in ,

3 dấu hiệu đáng lo ngại cho nỗ lực phục hồi gần đây của Bitcoin


Trong vài ngày qua, giá đã cố gắng phục hồi và tăng từ dưới 29.000 đô la lên trên 32.000 đô la vào thứ 3. Thật không may, người mua đã không đủ thuyết phục và phe gấu cản trở đà phục hồi, đẩy giá trở lại mức 30.000 đô la vào thứ 4.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Với tình hình như vậy, một nhà phân tích từ nguồn nghiên cứu tiền điện tử phổ biến CryptoQuant đã tiết lộ 3 lý do giảm giá tiềm năng và có thể khiến mọi nỗ lực khôi phục khác bị nghi ngờ.

Dự trữ trên sàn giao ngay đang tăng

Thông thường, được giữ trên các sàn giao dịch dễ bị thanh lý hơn nhiều so với BTC lưu trữ trong ví lạnh. Đây là lý do mà các nhà phân tích coi số lượng lớn BTC trên sàn là dấu hiệu đáng lo ngại.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Như đã thấy trong biểu đồ trên, số lượng Bitcoin trên các sàn tăng cùng với giá trong động thái hướng lên mới nhất.

Đây là dấu hiệu rõ ràng thể hiện holder không mấy tin tưởng vào đợt tăng này và họ đang bán thay vì chuẩn bị cho động thái tăng thêm nữa.

Cá voi không ủng hộ giá

Một lưu ý khác mà nhà phân tích đưa ra là “tỷ lệ cá voi trên sàn giao ngay rất tích cực trong vùng cảnh báo”.

Cùng với việc nguồn cung UTXO thực có “số dư trên 1 triệu đô la và từ 100 triệu đến 1 triệu đô la không nhận được bất kỳ động thái tích cực nào – chỉ dừng ở những con số nhỏ”, cho thấy cá voi không đứng sau đợt tăng gần đây nhất.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Dòng ròng giao ngay không thuyết phục

Nếu dự trữ trên sàn giao ngay cho biết có bao nhiêu Bitcoin được giữ trên các sàn, thì dòng ròng giao ngay phản ánh số lượng Bitcoin trong số đó vào và ra. Nếu số lượng dòng vào lớn hơn dòng ròng, dòng ròng cho giá trị dương – điều này được coi là giảm giá vì holder đang đẩy coin lên sàn với ý định thanh lý.

“Giá trị cao của dòng ròng báo hiệu áp lực bán ngày càng tăng. Hiện tại, dòng vào đang chiếm ưu thế hoàn toàn so với dòng ra”, nhà phân tích lưu ý.

Ngoài tất cả những điều trên, tỷ lệ đòn bẩy ước tính cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, chứng tỏ có rất nhiều vị thế đòn bẩy, dẫn đến tiềm năng thanh lý cao hơn.

 

Minh Anh

Theo Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin vắn Crypto 3/6: Chỉ số Bitcoin cổ điển đang tiến vào lãnh thổ “mua dip” lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020 cùng tin tức Trust Wallet, ITHEUM, Canonical Crypto, Crypto.com, FTX, DOGE, Balancer, Optimism

Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR cảnh báo sự kiện đầu hàng trước khi chạm đáy