in ,

25.000 USD có phải là điểm dừng tiếp theo cho Bitcoin không?


Không cần phải bàn cãi rằng nền kinh tế toàn cầu đã và đang tiếp tục suy yếu trong suốt năm qua. Cho đến thời điểm này, chính phủ Hoa Kỳ đã đạt đến mức trần nợ (tổng số tiền mà có thể vay để tài trợ cho các hoạt động liên bang đang diễn ra của mình), dẫn đến những lo ngại mới về việc gây ra nhiều thiệt hại tài chính và suy thoái kinh tế có thể đến.

Tương tự, ở phía bên kia Đại Tây Dương, Vương quốc Anh cũng đang gặp khó khăn. Điều này được thể hiện rõ qua thực tế là số lượng công ty mất khả năng thanh toán được đăng ký vào năm 2022 lên tới 22.109 – tăng 57% so với năm trước và là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2009. Không chỉ vậy, Quỹ Tiền tệ Quốc tế gần đây đã công bố một báo cáo cho thấy Vương quốc Anh sẽ là quốc gia G7 duy nhất phải đối mặt với suy thoái trong năm nay.

Tuy nhiên, giữa tất cả sự tàn phá này, thị trường tiền điện tử dường như đã bắt được một chút gió trong tháng qua. Vào tháng 1, tổng vốn hóa của lĩnh vực này đã tăng từ 828 tỷ USD lên xấp xỉ 1,1 nghìn tỷ USD, báo hiệu mức tăng gần 32%. Đặc biệt, vào ngày 30 tháng 1, đã tăng lên 24.000 USD sau khi dường như đã bị đình trệ quanh phạm vi 16.500 USD trong nửa cuối tháng 11 và tháng 12.

Trên thực tế, tỷ lệ tài sản trong tổng vốn hóa của thị trường đã tăng cao tới 44,82% gần đây, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Như một biện pháp khắc phục nhanh chóng, con số này thường chỉ tăng mạnh như vậy khi các nhà đầu tư bắt đầu hạn chế tiếp xúc với các và đổ vốn trở lại BTC.

25.000 USD có phải là điểm dừng tiếp theo cho Bitcoin không?

Sau khi bảo vệ thành công mục tiêu giá 22.500 USD kể từ ngày 20 tháng 1, Bitcoin hiện đang thể hiện tỷ lệ lợi nhuận trong 30 ngày là khoảng 40%. Sự gia tăng đột biến này đã được phản ánh bằng những đợt tăng tương tự trên thị trường chứng khoán, vốn đã phục hồi gần đây sau khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về COVID-19 sau ba năm dài kiểm soát chặt chẽ đại dịch.

gia-bitcoin-dat-gan-25-000-usd-lieu-da-tang-truong-nay-co-ben-vung

Biểu đồ giá Bitcoin 30 ngày Nguồn: CoinGecko

Hơn nữa, theo dữ liệu do công ty dịch vụ tài chính Matrixport cung cấp, các nhà đầu tư tổ chức hiện chiếm 85% trong tất cả các hoạt động tích lũy Bitcoin gần đây, cho thấy rằng những người chơi chính chưa muốn từ bỏ thị trường . Do đó, để hiểu rõ hơn về hướng đi của ngành trong thời gian tới. Timothy T. Shan, giám đốc điều hành của sàn Dexalot có trụ sở tại Avalanche, đã chia sẻ về vấn đề này:

“Tôi nghĩ đợt tăng giá gần đây của Bitcoin là một bất ngờ tích cực do tất cả các tin tức tiêu cực trong ngành vẫn chưa gây ảnh hưởng tối đa. Điều đó đồng nghĩa rằng tôi không tin đợt tăng giá hiện tại này là bền vững và người dùng nên mong đợi nhiều biến động hơn”.

Cũng theo đó, Frederic Fernandez, đồng sáng lập ứng dụng giao dịch DEXTools, nói rằng năm mới có thể là thời điểm tăng giá cho thị trường tiền điện tử khi và chỉ khi nền kinh tế toàn cầu có thể phục hồi. Điều này là do sự đảo ngược xu hướng quy mô lớn có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các khoản đầu tư thay thế và tăng tính thanh khoản trên thị trường.

“Thị trường có thể tiếp tục giảm nếu sự không chắc chắn về kinh tế gia tăng do các quy định hạn chế có thể được áp dụng. Tuy nhiên, nếu Bitcoin đạt 25.000 USD, điều đó có thể có nghĩa là niềm tin và sự chấp nhận tiền điện tử tăng lên, dẫn đến tăng đầu tư và áp dụng rộng rãi”.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Theo Luuk Strijers, giám đốc thương mại tại sàn giao dịch quyền chọn Deribit, thị trường tiền điện tử đang dần hồi phục. Để hỗ trợ cho tuyên bố này, ông chia sẻ rằng thị trường lại một lần nữa chứng kiến ​​tình trạng “contango”, một tình huống mà giá tương lai của một tài sản cao hơn giá giao ngay của nó. Kịch bản contango thường được quan sát thấy khi giá của một tài sản cụ thể luôn tăng theo thời gian.

