in ,

3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để biết khi nào nên mua Bitcoin


Mua thấp và bán cao không phải là một chiến lược giao dịch đơn giản như mọi người thường nghĩ, đặc biệt là khi tâm lý và thị trường đầy biến động và bị xáo trộn như hiện tại. Theo lịch sử, các giao dịch tốt nhất sẽ được tìm thấy khi có “máu trên đường phố”, nhưng nguy cơ “bắt rơi” thường khiến hầu hết các nhà đầu tư không dám tham gia.

Tháng 5 đặc biệt khó khăn đối với holder vì đã giảm xuống mức thấp nhất là 26.782 đô la và một số nhà phân tích hiện đang dự đoán giá dưới 20.000 đô la trong tương lai gần. Chính những lúc như thế này, khi nỗi sợ hãi đang tràn ngập trị trường, các nhà đầu tư trái ngược sẽ tìm cách thiết lập các vị thế tài sản đầy hứa hẹn trước khi thị trường rộng lớn trở nên tươi sáng.

Dưới đây là một số chỉ báo mà các nhà đầu tư có tư tưởng trái ngược thường sử dụng để phát hiện những thời điểm thích hợp để mở vị thế trước đợt phục hồi tiếp theo trên toàn thị trường.

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử Nguồn: Alternative

Theo các nhà phân tích tại công ty phân tích tiền điện tử Jarvis , chỉ số này thực sự có thể được sử dụng như một chỉ báo thị trường.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể giúp chỉ báo hướng lên là giá tăng. Jarvis Labs đã thử nghiệm ngược ý tưởng mua khi chỉ báo giảm xuống dưới ngưỡng nhất định và sau đó bán khi nó đạt đến mức cao được xác định trước.

Đối với bài kiểm tra này, điểm 10 được chọn làm ngưỡng thấp, trong khi điểm 35, 50 và 65 được chọn làm mức bán.

Lợi nhuận dựa trên chỉ số sợ hãi & tham lam của Nguồn: Jarvis Labs

Khi phương pháp này được kiểm tra ngược, kết quả cho thấy tùy chọn bán trong khung thời gian ngắn hơn khi chỉ báo vượt mức 35 (được thể hiện bằng đường màu vàng trong biểu đồ ở trên) mang lại kết quả tốt nhất. Phương pháp này ghi nhận lợi nhuận trung bình hàng năm là 14,6% và lợi nhuận tích lũy lên đến 133,4%.

Vào ngày 10/5, chỉ số đạt mức 10 và tiếp tục ghi nhận điểm 10 hoặc thấp hơn trong 6/17 ngày tiếp theo, với điểm thấp nhất là 8 xảy ra vào ngày 17/5.

Mặc dù có thể thị trường sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới, nhưng lịch sử cho thấy cả giá và chỉ số cuối cùng sẽ tăng trên mức hiện tại, mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng cho các trader trái ngược.

Tích lũy của cá voi

Ví cá voi Bitcoin có số dư từ 10.000 BTC trở lên là một chỉ báo khác báo hiệu cơ hội mua.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư ít nhất 10.000 BTC Nguồn: Glassnode

Xem xét kỹ hơn 3 tháng qua cho thấy mặc dù thị trường đang bán tháo, nhưng số lượng ví chứa ít nhất 10.000 BTC vẫn đang tăng lên.

bitcoin

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư ít nhất 10.000 BTC Nguồn: Glassnode

Số lượng ví cá voi có kích thước này hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2021. Vào thời điểm đó của hơn 1 năm trước, Bitcoin được giao dịch trên 57.000 đô la và các địa chỉ hàng đầu đang bán mạnh gần đỉnh thị trường.

Trong khi nhiều nhà phân tích trên dự đoán giá BTC sẽ giảm thêm 30% nữa, ví cá voi đang đặt cược vào một tương lai tích cực.

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình

Một chỉ báo khác có thể cung cấp thông tin chi tiết về thời gian mua là chi phí khai thác Bitcoin trung bình – số tiền mà một thợ mỏ phải trả để khai thác 1 BTC.

bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình Nguồn: MacroMicro

Quan sát biểu đồ, giá Bitcoin giao dịch bằng hoặc cao hơn chi phí sản xuất trong phần lớn thời gian kể từ năm 2017, cho thấy chỉ báo này là một chỉ báo tốt về thời điểm xuất hiện các cơ hội mua.

Xem xét kỹ hơn giá trị hiện tại, chi phí khai thác trung bình nằm ở mức 27.644 đô la, thấp hơn khoảng 1.000 đô la so với ngưỡng BTC đang giao dịch tại thời điểm viết bài.

bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình Nguồn: MacroMicro

Phân tích sâu hơn những trường hợp trước đây khi giá thị trường của BTC giảm dưới chi phí khai thác trung bình, nó có xu hướng duy trì trong phạm vi 10% và thường tìm cách lấy lại giá trị tương đương trong vòng vài tháng.

Độ khó khai thác Bitcoin gần đây cũng đạt mức cao mới mọi thời đại và thị trường tiếp tục chứng kiến xu hướng tăng khi ngày càng có nhiều hoạt động khai thác quy mô công nghiệp. Điều này có nghĩa là ít khả năng chi phí khai thác trung bình sẽ sớm giảm đáng kể.

Tóm lại, chi phí hiện tại để khai thác so với giá thị trường của BTC đưa ra một trường hợp thuyết phục đối với nhà đầu tư trái ngược rằng nỗi sợ lan rộng thống trị thị trường tạo cơ hội để tham lam khi những người khác lo ngại.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Terra chính thức hồi sinh, mainnet Phoenix-1 được kích hoạt với tỷ lệ airdrop mới

Đồng sáng lập Dogecoin miệt thị những tín đồ LUNA 2.0 “thực sự ngu ngốc”