳ đạt 9,1% vào tháng 6 năm ngoái, mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Millennials và tâm lý về tiền điện tử

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2021 cho thấy gần 50% triệu phú Millennials đã đầu tư ít nhất 1/4 tài sản của họ vào tiền điện tử.

36% thế hệ Millennials và 51% Generation Z sẵn sàng nhận một phần tiền lương của họ bằng Bitcoin vào tháng 11/2021. Vào thời điểm đó, tiền điện tử này được giao dịch ở mức khoảng 65.000 đô la (khá gần với mức cao nhất mọi thời đại xấp xỉ 70.000 đô la).

Bất chấp thị trường gấu vào năm 2022, nhóm nhân khẩu học không mất hứng thú với loại tài sản mới nổi. Một cuộc khảo sát của Alto từ mùa hè năm ngoái đã tiết lộ rằng 40% thế hệ Millennials của Hoa Kỳ là hodler. Họ cũng coi tiền điện tử là một công cụ đầu tư hấp dẫn hơn các quỹ tương hỗ.

Ngoài ra, 45% thế hệ Millennials và 46% Gen Z dự tính đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong kế hoạch nghỉ hưu của họ. Theo khảo sát của Charles Schwab, gần một nửa số người tham gia đã nhảy vào nhóm bên ngoài tài khoản 401(k) của họ.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

AI

AI Coin tăng trưởng mạnh mẽ là dấu hiệu bullrun tiếp theo?

Những điểm cần lưu ý về dữ liệu CPI, PPI của Hoa Kỳ giữa cơn hoảng loạn mang tên “lạm phát”