Ông nói rằng độ lệch 25 của BTC đã chuyển từ hơn 30% xuống dưới 0, một chỉ báo tăng giá. Số liệu đã nêu ở trên cho phép các nhà phân tích dự báo biến động giá của một tài sản cũng như ước tính các biến động trong tương lai (độ biến động) dựa trên các yếu tố dự đoán nhất định. Strijers nhấn mạnh:

“Sự sụt giảm trong chỉ báo Skew 1 tháng cho thấy các quyền chọn call đang lỗ có thời hạn ngắn hơn đang trở nên đắt hơn so với các quyền chọn put đang lỗ, đây là một tín hiệu tăng giá”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng hợp đồng mở (OI) liên quan đến các quyền chọn Bitcoin và Ether đã tăng trở lại, đây là một dấu hiệu tích cực đặc biệt khi xem xét rằng rất nhiều động lực đã bị mất sau đợt hết hạn lớn vào cuối năm ngoái.

gia-bitcoin-dat-gan-25-000-usd-lieu-da-tang-truong-nay-co-ben-vung

Dữ liệu OI quyền chọn bitcoin kể từ tháng 2 năm 2022 Nguồn: Deribit

Không chỉ vậy, Strijers chỉ ra rằng tỷ lệ put-call (PCR) của thị trường quyền chọn đã chạm đáy cục bộ vào cuối tháng trước, cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể một lần nữa bắt đầu quan tâm đến ngành tài sản kỹ thuật số. PCR là một chỉ số thường được sử dụng để xác định tâm trạng xung quanh thị trường quyền chọn.

Tâm lý thị trường

Chỉ trong tuần cuối cùng của tháng 1, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số có sẵn trên thị trường đã chứng kiến ​​​​dòng vốn tích lũy là 117 triệu USD, số tiền lớn nhất trong khoảng thời gian 180 ngày qua. Các nhà đầu tư đổ tiền chủ yếu vào các dịch vụ liên quan đến BTC, chiếm 116 triệu USD trong con số nói trên.

Hơn nữa, khối lượng sản phẩm đầu tư kỹ thuật số đã tiếp tục tăng, đạt mốc 1,3 tỷ USD vào ngày 30 tháng 1, tăng 17% so với giá trị từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, các sản phẩm Short Bitcoin đã ghi nhận dòng vào 4,4 triệu USD, đây không phải là một dấu hiệu tốt cho tâm lý nhà đầu tư, theo các nhà nghiên cứu của Coishares.

Các phương tiện đầu tư đa tài sản đã trải qua tình trạng thoái vốn trong tháng thứ ba hoạt động, với dòng ra ên tới 6,4 triệu USD. Theo , điều này cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển sang các tài sản tiền điện tử đã được thử và kiểm tra.

Cuối cùng, chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử, một công cụ giúp các nhà đầu tư đánh giá các chuyển động và tâm lý của thị trường tiền điện tử, hiện đang đứng ở mức 60. Con số này thể hiện “sự tham lam”, tức là mọi người đang tìm mua crypto vì họ tin rằng lực kéo tăng giá có thể sẽ đến trong thời gian tới.

Chuyện gì sắp xảy ra?

Từ góc độ vĩ mô, Shan tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp đạt được mục tiêu lãi suất cuối kỳ — lãi suất trung lập khi giá cả ổn định và đạt được toàn dụng lao động — hiện đang ở mức trên 5% một chút. Theo quan điểm của ông, sẽ giữ con số này trong suốt cả năm đồng thời lưu ý rằng bất kỳ cuộc suy thoái nào sắp xảy ra đều rất nông, sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường tiền điện tử.

Ông lưu ý thêm rằng các quy định nghiêm ngặt rất có thể sẽ sớm được ban hành, nếu được thực hiện đúng cách, có thể giúp ích rất nhiều cho thị trường. Shan cho biết:

“Ngành công nghiệp có thể phát triển theo cấp số nhân chỉ vì các quy định tốt vì chúng sẽ mở ra cơ hội cho việc áp dụng hàng loạt trong hơn 10 năm tới”.

Cuối cùng, đợt bán tháo khó khăn cũng như nhiều vụ gian lận, sử dụng đòn bẩy quá mức, kiểm soát và quản trị kém trong năm qua, là những yếu tố giúp thiết lập lại hoàn hảo hơn cho nền kinh tế tiền điện tử. Điều này là do chúng có thể giúp đóng vai trò là bài học cho ngành, cho phép những người tham gia hành động có trách nhiệm và giúp ngành phát triển bền vững.

Do đó, khi chúng ta hướng tới một tương lai được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn về kinh tế ngày càng tăng, sẽ rất thú vị khi xem bối cảnh của thị trường tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục phát triển như thế nào, đặc biệt là với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đang phục hồi vào lúc này.

 

 

 

Xoài

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Algorand (ALGO) có thể tăng 50% nếu nó di chuyển lên trên mức này

Bitcoin giảm xuống dưới 22 nghìn đô la khi Kraken bị SEC phạt 30 triệu đô la khiến các nhà đầu tư hoảng sợ